Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Apple phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng

Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone.

Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone. Đây dường như là biện pháp đối phó của Apple trong bối cảnh Mỹ áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với nhà sản xuất chip flash NAND hàng đầu Trung Quốc.

Ban đầu, Apple dự định mua chip nhớ flash 3D NAND 128 lớp từ Yangtze Memory Technologies (YMTC), sử dụng cho iPhone bán tại thị trường Trung Quốc. Mục tiêu cuối cùng là cung cấp 40% số chip cần thiết cho tất cả iPhone.

Tuy nhiên, vào tháng trước, các kế hoạch đã bị đình trệ khi YMTC và 30 công ty Trung Quốc bị thêm vào danh sách các công ty "chưa được xác minh" của Mỹ. Nhà cung cấp này được cho là sẽ bị áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đến từ Mỹ.

Apple buộc phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng
Apple buộc phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng.

Các công ty Mỹ bị cấm chia sẻ bất kỳ thiết kế, công nghệ, tài liệu hoặc thông số kỹ thuật nào cho những công ty nằm trong Danh sách chưa được xác minh, nếu muốn thì phải xin cấp phép. Nếu không thể cung cấp thông tin cần thiết trong vòng 60 ngày, các công ty có thể được đưa vào danh sách đen kiểm soát xuất khẩu của Mỹ. YMTC cũng đang bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ điều tra xem liệu có vi phạm các biện pháp kiểm soát xuất khẩu hay không. Mỹ nghi ngờ họ cố tình bán chip cho Huawei vốn đã có trong danh sách đen.

Samsung từ lâu đã cung cấp chip DRAM cho iPhone, sắp tới bắt đầu cung cấp cả flash NAND cho thiết bị iOS từ năm sau. Dự kiến chip nhớ được sản xuất ở nhà máy Xian đặt tại Trung Quốc. Nhà máy này hiện đóng góp 40% tổng công suất flash NAND 3D, sản xuất chip nhớ từ 128 đến 176 lớp.

Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với Trung Quốc do chính quyền Tổng thống Biden áp đặt là một nỗ lực nhằm làm chậm những tiến bộ về công nghệ và quân sự của Trung Quốc bằng cách cắt nguồn cung từ một số chip bán dẫn được sản xuất ở bất kỳ đâu trên thế giới bằng thiết bị của Mỹ.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam
Giải pháp đột phá nào để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương trao đổi giải pháp đột phá để thu hút các dự án lớn đầu tư vào Việt Nam, nhất là những dự án đầu tư, doanh nghiệp lớn về công nghệ đầu tư vào Việt Nam.

Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm
Quảng Ninh: Đẩy nhanh triển khai đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm

Ngày 02/03, ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trì cuộc họp rà soát về tiến độ, các khó khăn và vướng mắc triển khai Đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025; nghe báo cáo về hoàn thiện dự thảo sửa đổi, bổ sung Quyết định số 4088/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh ban hành quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.

Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt
Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 553 về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.

Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán
Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán

Tính đến ngày 26/2, toàn quốc đã có 7.542 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với từng lần bán hàng theo quy định (tăng 5.849 cửa hàng so với thời điểm 1/12/2023.

THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn
THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn

Tại lễ vinh danh giải thưởng Employer Of Choice ngày 23/02 tại TP. HCM, THACO được vinh danh "TOP 100 nhà tuyển dụng được yêu thích khối doanh nghiệp lớn" và "TOP 2 nhà tuyển dụng được yêu thích ngành sản xuất” năm 2023.

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy, thu giữ 18 bánh heroin
Triệt xóa đường dây mua bán ma túy, thu giữ 18 bánh heroin

Qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Sơn La xác định về đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy số lượng lớn từ biên giới, thẩm lậu vào địa bàn xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La rồi được các đối tượng vận chuyển về Hà Nội cho nhóm đối tượng khác tiêu thụ.