Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

IPhone của Apple bị ảnh hưởng vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc?

09:54:00 25/07/2018

THCL - Theo PhoneArena, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn cuối. Apple có thể nằm trong số những công ty bị ảnh hưởng. Năm ngoái, trong 45 tỷ USD giá trị nhập khẩu smartphone từ Trung Quốc vào Mỹ thì công ty này chiếm tỉ trọng khá lớn.

Giá iPhone X của Apple có thể phải thay đổi do ảnh hưởng chiến tranh thương mại Mỹ- Trung

Vì cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, dẫn đến giá thành sản phẩm khi nhập khẩu vào Mỹ tăng.

Trong trường hợp Trung Quốc có ý định trả đũa, cửa hàng ứng dụng vốn sinh lợi lớn cho Apple cũng như thị trường tốt nhất của công ty ngoài Mỹ có thể bị ảnh hưởng. Ở Trung Quốc, có đến 1,5 triệu nhà phát triển ứng dụng iOS, và nhiều công ty khác đang lắp ráp iPhone, bao gồm nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến có thể bị phía chính phủ Trung Quốc yêu cầu dừng hoạt động.

Nếu Nhà Trắng  tiếp tục quyết định áp dụng mức thuế tiêu chuẩn 10%, giá nhập khẩu iPhone X sẽ vượt ngưỡng 400 USD khi đó Apple có thể phải thay đổi giá bán. Đây là bài toán khó cho Apple vì theo khảo sát thì người tiêu dùng, họ không muốn trả đến 1.000 USD cho một chiếc điện thoại như iPhone X. Đó là chưa kể việc Trung Quốc có thể áp thuế nhập khẩu 16% vào iPhone, khiến lợi nhuận của công ty càng bị sụt giảm.

Bản thân CEO Apple - ông Tim Cook từng bình luận về vấn đề này khi cho rằng hành động của phía Nhà Trắng sẽ gây ra những tai họa kinh doanh.

Hằng Vương T/h

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành