Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh corona

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tạo các điều kiện tốt nhất về ăn ở và động viên tinh thần cho người dân nhập cảnh về nước phải cách ly để theo dõi theo quy định. Quyết không để dịch virus corona lây lan ở Việt Nam trên diện rộng.

Tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Phó thủ tướng đã trực tiếp kiểm tra khu vực làm thủ tục nhập cảnh, khu vực kiểm tra thân nhiệt.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam động viên những người nhập cảnh về nước thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tếPhó thủ tướng Vũ Đức Đam động viên những người nhập cảnh về nước thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế

Trao đổi với người dân đang chờ để đưa về khu vực cách ly 14 ngày ở TP. Móng Cái, Phó thủ tướng đã động viên, chia sẻ với những vất vả của bà con, đồng thời đề nghị người dân nêu cao trách nhiệm cộng đồng trong việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Nhằm nâng cao công tác phòng chống dịch, từ 16h ngày 1/2, TP. Móng Cái đã thực hiện cách ly ít nhất 14 ngày đối với mọi công dân nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Theo báo cáo của TP. Móng Cái, ngày 2/2, không có người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Đến thời điểm 14h cùng ngày, TP. Móng Cái đã thực hiện cách ly đối với 105 người nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam tại các khách sạn trên địa bàn thành phố.

Tại buổi kiểm tra, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP. Móng Cái về công tác phòng chống dịch. Sau khi nghe các cán bộ lãnh đạo tỉnh báo cáo về công tác phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và TP. Móng Cái nói riêng, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, trong đó có lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm, tinh thần chủ động của Quảng Ninh trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, nhất là trong công tác chuẩn bị nhân lực, vật tư, thiết bị y tế.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là việc kiểm soát chặt chẽ, tạm dừng các hoạt động nhập cảnh qua các cửa khẩu; việc thực hiện bố trí các địa điểm tiếp nhận cách ly theo dõi, giám sát sức khỏe người nhập cảnh về nước theo đúng quy định.

Phó thủ tướng lưu ý, mặc dù việc kê khai y tế bắt buộc đối với người nhập cảnh được thực hiện từ 0h ngày 25/1/2020 đã đảm bảo việc cung cấp thông tin để các cơ quan chức năng nắm bắt, giám sát, quản lý. Tuy nhiên, đối với những người nhập cảnh vào Việt Nam trước khi thực hiện kê khai y tế bắt buộc, ngành công an và ngành y tế Quảng Ninh nói riêng, cả nước nói chung cần phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin để quản lý, theo dõi các trường hợp này, nhằm chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe.

Theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, sáng 3/2, ngành y tế tỉnh Quảng Ninh đã triển khai lập bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế TP. Móng Cái để cách ly, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona. Bệnh viện dã chiến có quy mô 500 giường bệnh với các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ giỏi chuyên môn, sẵn sàng làm nhiệm vụ 24/24 giờ.

Kiểm tra thực tế tại Bệnh viện cách ly đặc biệt của TP. Móng Cái, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao tỉnh Quảng Ninh đã triển khai rất nhanh những chỉ đạo của Trung ương trong việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bệnh viện cách ly đặc biệt được trưng dụng từ khu nhà khám và điều trị bệnh đang trong quá trình hoàn thiện của Trung tâm Y tế TP. Móng Cái. Đây là tòa nhà mới hoàn toàn, gồm 5 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 10.000 m2, có sức chứa 500 giường bệnh, biệt lập hoàn toàn với các khu vực khác, đồng thời bố trí nhân lực, phương tiện, chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất cho công tác điều trị, phòng chống dịch.

Theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, bệnh viện cách ly đặc biệt cần nhanh chóng hoàn thiện và triển khai các phương án cụ thể, sẵn sàng thực hiện việc thu dung, phân loại, tiếp nhận điều trị; bố trí nhân lực, phương tiện, chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất cho công tác điều trị, phòng chống dịch. Khu vực bệnh viện cách ly đặc biệt, cần sớm hoàn thành đường ra vào riêng, có hàng rào tôn bảo vệ, xây dựng gấp các công trình phụ trợ để trở thành một khu vực biệt lập hoàn toàn.

Theo kế hoạch, chậm nhất là ngày 3/2, bệnh viện dã chiến sẽ hoàn thành việc lắp đặt thiết bị để đưa vào vận hành, sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh.

Ông Nguyễn Xuân Ký cho hay, quốc gia và tỉnh xác định Móng Cái là trọng điểm trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh nCoV, do đó, cần sẵn sàng các biện pháp ứng phó với dịch - nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu, ưu tiên số một, không chỉ của TP. Móng Cái, mà còn của tỉnh Quảng Ninh.

Tỉnh sẽ dành nguồn lực tốt nhất về nhân lực, vật lực để vào cuộc cùng TP. Móng Cái trong công tác phòng chống, kiểm soát, xử lý dịch bệnh. Tăng cường các giải pháp cấp bách với mục tiêu để Móng Cái không xuất hiện dịch, không có người tử vong do dịch.

Khánh Yên

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nhà cung ứng nhiều mặt hàng thực phẩm quan trọng
Việt Nam là nhà cung ứng nhiều mặt hàng thực phẩm quan trọng

Việt Nam có 5 doanh nghiệp tham gia triển lãm thương mại thực phẩm và đồ uống (FHA-F&B), thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan ngay sau lễ cắt băng khai trương khu gian hàng.

Phú Yên tạm giữ 156 bình ắc quy và 54 xe điện vận chuyển trái phép
Phú Yên tạm giữ 156 bình ắc quy và 54 xe điện vận chuyển trái phép

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên, đơn vị vừa phát hiện, xử lý một vụ vận chuyển trái phép xe điện hai bánh. Theo đó, 54 chiếc xe điện 2 bánh và 156 bình ắc quy các loại đã bị tạm giữ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/4: Trượt khỏi mốc 106
Tỷ giá USD hôm nay 24/4: Trượt khỏi mốc 106

Rạng sáng 24/4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 3 đồng, hiện ở mức 24.275 đồng. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt giảm 0,39%, xuống mốc 105,69.

Giá xăng dầu hôm nay 24/4: Đảo chiều tăng tốc
Giá xăng dầu hôm nay 24/4: Đảo chiều tăng tốc

Giá xăng dầu hôm nay 24/4, giá dầu thế giới đảo chiều tăng trở lại, trong đó, dầu WTI tăng 1,78%, dầu Brent tăng 1,74%.

Ngân hàng Nhà nước "ra tay" với tỷ giá như thế nào?
Ngân hàng Nhà nước "ra tay" với tỷ giá như thế nào?

Ngân hàng Nhà nước phát hành tín phiếu, sử dụng thêm kênh tín phiếu trên thị trường mở (OMO), điều tiết thanh khoản, lãi suất thị trường liên ngân hàng để ổn định thị trường trước đà tăng nóng của tỷ giá.

Xử phạt hành chính 9 cơ sở y tế tư nhân tại Hà Tĩnh
Xử phạt hành chính 9 cơ sở y tế tư nhân tại Hà Tĩnh

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa công bố kết luận kiểm tra việc tuân thủ các quy định pháp luật về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, và cung cấp dịch vụ y tế tại các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh.