Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

iPhone 14 Pro Max có tốc độ 5G nhanh hơn bất kỳ điện thoại Android nào

Theo báo cáo của Ookla, iPhone 14 Pro Max có tốc độ 5G nhanh hơn bất kỳ điện thoại Android nào trên thị trường.

Mới đây, Ookla (nhà phát triển Speedtest) đã tiến hành thử nghiệm hiệu suất 5G trên nhiều mẫu điện thoại khác nhau ở 10 quốc gia có tốc độ kết nối nhanh nhất, bao gồm ở Mỹ và Anh.

Kết quả cho thấy iPhone 14 Pro Max đứng đầu bảng xếp hạng với tốc độ tải xuống (download) trung bình là 177,21 Mbps ở Mỹ và 171,24 Mbps ở Vương quốc Anh. iPhone 14 Pro cũng không kém cạnh người anh em với tốc độ tải xuống (download) trung bình là 175,08 Mbps ở Mỹ và 158,24 Mbps ở Anh.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ.

Đáng chú ý, 5 mẫu điện thoại 5G ở Vương quốc Anh đều là iPhone. iPhone 13 Pro Max tụt xuống vị trí thứ hai trong thử nghiệm của Ookla, nằm giữa 14 Pro Max và iPhone 14 Pro với tốc độ tải xuống (download) trung bình là 165,49 Mbps. iPhone 13 mini và iPhone 13 Pro lọt cũng lọt vào top 5 sản phẩm hàng đầu tại Vương quốc Anh.

Tại Mỹ, iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng. Vị trí thứ 3 thuộc về Samsung Galaxy Z Fold4, thua khoảng 8% so với vị trí đầu bảng.

iPhone 14 series được trang bị modem Snapdragon X65 5G tương tự như hầu hết các mẫu điện thoại Android cao cấp. Tuy nhiên, có những tin đồn cho rằng Apple đang thiết kế modem 5G riêng và có thể đưa vào sử dụng từ năm 2024.

Ookla đã tiến hành thử nghiệm với các nhà cung cấp 5G có sẵn ở mỗi quốc gia, và sử dụng chỉ số Speedtest Intelligence để đánh giá hiệu suất 5G của điện thoại.

Theo Counterpoint, doanh số iPhone tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tổng số lô hàng smartphone tại thị trường Đông Nam Á sụt giảm 10%.

Trong số tất cả các gã khổng lồ công nghệ Mỹ, Apple dường như là công ty thành công nhất trong việc điều hướng cơn bão thị trường, bất chấp những ảnh hưởng của COVID-19 và lạm phát.

Năm 2019, Apple đã vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Đông Nam Á bởi những mẫu smartphone giá rẻ, cấu hình cao đến từ các thương hiệu Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của Counterpoint, dù thị trường smartphone ở Đông Nam Á đi xuống trong quý III năm 2022 nhưng Apple vẫn tiếp tục tăng trưởng ấn tượng.

Các nhà nghiên cứu nói rằng sự không chắc chắn về kinh tế trên toàn khu vực là nguyên nhân dẫn đến doanh số bán hàng thấp hơn dự kiến. Tuy nhiên, sự sụt giảm đó chủ yếu là ở những chiếc điện thoại có giá từ 200 USD trở xuống, trong khi những mẫu cao cấp ở mức 400 USD ít bị ảnh hưởng.

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, giá iPhone 14 series đang được điều chỉnh lại, giảm đến 8 triệu đồng so với giá niêm yết.

Cụ thể, iPhone 14 hiện chỉ còn 20,99 triệu đồng, iPhone 14 Plus giá 23,49 triệu đồng, iPhone 14 Pro giá 29,49 triệu đồng và iPhone 14 Pro Max giá chỉ từ 32,99 triệu đồng.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo
Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo

Ấn tượng về những kết quả kinh tế-xã hội tích cực đạt được cũng như sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thời gian qua, đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên cho rằng, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, Chính phủ đã có những chỉ đạo, điều hành hết sức sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo tận dụng thời cơ để phát triển.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025
Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025

Ngày 23/5, phát biểu tại tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã có thông tin thêm về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã (sáp nhập huyện, xã) giai đoạn 2023 - 2025.

Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều
Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều

Hiện nay, số lượng các cơ sở nhà đất công dôi dư sau khi sắp xếp lại chưa được xử lý đang bỏ trống trên địa bàn toàn tỉnh còn nhiều. Một số địa phương chưa tập trung cao nên việc triển khai thực hiện đối với một số cơ sở đã có phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất không bảo đảm tiến độ...

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện
Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.

Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất
Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất

Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát số 34H-005.86, phát hiện 18 chiếc máy cày các loại đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất có giá trị ước tính là 170.000.000 đồng.

Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm
Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên và Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế - Ma túy Công an huyện Phú Bình đã phát hiện tại khu vực chợ Cầu Mây thuộc địa xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm.