Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhu cầu thị trường iPhone 14 Pro vượt vượt quá năng lực cung ứng

AppleInsider dẫn báo cáo của ngân hàng đầu tư UBS cho biết, thời gian chờ để nhận iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max của người dùng đã kéo dài thêm 5-25 ngày do nhiều nguyên nhân nhất định.

Trong báo cáo gửi khách hàng, nhà phân tích David Vogt của công ty đầu tư UBS tiết lộ thời gian chờ mua iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tăng lên rõ rệt. Thông tin này có được từ việc phân tích dữ liệu theo dõi tình hình kinh doanh iPhone tại 30 quốc gia.

Tại Mỹ, thời gian chờ iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tăng lên từ 5-25 ngày mỗi máy. Dữ liệu được thu thập ngay trước các đợt đóng cửa nhà máy sản xuất iPhone đặt ở Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Nguyên nhân ban đầu là do nhu cầu của người tiêu dùng quá cao, khiến sản lượng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max không thể đáp ứng. Tỷ lệ hết hàng iPhone trong tháng Chín được cho là cao hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó iPhone 14 Pro bán nhanh hơn 50% so với người tiền nhiệm.

Nguồn cung iPhone 14 Pro thiếu trầm trọng
Nguồn cung iPhone 14 Pro thiếu trầm trọng

Nhà phân tích tin rằng đợt bùng phát COVID-19 gần đây ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn. Điều này khiến tình trạng khan hàng iPhone 14 càng kéo dài trong những tháng cuối năm.

Tại Việt Nam, trong đợt mở bán đầu tiên, dù lượng máy iPhone 14 chính hãng được phân phối ra thị trường khá nhiều nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Các model bán chạy như iPhone 14 Pro/14 Pro Max màu tím tại một số nhà bán lẻ không đủ hàng để trả cho khách đặt trước và phải chuyển sang đợt giao hàng thứ hai, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 11/2022. Tuy nhiên, các hệ thống bán lẻ hiện đã lùi thời gian giao hàng.

Theo Vogt, nguyên nhân thời gian chờ giao iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tăng lên là lượng bán ra trong tháng Chín vượt dự đoán. Doanh số iPhone tháng Chín cao hơn 3% so với cùng kỳ, đặc biệt, tỷ lệ các model Pro cao hơn 50% so với iPhone 13 Pro/Pro Max ra mắt năm ngoái.

Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin về việc nguồn cung iPhone 14 Pro thiếu hụt. "Ngay từ đầu, chúng tôi đã không thể đáp ứng nhu cầu iPhone 14 Pro và Pro Max, đến giờ vẫn vậy", CEO Tim Cook xác nhận trong buổi công bố kết quả kinh doanh quý III/2022 của Apple diễn ra vào cuối tháng 10.

Thiên Trường

Bài liên quan

Tin mới

Năm 2022 doanh thu ngành du lịch đạt hơn 450.000 tỷ đồng
Năm 2022 doanh thu ngành du lịch đạt hơn 450.000 tỷ đồng

Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, ngành du lịch đã phục vụ gần 100 triệu khách nội địa và khoảng 2,7 triệu khách quốc tế với tổng thu hơn 450.000 tỷ đồng.

Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá
Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá

Đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể triển khai bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ vì chưa nhận được nguồn thuốc vitamin A từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Tuy nhiên, đã xuất hiện tình trạng vitamin A được bán tràn lan, có dấu hiệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai
HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai

Tiếp tục chuỗi hoạt động "Chắp cánh yêu thương", góp phần dựng xây mái ấm, ổn định cuộc sống, ngày 09/12/2022, HDBank đã bàn giao 04 căn nhà cho các hộ khó khăn tại huyện Nhơn Trạch và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 09/12 cả nước có 496 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua và không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022
Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ dệt may Nam Á (Intex South Asia) tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi
Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi

Một số nguồn tin cho rằng, iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ trước. iPhone 15 dự kiến ra mắt năm 2023 sẽ sở hữu thiết kế lưng khác với của iPhone 14.