Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng): Thêm 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Thông tin trên được bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Đà Nẵng đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố chiều 20/9.

Khu Công nghiệp Hòa Khánh
Khu công nghiệp Hòa Khánh

Theo đó, ngay khi ghi nhận ca cộng đồng là bệnh nhân V.T.T.T (SN 1979, trú tổ 64, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), công nhân làm việc tại dây chuyền sản xuất số 7 thuộc Công ty TNHH Matrix (Khu Công nghiệp Hòa Khánh) mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã nhanh chóng truy vết các F1, F liên quan.

Đến chiều 20/9, một trường hợp làm cùng dây chuyền số 7 với bệnh nhân V.T.T.T là N.T.H (trú kiệt 7, đường Phan Văn Định, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) cũng xác định dương tính với Sars-CoV-2.

Đáng chú ý, quận Liên Chiểu đã nhanh chóng khoanh vùng khu vực bệnh nhân N.T.H ở và tiến hành test nhanh. Bước đầu có 4 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 qua phương pháp test nhanh, gồm con gái của N.T.H và 3 người trong một gia đình hàng xóm. CDC Đà Nẵng đang xét nghiệm lại những trường hợp này bằng phương pháp RT-PCR.

Trước đó, trường hợp F1 đầu tiên của bệnh nhân T. ghi nhận mắc Covid-19 vào ngày 19/9 là H.T.T.Q (SN 1998, trú xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang), làm việc tại dây chuyền sản xuất số 6, cùng Công ty TNHH Matrix với bệnh nhân. Được biết, Q ở với ba mẹ và em trai. Hằng ngày, Q chở mẹ đi làm cùng công ty và hiện mẹ Q âm tính với Sars-CoV-2.

Theo ông Nguyễn Đăng Huy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, liên quan đến ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận tại Công ty TNHH Matrix, địa phương đã rà soát có tất cả 408 trường hợp F1, F nguy cơ tại 3 dây chuyền sản xuất B6, B7 và B8.

Thông tin về những trường hợp này đã được quận Liên Chiểu gửi về cho các địa phương để tiến hành xét nghiệm và áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp.

Ông Trần Văn Tỵ, Phó trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, sau khi ghi nhận các ca mắc mới tại đây, đơn vị đã đề nghị doanh nghiệp dừng hoạt động và thu hồi giấy đi đường của tất cả các công nhân của công ty.

Công ty TNHH Matrix chuyên sản xuất trò chơi với 3.186 công nhân, trong đó công nhân đi làm theo danh sách đăng ký là 2.367 người. Trong ngày 19/9, thời điểm ghi nhận ca mắc mới, có 2.204 công nhân đang làm việc.

Được biết, hiện có 2.426 công nhân tại công ty này đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19; đơn vị đã thực hiện việc xét nghiệm Sars-CoV-2 định kỳ vào các ngày 6, 9 và 12/9 và tất cả đều cho kết quả âm tính.

Sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 tại đơn vị này, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã phối hợp với địa phương, doanh nghiệp phân loại 408 ca F1 đưa đi cách ly; cung cấp danh sách số công nhân còn lại cho các quận, huyện để cách ly tại chỗ.

Hoàng Nguyên

 

Bài liên quan

Tin mới

Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ
Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Vĩnh Phúc, Phú Thọ dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây và thiết lập chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.

Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Ban vận động Quỹ Bầu ơi tổ chức Chương trình trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10
Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10

Tất cả các huyện, thành, thị tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành việc xét nghiệm trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 21/10/2021, huyện Lâm Thao tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn
thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn

Theo JLL, nếu như năm 2016, quy mô giao dịch các dự án bất động sản chuyển nhượng dưới 200ha, thì đến năm 2020 – tháng 6/2021 quy mô giao dịch chuyển nhượng đã lên đến hơn 800ha. Điều này cho thấy, việc mua bán, chuyển nhượng dự án bất động sản tại Việt Nam luôn sôi động, và thị trường sôi động hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 xảy ra.

Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số
Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Quyết định số 1924/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Tài chính, trong đó tập trung vào 6 nội dung cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.