Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khách hàng sốc khi nhận hóa đơn tiền điện hơn 58 triệu đồng: Giám đốc Điện lực Quảng Bình nói do ghi nhầm

Về việc một hộ gia đình ở TP. Đồng Hới, Quảng Bình bị sốc khi nhận hóa đơn tiền điện lên tới hơn 58 triệu đồng/tháng, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Bình, cho biết đã đến gặp và xin lỗi khách hàng vì nhân viên của đơn vị ghi nhầm chỉ số sử dụng điện.

Chiều nay (22/6), trao đổi với Thương hiệu & Công luận, ông Thái Hồng Quân, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình xác nhận sự việc trên và cho biết, đã yêu cầu Chi nhánh Điện lực TP. Đồng Hới báo cáo sự việc. 

Tin nhắn thông báo tiền điện tháng 6 của hộ gia đình anh T.V.D. hơn 58 triệu đồng, tăng hơn 33 lần so với tháng 5Tin nhắn thông báo tiền điện tháng 6 của hộ gia đình anh T.V.D. là hơn 58 triệu đồng, tăng hơn 33 lần so với tháng 5

“Ngay khi phát hiện, chúng tôi đã chỉ đạo Chi nhánh Điện lực TP. Đồng Hới giao phòng chuyên môn kiểm tra và báo cáo sự việc. Theo đó, sai sót này là do nhân viên điện lực trong quá trình thay công tơ đã ghi nhầm số liệu, rồi in hóa đơn và gửi thông báo tới khách hàng. Thực tế, tiền điện của khách hàng trong tháng 6 chỉ hết hơn 500 nghìn đồng, tương đương với các tháng trước đó”, ông Quân nói.

Người đứng đầu ngành điện lực ở Quảng Bình cho biết thêm, qua sự việc trên, Công ty đã quán triệt lại cho bộ phận ghi công tơ điện phải kiểm tra kỹ trước khi chốt để in hóa đơn gửi khách hàng. Đồng thời, đơn vị đang chờ báo cáo cụ thể của Chi nhánh Điện lực TP. Đồng Hới để tiến hành họp kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể và các cá nhân có liên quan.

Nhân viên Công ty Điện lực Quảng Bình duy tu, bảo dưỡng hệ thống lưới điệnNhân viên Công ty Điện lực Quảng Bình duy tu, bảo dưỡng hệ thống lưới điện

Trước đó, gia đình anh T. V. D. (trú ở TP. Đồng Hới, Quảng Bình) hoảng hốt khi nhận được hóa đơn tiền điện với mức tiêu thụ điện trong tháng 6 là 18.274 kWh, tính ra thành tiền hơn 58 triệu đồng. Trong khi đó, tháng trước đó, gia đình anh chỉ tiêu thụ mức 248 kWh, với tổng tiền là 489.000 đồng, ít hơn 33 lần.

Nghi ngờ có sự nhầm lẫn, anh D. đã phản ánh tới Chi nhánh Điện lực TP. Đồng Hới, bên cung cấp hóa đơn tiền điện và nhiều cơ quan báo chí. Nhận được phản ánh, Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVN CPC) đã yêu cầu Công ty Điện lực Quảng Bình kiểm tra xác minh lại việc tiêu thụ điện của khách hàng.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Tính đến 6 giờ ngày 30/06, thế giới có gần 551 triệu ca nhiễm Covid-19
Tính đến 6 giờ ngày 30/06, thế giới có gần 551 triệu ca nhiễm Covid-19

Tính đến 6 giờ ngày 30/06 (giờ Việt Nam), thế giới có 550.870.769 ca nhiễm, trong đó 526.474.762 ca khỏi bệnh; 6.354.200 ca tử vong và 18.041.807 ca đang điều trị (36.677 ca diễn biến nặng).

Giá nông sản hôm nay 30/06: Giá cà phê Arabica tăng rất mạnh, thị trường tiêu trong nước đi ngang
Giá nông sản hôm nay 30/06: Giá cà phê Arabica tăng rất mạnh, thị trường tiêu trong nước đi ngang

Giá cà phê hôm nay 30/06, thị trường có phiên hồi phục sau chuỗi giảm liên tiếp, giá Arabica tăng rất mạnh kéo theo Robusta ra xa khỏi ngưỡng nguy hiểm. Trong khi đó, thị trường tiêu trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 - 72.000 đồng/kg.

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật con đường ảnh “Bến Tre trên đường phát triển”
Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật con đường ảnh “Bến Tre trên đường phát triển”

Nhân kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822 - 2022) và 30 năm ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre, vừa qua, Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) đã phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật con đường ảnh “Bến Tre trên đường phát triển”.

Chính phủ yêu cầu khẩn trương tổ chức đấu thầu tập trung thuốc ở Trung ương
Chính phủ yêu cầu khẩn trương tổ chức đấu thầu tập trung thuốc ở Trung ương

Yêu cầu của Chính phủ được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế; nhiều cán bộ y tế khu vực công lập nghỉ việc.

VN-Index đang có xu hướng tạo thành mẫu hình W hướng tới vùng 1.300 điểm
VN-Index đang có xu hướng tạo thành mẫu hình W hướng tới vùng 1.300 điểm

Trong phiên giao dịch hôm nay 30/06, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.200 – 1.210 điểm có thể giúp chỉ số VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.220 – 1.230 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.240 – 1.250 điểm.

Nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk bị cảnh cáo
Nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk bị cảnh cáo

Ông Bùi Đăng Thủy, nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa bị kỷ luật cảnh cáo, do để xảy ra hàng loạt sai phạm trong quá trình công tác.