Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Điện thoại màn hình gập của Samsung tăng doanh số hơn gấp đôi

Samsung Electronics vừa cho biết doanh số bán điện thoại màn hình gập (foldable phone) của họ cho khách hàng doanh nghiệp đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua, nhờ nhu cầu của các chuyên gia tài chính.

“Gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc cho biết số lượng điện thoại Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip mà công ty ký hợp đồng với khách hàng doanh nghiệp trong 10 tháng của năm nay đã tăng 105% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ước tính của Samsung, số điện thoại gập được xuất đi trên toàn cầu sẽ đạt 26 triệu chiếc vào năm 2023 - Ảnh minh hoạ
Theo ước tính của Samsung, số điện thoại gập được xuất đi trên toàn cầu sẽ đạt 26 triệu chiếc vào năm 2023. Ảnh minh hoạ.

Samsung Electronics cho rằng sự yêu thích gia tăng với dòng sản phẩm điện thoại gập là do người dùng có thể dễ dàng thực hiện đa nhiệm trên màn hình lớn, bên cạnh khả năng tối ưu hóa ứng dụng mạnh mẽ của sản phẩm. Đối với dòng Galaxy Z Fold, Samsung Electronics cho biết họ đã làm việc với công ty máy tính IBM để phát triển trải nghiệm thân thiện với người dùng hơn, đồng thời giúp các cố vấn tài chính dễ dàng truy cập và quản lý dữ liệu.

Mục tiêu của Samsung Electronics là đưa thiết bị này hoạt động hiệu quả và trở nên hấp dẫn hơn đối với nhóm khách hàng làm việc trong ngành tài chính. Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, trong khoảng thời gian từ tháng 07-09/2022, Samsung Electronics đã xuất xưởng 64 triệu điện thoại thông minh trên toàn cầu, tăng 5% so với quý trước đó nhờ doanh số của điện thoại gập tăng mạnh.

Tuy nhiên, con số trên đã giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái vì Samsung và nhiều công ty thiết bị tiêu dùng khác đang phải đối mặt với những “cơn gió ngược”. Các điều kiện kinh tế bất lợi như giá cả tăng phi mã khiến người tiêu dùng có ít tiền hơn để chi tiêu cho những hàng hóa không thiết yếu.

Samsung đang đặt mục tiêu nâng tỷ lệ điện thoại gập lên chiếm một nửa tổng doanh số bán smartphone vào năm 2025, đưa những sản phẩm này thành một trụ cột khác của công ty bên cạnh dòng chủ lực Galaxy S và là một dòng sản phẩm chính trong phân khúc cao cấp. Theo ước tính của Samsung, số điện thoại gập được xuất đi trên toàn cầu sẽ đạt 26 triệu chiếc vào năm 2023, tăng đáng kể từ mức ước tính 16 triệu chiếc trong năm nay.

PV (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân Phan Thị Thanh Tâm cùng đoàn đại biểu cấp cao từ 27-30/11 đã thành công tốt đẹp.

Sở Xây dựng Khánh Hòa phát hiện 67 công trình xây dựng vi phạm về phòng cháy chữa cháy
Sở Xây dựng Khánh Hòa phát hiện 67 công trình xây dựng vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản số 3900/SXD- TTr ngày 10/11/2023 báo cáo UBND tỉnh v/v thực hiện yêu cầu của Đoàn giám sát HĐND tỉnh chuyên đề chấp hành pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy đối với các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh giai đoạn (2015- 2022).

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự COP28 và hoạt động song phương tại UAE
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự COP28 và hoạt động song phương tại UAE

Dự kiến trong chương trình công tác tại UAE, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự, phát biểu tại các hội nghị, diễn đàn, phiên thảo luận quan trọng trong khuôn khổ COP28; tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế. Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ sẽ có các hoạt động song phương với UAE.

Xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư
Xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư

UBND tỉnh Quảng Trị vừa công bố quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thành phần 2 - xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư.

Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy hợp tác sản xuất ôtô điện
Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy hợp tác sản xuất ôtô điện

Sáng 30/11 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Ngân khố và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ cùng Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy quảng Ninh kiểm tra thực địa một số dự án tại TP Hạ Long
Bí thư Tỉnh ủy quảng Ninh kiểm tra thực địa một số dự án tại TP Hạ Long

Ngày 30/11, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra thi công một số dự án hạ tầng giao thông phát triển khu vực vùng cao của TP Hạ Long. Cùng đi có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy Hạ Long; Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và TP Hạ Long.