Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

iPhone 14 chính thức được bán tại thị trường Việt Nam

Theo quy định của Apple, iPhone 14 chính thức bắt đầu được bán tại Việt Nam là từ 0h ngày 14/10. Đông đảo người tiêu dùng tại tại TP.HCM và Hà Nội đã chờ để sở hữu iPhone 14.

Cụ thể, vào đúng 0 giờ ngày 14/10, hệ thống FPT Shop đã chính thức 'lên kệ' iPhone 14 Series chính hãng. Đây cũng là đơn vị đầu tiên đồng loạt mở bán iPhone 14 Series chính hãng tại toàn bộ các cửa hàng trên toàn quốc.

Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet.

Anh Vũ Thanh Hải (Hai Bà Trưng, Hà Nội) là khách hàng đầu tiên nhận iPhone 14 tại FPT Shop. Anh Hải chia sẻ mình là khách hàng trung thành của FPT Shop nên đã tới từ 21h ngày 13/10 để xếp hàng nhận máy.

Trước đó, từ ngày 07/10 - 13/10, FPT Shop đã triển khai chương trình đặt trước iPhone 14 Series kèm ưu đãi trị giá đến 10.000.000 đồng và 02 năm bảo hành. Tính đến trưa ngày 13/10, hệ thống nhận được hơn 92.000 đơn hàng, trong đó, iPhone 14 Pro Max chiếm hơn 93,6% tổng đơn hàng đặt trước, iPhone 14 Pro chiếm 5,5%.

Xét riêng về iPhone 14 Pro Max, mức dung lượng 128GB và 256GB chiếm tỉ lệ đặt mua áp đảo với 89,5% và phiên bản màu Tím (Deep Purple) được yêu thích nhất.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT chia sẻ, sức hút của iPhone 14 Series mới là chuyện không phải bàn cãi khi chúng tôi đã nhận được số lượng đăng ký kỷ lục (hơn 92.000 lượt), tức gấp 3 lần so với sản phẩm tiền nhiệm. Việc khách hàng đã gần như chuyển sang chờ đợi sở hữu iPhone mới chính hãng khi thời gian mở bán ngày càng sớm hơn tại Việt Nam, giá cả cạnh tranh và đặc biệt chính sách bảo hành chính là tiền đề cho sự tăng trưởng vượt bậc về nhu cầu.

Với sản phẩm iPhone 14 xách tay, sản phẩm vẫn chưa biến động. Cụ thể, iPhone 14 Pro phiên bản 128 GB màu trắng và đen đang có giá 27,5 triệu đồng. Với màu tím, giá sẽ cao hơn 1 triệu đồng. Với iPhone 14 Pro Max 128 GB màu đen, trắng và vàng sẽ có giá 32,9 triệu đồng. Giá phiên bản màu tím của model này sẽ cao hơn 2 triệu đồng.

Giá trên dành cho các mẫu iPhone được xách tay về từ Mỹ (mang mã LL/A), chỉ sử dụng được eSIM. Với các mẫu iPhone được xách tay về từ thị trường khác như Singapore, Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc) sẽ có giá cao hơn 1-3 triệu đồng tùy model.

"Với tình trạng khan hàng iPhone 14 Pro/Pro Max chính hãng, giá iPhone xách tay sẽ chưa giảm mạnh. Riêng với các model màu tím, ngày mai có thể sẽ tăng giá", ông Nguyễn Tuấn Thanh, chủ một cửa hàng điện thoại tại quận 10 (TP.HCM), nhận định.

Lê Pháp (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Theo FiinRatings, chất lượng tín dụng của các ngân hàng có sự phân hóa mạnh
Theo FiinRatings, chất lượng tín dụng của các ngân hàng có sự phân hóa mạnh

FiinRatings dự kiến năm 2023, biên lãi thuần của các ngân hàng có khả năng bị thu hẹp khi lãi suất huy động tăng mạnh hơn lãi suất cho vay.

Công an TP. Tam Kỳ phát hiện 166 cây thuốc lá điếu điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ
Công an TP. Tam Kỳ phát hiện 166 cây thuốc lá điếu điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thuốc lá điện tử vốn không còn xa lạ gì với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, sản phẩm này khi bán tại Việt Nam hầu hết đều là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đẩy nhanh tiến độ về công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực đất đai
Đẩy nhanh tiến độ về công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực đất đai

Việc giám định tư pháp về lĩnh đất đai và định giá tài sản trong tố tụng hình sự về lĩnh vực đất đai đã có nhiều bước tiến. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau như tính phức tạp của các hồ sơ, sự phối hợp của các đơn vị trong và ngoài bộ có lúc còn chưa thông suốt dẫn tới một số hồ sơ giám định, định giá tài sản còn chậm.

Phát hiện xe khách nghi dùng tem kiểm định giả trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Phát hiện xe khách nghi dùng tem kiểm định giả trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xe khách sử dụng tem kiểm định, sổ đăng kiểm nghi làm giả trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Lễ hội đền Trần Thái Bình lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh
Lễ hội đền Trần Thái Bình lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình lễ hội đền Trần Thái bình được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 17 tháng Giêng âm lịch hàng năm, với nhiều nội dung phong phú và có nhiều nét khác biệt so với địa phương khác, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương. Năm 2023 cũng là năm đầu tiên lễ hội đền Trần Thái Bình được tổ chức với quy mô cấp tỉnh.

Thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn
Thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn

Trong nội dung kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình có danh sách 23 doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất để thực hiện dự án. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm, thời gian thực hiện trong quý I/2023.