Huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa): Côn đồ hành hung phóng viên đi tác nghiệp

13:15:00 01/05/2020

THCL - Ông H.X.H – PV Báo Văn Hóa, Văn phòng Đại diện tại Khánh Hòa và ông Ngô Minh Thơ (lái xe, tạm trú tại thôn Tuần Lễ, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh) điều khiển xe ô tô BKS 52P-0655 di chuyển trên tuyến đường Đầm Môn – Quốc lộ 1A thì bị nhóm côn đồ lạ mặt chặn đường, đập phá xe ô tô, đe dọa, hành hung.

Côn đồ dùng gạch đập xe đe dọa phóng viênCôn đồ dùng gạch đập xe đe dọa phóng viên

Trước đó, vào khoảng, 14h30 chiều 29/4, PV Báo Văn Hóa đến trụ sở UBND xã Vạn Thạnh liên hệ với ông Lê Hoàng Vương - Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh để làm rõ về nội dung đơn thư phản ánh của bà Trần Thị Thi (thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh) bị UBND xã Vạn Thạnh tháo dỡ nhà trái quy định pháp luật. Khi đến đây, cán bộ xã Vạn Thạnh cho biết, ông Vương đang bận đi họp nên không thể làm việc.

Rời UBND xã Vạn Thạnh, ông Ngô MinhThơ (tài xế) điều khiển xe ô tô BKS 52P-0655 chở PV Báo Văn Hóa di chuyển trên tuyến đường Đầm Môn – Quốc lộ 1A (hướng từ Đầm Môn – Quốc lộ 1A) đi tìm hiểu về tuyến đường. Tuy nhiên, khi xe di chuyển đến đoạn thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh thì bị nhóm côn đồ dùng xe máy chặn đường, đập phá xe ô tô, hành hung đe dọa “giết”.

Các đối tượng vây xe chở phóng viênCác đối tượng vây xe chở phóng viên

Tiếp đó, khoảng 15h chiều 29/4, tại đoạn đường trên, nhóm côn đồ gồm 3 thanh niên lạ đi 2 xe gắn máy đã áp sát chặn xe ô tô BKS 52P-0655. Trên xe lúc đó có PV H.X.H, Báo Văn Hóa đang đi làm việc. Sau đó 3 đối tượng trên dùng gạch đá đập, ném mạnh liên tục vào kính trước xe và kính bên hông xe ô tô. Các đối tượng hầm hổ đe dọa hành hung người trên xe. Lúc này, tài xế xe đã tìm cách lùi xe và vượt chạy lên phía trước. Không dừng lại ở đó các đối tượng tiếp tục dùng xe máy truy đuổi và dùng 2 xe máy chặn đầu xe ô tô buộc dừng lại. Các đối tượng lại tiếp tục dùng gạch đá đập mạnh vào kính trước và bên hông xe. Hậu quả kính bên hông xe ô tô bị vỡ nát. Kính trước xe bị nứt nhiều chỗ. Gạch đá văng vào trong xe làm trầy nhiều vị trí. May mắm tài xế đã tìm cách lùi xe và chạy vượt lên phía trước thoát nạn và trình báo với cơ quan công an xã Vạn Thạnh và công an huyện Vạn Ninh.

Công an đo, xác định hư hại xe ô tô BKS 52P-0655Công an đo, xác định hư hại xe ô tô BKS 52P-0655

Qua làm việc, công an xã Vạn Thạnh cho biết, điều tra ban đầu đã xác định được các đối tượng côn đồ trong vụ việc trên. Các đối tượng đều là người tại địa phương và đang trong tình trạng say rượu, bia. Trong khi đó, công an huyện Vạn Ninh cho rằng, đã xác định được 1 đối tượng, 2 đối tượng còn lại đang lẫn trốn. Công an huyện Vạn Ninh còn cho biết, từ trước đến nay chưa hề xảy ra các vụ việc tương tự.

Trước đó, Báo Văn Hóa đã nhận được nhiều đơn thư phản ánh của người dân tại huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa về những tiêu cực trong quản lý rừng và đất rừng tại xã Vạn Thọ, xã Vạn Thạnh, xã Đại Lãnh huyện Vạn Ninh; những bất cập và tiêu cực về công tác giải tỏa đền bù tái định cư cho người dân tại Dự án mở rộng đường giao thông từ quốc lộ 1 – Đầm Môn (thuộc xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh). Qua điều tra, xác minh tìm hiểu, Báo Văn Hóa đã có nhiều bài viết phản ánh về những bất cập nói trên.

Kính bên hông xe bị vỡ nát BKS 52P-0655Kính bên hông xe bị vỡ nát BKS 52P-0655

Theo thông tin được biết, tại buổi làm việc với Cơ quan điều tra, Công an huyện Vạn Ninh PV Báo Văn Hóa đã đề nghị Công an huyện này nhanh chóng khởi tố vụ án, xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi hành hung phóng viên; đồng thời làm rõ có hay không việc người chủ mưu chỉ đạo các đối tượng thực hiện hành vi hành hung phóng viên để trả thù về các tiêu cực bị Báo Văn Hóa vạch trần ở các bài viết trước đó.

Vụ việc hiện đang được Công an huyện Vạn Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hữu Văn

   

 

 

 

 

 

 

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành