Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Indonesia thiệt hại khoảng 342 triệu USD do động đất

17:14:00 13/08/2018

THCL - Trận động đất mạnh 6,9 độ hôm 5/8 vừa qua khiến cho đảo Lombok, tỉnh Nusa Tenggara Barat của Indonesia thiệt hại lên đến 5 nghìn tỷ rupiah (tương đương 342 triệu USD) trong khi số người thiệt mạng do động đất đã lên tới con số 430.

Người dân kéo một ngôi nhà gần đổ do động đất trên đảo Lombok. (Ảnh: Reuters)

Trận động đất đã khiến 350.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán và phải sinh sống bên trong những lều tạm. Việc phân phát viện trợ diễn ra chậm chạp đến một số khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề ở vùng xa xôi trên hòn đảo, nhà chức trách thừa nhận.

“Những mất mát và thiệt hại là rất lớn”, người phát ngôn Cơ quan Quản lý Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) SutopoPurwo Nugroho nói trong một tuyên bố.

“Nó gây thiệt hại hàng nghìn tỷ rupiah... và rất nhiều thời giam để hàn gắn cuộc sống của người dân và nền kinh tế của Nusa Tenggara Barat”, ông nói và cho biết thêm nhà ở và các cơ sở hạ tầng công cộng trên đảo Lombok chịu thiệt hại nặng nề do trận động đất.

Tổng thống Joko Widodo hôm nay có chuyến thăm đến đảo Lombok để chỉ đạo công tác cứu trợ và tái thiết. Tổng thống kêu gọi đẩy mạnh các hoạt động tìm kiếm và nỗ lực cứu trợ.

“Tôi đã chỉ đạo ưu tiên việc sơ tán các nạn nhân chưa được tìm thấy”, ông Widodo cho biết trong một tuyên bố vào cuối tuần qua.

(Theo Reuters).

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành