Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Apple phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng

Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone.

Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone. Đây dường như là biện pháp đối phó của Apple trong bối cảnh Mỹ áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với nhà sản xuất chip flash NAND hàng đầu Trung Quốc.

Ban đầu, Apple dự định mua chip nhớ flash 3D NAND 128 lớp từ Yangtze Memory Technologies (YMTC), sử dụng cho iPhone bán tại thị trường Trung Quốc. Mục tiêu cuối cùng là cung cấp 40% số chip cần thiết cho tất cả iPhone.

Tuy nhiên, vào tháng trước, các kế hoạch đã bị đình trệ khi YMTC và 30 công ty Trung Quốc bị thêm vào danh sách các công ty "chưa được xác minh" của Mỹ. Nhà cung cấp này được cho là sẽ bị áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đến từ Mỹ.

Apple buộc phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng
Apple buộc phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng.

Các công ty Mỹ bị cấm chia sẻ bất kỳ thiết kế, công nghệ, tài liệu hoặc thông số kỹ thuật nào cho những công ty nằm trong Danh sách chưa được xác minh, nếu muốn thì phải xin cấp phép. Nếu không thể cung cấp thông tin cần thiết trong vòng 60 ngày, các công ty có thể được đưa vào danh sách đen kiểm soát xuất khẩu của Mỹ. YMTC cũng đang bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ điều tra xem liệu có vi phạm các biện pháp kiểm soát xuất khẩu hay không. Mỹ nghi ngờ họ cố tình bán chip cho Huawei vốn đã có trong danh sách đen.

Samsung từ lâu đã cung cấp chip DRAM cho iPhone, sắp tới bắt đầu cung cấp cả flash NAND cho thiết bị iOS từ năm sau. Dự kiến chip nhớ được sản xuất ở nhà máy Xian đặt tại Trung Quốc. Nhà máy này hiện đóng góp 40% tổng công suất flash NAND 3D, sản xuất chip nhớ từ 128 đến 176 lớp.

Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với Trung Quốc do chính quyền Tổng thống Biden áp đặt là một nỗ lực nhằm làm chậm những tiến bộ về công nghệ và quân sự của Trung Quốc bằng cách cắt nguồn cung từ một số chip bán dẫn được sản xuất ở bất kỳ đâu trên thế giới bằng thiết bị của Mỹ.

PV

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.