Khám phá Lễ hội Halloween trên toàn Thế giới

09:55:00 30/10/2018

THCL - Halloween là một trong những lễ hội lâu đời nhất và cho đến tận ngày nay, nó vẫn được tổ chức ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, không phân biệt tôn giáo, màu da hay đảng phái. Hòa trong tiếng cười không ngớt và đâu đó cả tiếng la hét thất thanh, mọi người tham dự các bữa tiệc hóa trang, những trò chơi rùng rợn và nhiều hoạt động khác nhằm mang lại niềm vui bất tận.Lễ hội Halloween ở mỗi nước lại mang những màu sắc rất riêng và vô cùng huyền bí.

Ireland

Ireland – quốc gia khởi nguồn cho Lễ hội Halloween, tại đây, ở đây Lễ hội Halloween còn được biết đến với tên gọi khác là lễ hội truyền thống Samhain, bắt đầu từ hoàng hôn ngày 31/10 và kết thúc vào cuối ngày 1/11 hàng năm

Tại Ireland, mọi người thường đốt lửa và chơi một số trò đánh lừa như bao lễ hội Halloween khác. Trò “cắn táo” phổ biến nhất trong các bữa tiệc. Món ăn truyền thống trong ngày Halloween có tên Barnbrack.

Đức

Trong đêm Halloween, người Đức sẽ giấu những con dao trước khi đi ngủ bởi họ không muốn làm tổn thương linh hồn của những người đã khuất khi họ trở lại trái đất.

Anh

Ở Anh, đây là dịp lễ hội lớn thứ hai trong năm chỉ sau Giáng sinh. Vì là lễ hội nên háo hức, vui vẻ nhất vẫn luôn là trẻ con. Trong lễ hội này, bọn trẻ có dịp được mặc trang phục như trong hoạt hình, tự nhiên được vẽ mặt hoá trang rồi được đi chơi trò chơi. Halloween với nhiều người Anh chủ yếu như dịp sinh hoạt ngoài trời của gia đình nhưng vẫn không thiếu các nét đặc trưng như trang phục ma quái hay quả bí ngô khắc hình.

Đường phố tại Anh những ngày này cũng thành sân khấu hoá trang của người lớn. Halloween, ai cũng chỉ chờ đợi để một lần trong năm được vô tư hài hước như trẻ con.

Pháp

Người Pháp cũng thích hóa trang, tổ chức tiệc tùng. Mỗi năm đều có một cuộc diễu hành của những thây ma, quỷ được tổ chức tại thị trấn Limoges, và một bữa tiệc lớn được tổ chức ở Paris để đón chào Halloween.

Đồ hóa trang ở Pháp thường là những trang phục rất đáng sợ - xác ướp, yêu tinh, phù thủy, ma cà rồng… chứ không phải là những công chúa, hoàng tử hay nhân vật hoạt hình như ở Mỹ.

Mỹ

Halloween là một lễ hội nhộn nhịp, xa xỉ và ồn ào tại Mỹ. Đây là một cơ hội để mọi người che giấu địa vị xã hội và con người thật của mình để khám phá những khía cạnh xấu xa của bản chất con người theo một phong cách vui vẻ và vô hại. Đây cũng là một dịp để xua đuổi những linh hồn ma quỷ và ngăn không cho chúng phá hoại cây trồng hoặc gây ra những rắc rối cho con người, Halloween đã trở thành một dịp để "quậy" - đặc biệt là trẻ em bởi chúng có thể hóa trang và đi từ nhà này sang nhà khác để quậy phá và đòi hỏi kẹo bánh.

Nhật Bản

Tại Nhật Bản, phong trào cosplay đã có từ lâu và phát triển rất mạnh mẽ, những người trẻ hay hóa trang thành các nhân vật trong manga và anime, thậm chí có rất nhiều lễ hội và hoạt động trong năm nhằm tạo sân chơi cho những cosplayer phô diễn khả năng sang tạo của mình. Chính vì lẽ đó, việc Halloween trở thành phổ biến trong giới trẻ Nhật Bản là điều dễ hiểu, khi mà họ có thêm một lễ hội để tham gia cosplay thành các nhân vật ma quỷ mà họ thích.

Việt Nam

Ở Việt Nam còn gọi Lễ hội Hóa trang này là "Hóa lộ quỷ" hay "Ma lộ hình". Ngày nay, nhiều người Việt Nam đã biết đến Lễ hội Haloween qua phim, ảnh, các kênh thông tin, báo chí. Đối với người Việt phần lớn các bạn trẻ thích thú với các bộ đồ hóa trang này. Nam nữ thì mua các bộ đồ để đi chơi với nhau vào tối 31/10.

Hằng Vương (t/h)

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành