Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

iPhone 13 Pro 128 GB bị giới hạn tính năng

Bản 128 GB của iPhone 13 Pro và Pro Max không thể quay video ProRes độ phân giải 4K, trong khi bản 256 GB trở lên làm được điều này

Đại diện Apple nói iPhone 13 Pro là điện thoại đầu tiên có khả năng quay video ProRes
Đại diện Apple nói iPhone 13 Pro là điện thoại đầu tiên có khả năng quay video ProRes.

Cụ thể, ở phần thông số camera, Apple cho biết iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, Apple có khả năng ghi hình ProRes, tức quay video 4K tốc độ 30 khung hình/giây. Tuy nhiên, hãng cũng chú thích rằng thông số này bị giảm xuống 1080p với phiên bản 128 GB.

Như vậy, để trải nghiệm ProRes 4K, người dùng cần mua iPhone 13 Pro và 13 Pro Max với bộ nhớ 256 GB, 512 GB hoặc 1 TB.

ProRes là định dạng video hướng tới người quay phim chuyên nghiệp, mang đến những thước phim có màu sắc trung thực, ít bị nén, dùng trong video quảng cáo, phim ảnh. Với việc hỗ trợ ProRes, người dùng có thể quay và chỉnh sửa video chất lượng cao ngay trên điện thoại.

Tại buổi ra mắt sản phẩm hôm 14/9, Apple dành nhiều thời gian giới thiệu về khả năng quay video của bộ đôi iPhone 13 Pro. Tuy nhiên, hãng cũng không nhắc đến sự khác biệt giữa các phiên bản. Người dùng chỉ phát hiện điều này khi tra thông số trên website của hãng.

Trên các diễn đàn công nghệm một số người cho rằng đây có thể là chiêu trò của Apple nhằm lôi kéo người dùng chi thêm tiền để mua phiên đắt hơn.

"Cách làm quen thuộc của Apple. Nếu muốn dùng những tính năng tốt nhất, hãy bỏ thêm tiền", một thành viên trên diễn đàn MacRumors bình luận. Một người dùng tên JPack cho rằng, bộ nhớ 128 GB trên iPhone 12 đã có khả năng ghi lên đến 400 MB/giây, nên không có chuyện bộ nhớ 128 GB của iPhone 13 Pro lại gặp khó khăn về tốc độ. "Chẳng có lý do gì cho giới hạn này, ngoài việc Apple muốn người dùng mua phiên bản bộ nhớ cao", người này viết.

Trong khi đó, một số thành viên khác lại nói, Apple làm điều này nhằm mang đến trải nghiệm quay phim tốt nhất cho người dùng. "Đây không phải vấn đề về tốc độ, mà là vấn đề về không gian lưu trữ. Bộ nhớ 128 GB thậm chí chẳng đủ để lưu trữ ảnh từ iCloud, làm sao có thể chứa video ProRes", người dùng Zorin bình luận.

Ngoài ra, cũng có người cho biết họ chọn mua bản 128 GB, bởi tính năng quay video trên cũng không dành cho người dùng phổ thông.

Apple cho biết sẽ cung cấp tính năng ProRes trên hai mẫu điện thoại thuộc dòng Pro vào mùa thu năm nay, nhưng chưa có thời gian cụ thể. Camera của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max cũng được bổ sung một số cải tiến, như zoom quang 3x, tính năng chụp macro trên camera góc rộng, cải thiện hình ảnh bằng AI, lấy nét sau trên video...

Theo VN Express

Bài liên quan

Tin mới

Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ
Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Vĩnh Phúc, Phú Thọ dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây và thiết lập chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.

Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Ban vận động Quỹ Bầu ơi tổ chức Chương trình trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10
Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10

Tất cả các huyện, thành, thị tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành việc xét nghiệm trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 21/10/2021, huyện Lâm Thao tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn
thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn

Theo JLL, nếu như năm 2016, quy mô giao dịch các dự án bất động sản chuyển nhượng dưới 200ha, thì đến năm 2020 – tháng 6/2021 quy mô giao dịch chuyển nhượng đã lên đến hơn 800ha. Điều này cho thấy, việc mua bán, chuyển nhượng dự án bất động sản tại Việt Nam luôn sôi động, và thị trường sôi động hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 xảy ra.

Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số
Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Quyết định số 1924/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Tài chính, trong đó tập trung vào 6 nội dung cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.