Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Khai mạc Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ IV–Hội An 2019

07:04:00 13/04/2019

THCL - Từ ngày 11–14/4 /2019 tại Vườn tượng An Hội, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam, diễn ra Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ IV–Hội An 2019, với chủ đề “Thách thức Cao Lầu”. Sau thành công của 3 lần tổ chức trước đó, Liên hoan lần này sẽ hội tụ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới, mà còn được cảm nhận trực tiếp các bếp trưởng tạo ra những tinh hoa của riêng mình từ các nguyên liệu truyền thống của chính địa phương.

Các đầu bếp sẽ biến tấu món ăn cao lầu theo phong cách riêng của dân tộc mình để phục vụ thực khách

Như TH&CL đã đưa tin, tối 12/4, tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, Liên hoan năm 2019 với chủ đề “Thách thức Cao Lầu” chính thức khai mạc. Liên hoan lần này giới thiệu về món ăn truyền thống của Hội An và các đầu bếp cũng sẽ biến tấu món ăn này theo phong cách riêng của họ để phục vụ thực khách. Trong không khí sôi động của các chương trình nghệ thuật diễn ra hàng đêm, 10 đầu bếp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam mang đến cho thực khách tham gia Liên hoan những món ăn tiêu biểu của từng quốc gia.

Đầu bếp của 9 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ trổ tài làm món Cao lầu, đặc sản của Hội An.

Văn hóa ẩm thực Hội An đã và đang tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia ẩm thực và du khách trên toàn thế giới. Hội An được TripAdvisor vinh danh trong “Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới”, dịch vụ dạy nấu ăn tại Hội An nằm trong “Top 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất hành tinh” do tạp chí Lonely Planet bình chọn, món Mỳ Quảng và Cao Lầu được công nhận là “Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á”, chợ Hội An được bình chọn là “Thiên đường ẩm thực”… Đây là cơ sở cho việc tổ chức Liên hoan Ẩm thực quốc tế từ năm 2016 cho đến nay. Thông qua sự kiện này, TP. Hội An sẽ có dịp giới thiệu và phát huy các giá trị ẩm thực địa phương, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch, ẩm thực của phố cổ Hội An đến du khách trong và ngoài nước.

Ẩm thực Hội An chính là sự giao thoa với nhiều nền văn hóa trong nhiều thế kỷ

Theo tạp chí du lịch TripAdvisor, ẩm thực Hội An nằm trong“Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới”

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Chương trình này được tổ chức thường niên. Qua đây cũng góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025; Phấn đấu đạt mục tiêu đề ra là đến cuối năm 2020, Quảng Nam sẽ đạt số lượng khách tham quan du lịch trên địa bàn là 8 triệu lượt. Mục tiêu này hoàn toàn đạt được, cùng với tổ chức các sự kiện, các sản phẩm du lịch mới.

Hoàng Hữu Quyết

 

 

 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành