Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kon Tum: Dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng đang lây lan mạnh trên diện rộng

Sau hơn 22 ngày bùng phát, dịch lở mồm long móng trên đàn lợn và dịch cúm gia cầm tại tỉnh Kon Tum đã lây lan mạnh trên diện rộng. UBND tỉnh Kon Tum cho biết, phải ra công điện hỏa tốc chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch kịp thời hạn chế mức độ lay lan.

Kon Tum: Dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng đang lây lan mạnh trên diện rộng - Hình 1

UBND tỉnh Kon Tum cho biết, phải ra công điện hỏa tốc chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Ngày 19/1/2019, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, phải ra công điện hỏa tốc chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

 Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh khẩn trương tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi; tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức trong nhân dân chấp hành nghiêm quy định của Luật thú y trong việc phòng, chống dịch bệnh cho động vật; tăng cường công tác kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Kon Tum: Dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng đang lây lan mạnh trên diện rộng - Hình 2

Đã có 14 xã, phường của 03 huyện, thành phố là Đăk Tô, Đăk Hà và thành phố Kon Tum có dịch lở mồm long móng trên đàn lợn với số lượng lợn bệnh phải tiêu hủy trên 660 con.

Đối với UBND các huyện, thành phố đặc biệt là thành phố Kon Tum, các huyện: Đăk Hà, Đăk Tô và Ngọc Hồi là các địa phương đang có dịch phải xác định công tác phòng chống dịch bệnh lở mồm long móng cho gia súc và cúm gia cầm là nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; tăng cường tuyên, hướng dẫn triển khai thực hiện các biện pháp kỹ thuật, chuyên môn; thành lập Đoàn công tác đến các địa phương để kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra, kiểm soát các đối tượng thu gom, chế biến, giết mổ, buôn bán động vật mắc bệnh; thực hiện đồng bộ, đầy đủ các biện pháp chống dịch ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra diện rộng…

Sau hơn 22 ngày bùng phát, đến nay tại tỉnh Kon Tum dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại 2 xã của huyện Ngọc Hồi với gần 3.000 con gia cầm mắc bệnh phải tiêu hủy. Đã có 14 xã, phường của 03 huyện, thành phố là Đăk Tô, Đăk Hà và thành phố Kon Tum có dịch lở mồm long móng trên đàn lợn với số lượng lợn bệnh phải tiêu hủy trên 660 con.

Hữu Văn

Tin mới

Tạm giữ hàng loạt chai LGP nhãn hiệu DUYPHAT tại doanh nghiệp không phải chủ sở hữu
Tạm giữ hàng loạt chai LGP nhãn hiệu DUYPHAT tại doanh nghiệp không phải chủ sở hữu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang phát hiện 102 chai LPG mang nhãn hiệu DUYPHAT, loại 12kg/chai không có hồ sơ hợp pháp khi kiểm tra một Công ty kinh doanh GAS thuộc địa bàn xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. 

Cuối tháng Tám, Sóc Trăng mở lại khu văn hóa Hồ Nước Ngọt
Cuối tháng Tám, Sóc Trăng mở lại khu văn hóa Hồ Nước Ngọt

Sau hơn 1 năm đóng cửa, khu văn hóa Hồ Nước Ngọt thuộc TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng dự kiến sẽ mở cửa trở lại, phục vụ nhu cầu giải trí của người dân.

Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực
Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực

Báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 07 tháng đầu năm kinh tế của địa phương tăng trưởng mạnh trên các lĩnh vực, tạo nền tảng vững chắc và đà tăng trưởng cho những tháng cuối năm 2022, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội mà tỉnh đã đề ra.

Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á
Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á

Ông Lê Minh Quang, bác sĩ, cố vấn y khoa, thành viên Ban Quản trị Trung tâm AAA Intelligent Health nhận định: “Du lịch y tế Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển với sự xuất hiện của các điểm đến trị liệu đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, việc tiếp nhận và luân chuyển nhân sự y tế từ các quốc gia phát triển sẽ giúp trình độ chuyên môn, trang thiết bị máy móc phục vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam có nhiều bước tiến mới”.

Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm
Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm

Nghề đánh bắt cá cơm là nghề truyền thống của ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Những ngày qua, thời tiết thuận lợi, hàng chục thuyền thúng ở đảo đã trúng đậm cá cơm.

Hungary cảnh báo kinh tế EU sẽ bị tàn phá do lệnh trừng phạt Nga
Hungary cảnh báo kinh tế EU sẽ bị tàn phá do lệnh trừng phạt Nga

Chủ tịch Quốc hội Hungary Laszlo Kover đã lên án các biện pháp trừng phạt kinh tế của EU đối với Nga, cho đây là hành động sai trái và cảnh báo nền kinh tế của khối sẽ bị tàn phá.