Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tập đoàn Samsung tham vọng "phủ sóng" Việt Nam với 20 tỷ USD trong năm 2023

Tập đoàn Samsung đã và đang lên kế hoạch đầu tư hàng loạt dự án "khủng" ở Việt Nam trong nhiều lĩnh vực: Công nghiệp, giao thông, bất động sản... với số vốn đầu tư lên đến 20 tỷ USD.

Tập đoàn Samsungcảm ơn sự giúp đỡ từ Việt Nam

Báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Samsung Electronics Han Jong Hee đánh giá vai trò quan trọng chuyến thăm của Chủ tịch nước vào dịp hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ông chân thành cảm ơn Chủ tịch nước khi trên cương vị Thủ tướng Chính phủ đã tạo điều kiện giúp doanh thu của tập đoàn tại Việt Nam tăng từ 35 tỷ USD lên 65 tỷ USD.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics. Ảnh: TTXVN

Vị đại diện của Samsung cho biết, đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD. "Sự phát triển và từng bước đi của Samsung tại Việt Nam đều có sự giúp đỡ, đồng hành của các cấp lãnh đạo, bộ ngành, địa phương và người dân Việt Nam", Phó Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Samsung Electronics bày tỏ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng chúc mừng thành công của tập đoàn khi đầu tư hiệu quả tại Việt Nam với số vốn lên tới 18 tỷ USD và năm ngoái xuất khẩu các sản phẩm đạt 65 tỷ USD. "Tập đoàn có những đóng góp lớn cho quan hệ hai nước, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất điện thoại thông minh thế giới", Chủ tịch nước đánh giá.

Chủ tịch nước hoan nghênh việc Samsung nâng vốn đầu tư lên 20 tỷ USD và mong muốn tập đoàn tiếp tục đầu tư các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông minh. Động thái này sẽ đưa Việt Nam trở thành "cứ điểm" sản xuất, đi đầu - đi trước và đón bắt được thời cơ về công nghệ mới.

Chủ tịch nước mong Samsung thực hiện đúng cam kết, trở thành một trong những tập đoàn nước ngoài tiên phong thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Đồng thời cũng đề nghị tập đoàn tham gia triển lãm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam sắp tới.

Hyosung và KDB sẽ đẩy mạnh đầu tư vào "kinh tế xanh"

Thông tin với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Cho Hyun Joon cho biết vốn đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam hiện là 3,5 tỷ USD. Ông Cho Hyun Joon khẳng định đang cố gắng để trở thành doanh nghiệp được người dân Việt Nam yêu mến.

Lĩnh vực đầu tư triển vọng ở Việt Nam theo ông là môi trường, tăng trưởng xanh và công nghệ thông tin. Tập đoàn mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Hyosung đầu tư hiệu quả tại nhiều địa phương của Việt Nam và đang có kế hoạch mở rộng đầu tư.

Về định hướng mới của tập đoàn trong lĩnh vực công nghiệp nguyên vật liệu, dệt, hóa học, điện công nghiệp và môi trường, Chủ tịch nước cho rằng đây là những lĩnh vực Việt Nam quan tâm thu hút đầu tư, tạo nguồn nguyên liệu đầu vào cho chính các nhà máy lớn của doanh nghiệp Hàn Quốc. Chủ tịch nước cũng đề nghị tập đoàn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành công nghiệp phụ trợ.

Tại cuộc tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ngân hàng KDB - ông Kang Seoghoon, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị KDB tiếp tục mạnh mẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam, nhất là trong phát triển tài chính xanh và bền vững.

Chủ tịch nước hoan nghênh đề xuất của KDB hợp tác với Bộ Tài chính nhằm xây dựng kế hoạch phát triển bền vững cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

Đại diện KDB dẫn câu thành ngữ Hàn Quốc "Khi tuyết đầu mùa rơi chúng ta sẽ có khách quý đến thăm nhà" để nói về chuyến thăm của Chủ tịch nước. Ông Kang Seoghoon cho biết KDB mong muốn hỗ trợ vốn, làm cầu nối cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực Việt Nam ưu tiên như phát triển xanh, môi trường, năng lượng sạch… Đồng thời, tập đoàn đã và đang nghiên cứu, triển khai mở rộng, phát triển thêm các lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm dịch vụ tài chính mới tại Việt Nam.

"Chúng sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện các cam kết với Việt Nam", ông Kang Seoghoon khẳng định.

Lê Pháp (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?
Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?

Ngày 29/02, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhiều trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ là những tấm gương trong lao động, học tập, nghiên cứu và sáng tạo, dấn thân vì dân, vì nước, luôn đồng hành cùng Đảng, dân tộc và nhân dân, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh

Ngày 29/02, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp phiên thường kỳ tháng 02/2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin

Ngày 29/2, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng Phạm Văn Tiến và Đinh Bạt Long về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 15 bánh heroin.

Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm
Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, công tác vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh được chú trọng. Tỉnh tập trung phát triển về số lượng DN, trong đó ưu tiên hỗ trợ DN thành lập mới được chuyển đổi từ hộ kinh doanh; phát triển DN hoạt động trong các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh

Liên quan đến việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có Văn bản số 17/CV-TTr, ngày 27/02/2024 yêu cầu Trường THPT Đồng Hòa báo cáo về những nội dung trên.