Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khánh thành sửa chữa các trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các tỉnh miền Trung

Trong 2 ngày 5 - 6/4/2021, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ khánh thành công trình sửa chữa các trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, từ nguồn kinh phí do Hệ thống Lee’s Sandwiches hỗ trợ.

 

Lễ Khánh thành sửa chữa trường học tại Trường Tiểu học Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên
Khánh thành sửa chữa trường Tiểu học Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

Từ nguồn tài trợ 2,2 đồng tỷ đồng của Hệ thống Lee’s Sandwiches, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiến hành khởi công sửa chữa 22 trường học tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi. Trong đó, hỗ trợ 8 trường học tại tỉnh Nghệ An với kinh phí là 810 triệu đồng; hỗ trợ 8 trường học tại tỉnh Hà Tĩnh với kinh phí 810 triệu đồng và kinh phí hỗ trợ 6 trường học tại tỉnh Quảng Ngãi là 610 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trần Quốc Hùng cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận hỗ trợ của Hệ thống Lee’s Sandwiches, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền Trung lựa chọn trường học bị thiệt hại tham gia thực hiện khoản viện trợ. Tiêu chí chọn là những trường bị thiệt hại bởi bão, lũ lụt tháng 10 - 11/2020.

Qua khảo sát đánh giá, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã lựa chọn 22 trường tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi để triển khai hỗ trợ, nhằm giúp các trường trên khắc phục hậu quả của mưa lũ. Hy vọng, sau khi được sửa chữa, các trường học này sẽ có điều kiện tốt hơn để “dạy tốt, học tốt”, các cháu học sinh có điều kiện vui chơi, sinh hoạt, học tập, phát triển thể chất, trí tuệ.

Tổng Giám đốc Hệ thống Lee’s Sandwiches, Lê Văn Chiêu chia sẻ: Các đợt mưa bão tại các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề, nhiều trường học bị ngập sâu, hư hỏng nặng, thiết bị dạy học bị cuốn trôi. 

Hệ thống Lee’s Sandwiches đã phát động chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung”. Theo đó,  từ ngày 3 - 18/11/2020, Hệ thống Lee’s Sandwiches đã trích 50% doanh thu bán hàng cà phê và tiếp nhận đóng góp từ các nhóm đồng hương, đối tác được khoản tiền 100.000 USD để chuyển về nước giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Hệ thống Lee’s Sandwiches rất vui được đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để chung tay, góp một phần vào hành trình khôi phục lại con đường đến trường của học sinh các tỉnh miền Trung. Hy vọng rằng, thông qua chương trình này, người dân miền Trung sẽ được sẻ chia, động viên kịp thời, khắc phục mọi khó khăn do thiên tai gây ra. Cộng đồng người Việt ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới luôn hướng về đất nước, hướng về miền Trung yêu dấu.

Trước đó, thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hệ thống Lee’s Sandwiches đã trao tặng 100.000 USD quyên góp được từ chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung” để hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Tân Thanh

Bài liên quan

Tin mới

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng vì sự sống còn của Đảng
Xây dựng, chỉnh đốn Đảng vì sự sống còn của Đảng

Vì sự sống còn của Đảng, không có lựa chọn nào khác là phải tập trung xây dựng, chỉnh đốn Đảng, dẫu có khó khăn, dẫu có nhiều lực cản.

Giá cà phê hôm nay, 03/02: Quay đầu giảm sâu
Giá cà phê hôm nay, 03/02: Quay đầu giảm sâu

Giá cà phê hôm nay, 03/02 ở thị trường trong nước trở lại xu hướng giảm, giảm sâu đến 600 đồng/kg, hiện giá dao động từ 42.600 - 43.100 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 03/02: Đi ngang
Giá tiêu hôm nay 03/02: Đi ngang

Giá tiêu hôm nay 03/02 chững lại và đi ngang sau phiên điều chỉnh tăng. Hiện giá tiêu trong nước dao động 56.000 – 59.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 03/02: Tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 03/02: Tăng mạnh

Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh các ngân hàng Trung ương đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 03/02: Tăng giảm không đồng nhất
Giá heo hơi hôm nay 03/02: Tăng giảm không đồng nhất

Giá heo hơi hôm nay (03/02) biến động trái chiều từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg.

Thời tiết ngày 03/02/2023: Miền Bắc mưa phùn kéo dài cả ngày lẫn đêm
Thời tiết ngày 03/02/2023: Miền Bắc mưa phùn kéo dài cả ngày lẫn đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, do ảnh hưởng trực tiếp của khối không khí lạnh lệch Đông, nên miền Bắc sẽ mưa nhỏ, mưa phùn kéo dài suốt cả đêm lẫn ngày, nền nhiệt dao động trong khoảng từ 18-20 độ; độ ẩm trong không khí duy trì mức cao trên 87%, trời bắt đầu có dấu hiệu của hiện tượng nồm ẩm.