Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Kon Tum: Dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng đang lây lan mạnh trên diện rộng

11:19:00 19/01/2019

THCL - Sau hơn 22 ngày bùng phát, dịch lở mồm long móng trên đàn lợn và dịch cúm gia cầm tại tỉnh Kon Tum đã lây lan mạnh trên diện rộng. UBND tỉnh Kon Tum cho biết, phải ra công điện hỏa tốc chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch kịp thời hạn chế mức độ lay lan.

UBND tỉnh Kon Tum cho biết, phải ra công điện hỏa tốc chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Ngày 19/1/2019, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, phải ra công điện hỏa tốc chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

 Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh khẩn trương tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi; tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức trong nhân dân chấp hành nghiêm quy định của Luật thú y trong việc phòng, chống dịch bệnh cho động vật; tăng cường công tác kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đã có 14 xã, phường của 03 huyện, thành phố là Đăk Tô, Đăk Hà và thành phố Kon Tum có dịch lở mồm long móng trên đàn lợn với số lượng lợn bệnh phải tiêu hủy trên 660 con.

Đối với UBND các huyện, thành phố đặc biệt là thành phố Kon Tum, các huyện: Đăk Hà, Đăk Tô và Ngọc Hồi là các địa phương đang có dịch phải xác định công tác phòng chống dịch bệnh lở mồm long móng cho gia súc và cúm gia cầm là nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; tăng cường tuyên, hướng dẫn triển khai thực hiện các biện pháp kỹ thuật, chuyên môn; thành lập Đoàn công tác đến các địa phương để kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra, kiểm soát các đối tượng thu gom, chế biến, giết mổ, buôn bán động vật mắc bệnh; thực hiện đồng bộ, đầy đủ các biện pháp chống dịch ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra diện rộng…

Sau hơn 22 ngày bùng phát, đến nay tại tỉnh Kon Tum dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại 2 xã của huyện Ngọc Hồi với gần 3.000 con gia cầm mắc bệnh phải tiêu hủy. Đã có 14 xã, phường của 03 huyện, thành phố là Đăk Tô, Đăk Hà và thành phố Kon Tum có dịch lở mồm long móng trên đàn lợn với số lượng lợn bệnh phải tiêu hủy trên 660 con.

Hữu Văn

 

 

 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành