Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

iPhone 15 Ultra sẽ tăng mạnh, đắt hơn nhiều so với iPhone 14 Pro Max

Những tính năng mới đã làm chi phí sản xuất iPhone 15 Ultra tăng mạnh, kéo theo giá bán sẽ cao hơn đáng kể so với iPhone 14 Pro Max.

Theo truyền thống mọi năm, iPhone dòng Pro/Pro Max luôn là sản phẩm có giá cao nhất. Vào năm sau, nếu Apple giới thiệu phiên bản iPhone 15 Ultra thay thế Pro Max, chuyên gia rò rỉ LeaksApplePro tiết lộ giá bán iPhone 15 Ultra sẽ còn cao hơn 14 Pro Max năm nay.

Theo chuyên gia, mức giá khởi điểm dòng Ultra năm sau sẽ là 1.299 USD, bằng với giá bán của iPhone 14 Pro Max 512 GB hiện tại. Trong khi đó, giá khởi điểm của Pro Max là 1.099 USD. LeaksApplePro cho biết việc Apple tăng giá iPhone 15 Ultra một phần là vì lạm phát gia tăng. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là hãng công nghệ muốn phân cấp với dòng iPhone 15 tiêu chuẩn.

iPhone 15 Ultra có chi phí sản xuất cao hơn đáng kể. Ảnh: 4RMD.
iPhone 15 Ultra có chi phí sản xuất cao hơn đáng kể. Ảnh: 4RMD..

Nhiều tin đồn đã chỉ ra Ultra sẽ sở hữu những tính năng cao cấp độc quyền mà phiên bản tiêu chuẩn không có. Theo thông tin rò rỉ từ ShrimpApplePro, iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị lớp vỏ làm bằng titan. Đây là loại vật liệu cao cấp có giá thành đắt hơn khung thép không gỉ của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Ngoài viền titan, thiết bị này còn có đôi camera selfie kép và bộ nhớ trong khởi điểm từ 256 GB. Những tính năng mới này chính là lý do khiến chi phí sản xuất của iPhone 15 Ultra cao hơn 14 Pro Max năm nay khoảng 90 USD, LeaksApplePro cho hay.

Hồi tháng 11, LeaksApplePro cũng từng nói rằng chi phí sản xuất iPhone 15 cao hơn khá nhiều. Điều đó dẫn đến khả năng giá bán tăng đột biến và không loại trừ bất kỳ khu vực nào. "Máy có chi phí sản xuất cao hơn đáng kể so với iPhone 14 Pro Max", người này thông tin nhưng không nêu con số cụ thể.

Theo TechRadar, thoạt nhìn tăng 200 USD có vẻ là một mức giá quá cao nhưng giá bán này sẽ hợp lý hơn nếu phiên bản bộ nhớ trong thấp nhất của iPhone 15 Pro là 256 GB. Con số này gấp đôi bộ nhớ khởi điểm 128 GB của iPhone 14 Pro Max. Nếu người dùng mua phiên bản iPhone 14 Pro Max 256 GB, giá bán sẽ là 1.199 USD, cao hơn 100 USD so với iPhone 15 Ultra 256 GB.

Do đó, nếu so sánh về dung lượng bộ nhớ, iPhone 15 Ultra thực chất không đắt hơn 14 Pro Max năm nay. Nhưng nó có thể vẫn sẽ là một trong những smartphone đắt nhất trong năm 2023, TechRadar nhận định.

 PV (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%
Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%

Sáng 29/5, Tổng cục Thống kê báo cáo tình tình kinh tế - xã hội tháng Năm và 5 tháng đầu năm 2024. Báo cáo cho thấy, so với tháng trước, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2024 tăng 0,05%. So với tháng 12/2023 CPI tháng năm tăng 1,24% và so với cùng kỳ năm trước tăng 4,44%.

Chứng khoán phiên sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng
Chứng khoán phiên sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường nhìn chung diễn biến chậm, với đại đa số các mã trên cả 2 sàn giao dịch giằng co trong biên độ hẹp, ngoại trừ nhóm cổ phiếu hệ sinh thái Apec (API, APS, IDJ).

Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng
Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng

Các đối tượng đang lợi dụng học sinh trên khắp cả nước đang bước vào kỳ nghỉ hè, để dẫn dụ các phụ huynh vào các trò lừa đảo trên mạng. Trong đó, chạy marathon cho trẻ em đang có nhiều phụ huynh sập bẫy đăng ký, nộp tiền rồi bị chiếm đoạt tài sản.

Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua
Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua

Tính chung 5 tháng đầu năm 2024, chỉ số Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh tăng 5,3%, là mức tăng cao nhất 3 năm qua.

THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng
THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh, mới đây, THACO AGRI tham gia các chương trình “Ngày hội việc làm năm 2024” tại tỉnh Kon Tum; “Hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM JAPAN về nước” tại tỉnh Gia Lai; chương trình “Ngày Hội việc làm Kết nối doanh nghiệp 2024” tại tỉnh Quảng Ngãi.

Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế
Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế

Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Thị Thủy cho rằng mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân hiện nay chưa phản ánh đúng với thực tế cuộc sống. Trong khi đó, nếu phải chờ thêm 2 năm nữa mới sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân sẽ khiến nhiều người dân trong cảnh thắt lưng, buộc bụng nhưng vẫn thuộc diện phải nộp thuế thu nhập.