Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ kỹ thuật toàn diện, nâng cao khả năng cấp nước cho thành phố Hải Phòng

Ngày 20/5, Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao khả năng cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

Chương trình Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.
Chương trình ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Dự buổi Lễ có lãnh đạo Cục Cấp thoát nước Kitakyushu (Nhật Bản); Hội Cấp thoát nước Việt Nam; Chi hội Cấp thoát nước Miền Bắc; Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Hải Phòng; các sở, ngành thành phố.

Thành phố Hải Phòng và thành phố Kitakyushu đã Ký thoả thuận hợp tác hữu nghị vào ngày 17/4/2009 và nâng thành quan hệ kết nghĩa từ tháng 4/2014. Qua 15 năm (2009-2024) hợp tác và phát triển, đến nay, hai bên đã có nhiều chương trình, hỗ trợ quan trọng và mang lại hiệu quả cao, trong đó tiêu biểu là hợp tác nghiên cứu xử lý chất hữu cơ trong nước bằng công nghệ xử lý sinh học uBCF thân thiện với môi trường.

Ông Trần Việt Cường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng phát biểu tại Lễ ký kết.
Ông Trần Việt Cường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Trần Việt Cường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng cho biết, hiện nay, Hải Phòng đang đối mặt với tình trạng nguồn nước thô ngày càng suy giảm về chất lượng, trữ lượng; xâm nhập mặn gia tăng do biến đổi khí hậu... đòi hỏi phải nghiên cứu các giải pháp bảo vệ và cải thiện nguồn nước thô, ứng dụng các công nghệ xử lý nước mới thích ứng với biến động bất lợi của nguồn nước như: Công nghệ lọc màng, sử dụng Ozone, xử lý nước nhiễm mặn... cũng như tiếp tục cải tiến nâng cao hiệu suất của công nghệ uBCF tại thực tế Hải Phòng.

Đồng thời, cùng với xu thế chuyển đổi số trong các ngành công nghiệp, việc ứng dụng đồng hồ thông minh, các giải pháp công nghệ thông tin... nhằm nâng cao năng lực quản lý cũng đòi hỏi cần có nghiên cứu, triển khai hiệu quả. Từ thực tiễn đặt ra, Công ty Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu đã thống nhất nội dung Bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật toàn diện trong các lĩnh vực cấp nước cũng như tiếp tục nâng cao hiệu quả hơn nữa công nghệ uBCF tại thực tế Hải Phòng và Việt Nam.

Đại diện Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu khẳng định, thành phố Kitakyushu đã ứng dụng uBCF đầu tiên, đến nay đã vận hành được hơn 20 năm, với những kinh nghiệm đó chắc chắn sẽ giúp ích vận hành hiệu quả cho uBCF tại Nhà máy nước An Dương.

Đại diện lãnh đạo Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu
Đại diện lãnh đạo Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu

Việc triển khai thực hiện các nội dung trong biên bản ghi nhớ lần này sẽ mở ra một giai đoạn mới; giải quyết những khó khăn và thách thức trong tình hình mới, tạo nên những thành tựu, thành công mới đáp ứng nhu cầu cấp nước, nâng cao năng lực cấp nước của Cấp nước Hải Phòng và cả của Cục Cấp nước thành phố Kitakyushu, đồng thời làm dầy thêm mối quan hệ bền chặt, lâu dài giữa hai đơn vị.

Quỳnh Nga(t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về
Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Chưa đầy 10 tháng từ ngày triển khai, hệ sinh thái nơi khoanh nuôi cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã tái sinh một cách kì diệu. Bên trong hàng rào bảo vệ 25ha rừng, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

Bầu cử Mỹ 2024: Loạt nghị sĩ Đảng Cộng hòa quay lại ủng hộ ông Donald Trump
Bầu cử Mỹ 2024: Loạt nghị sĩ Đảng Cộng hòa quay lại ủng hộ ông Donald Trump

Không chỉ có ông Mitch McConnell có thái độ ủng hộ ra mặt cựu Tổng thống Mỹ trở lại đường đua vào Nhà Trắng. Ông Trump đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ Đảng Cộng hòa và những người từng quay lưng với mình.

Giải vô địch cầu mây bãi  biển quốc gia năm 2024, Hà Nội giành trọn 7 giải
Giải vô địch cầu mây bãi  biển quốc gia năm 2024, Hà Nội giành trọn 7 giải

Chiều ngày 13/6/2024, tại Bãi Sau, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Giải vô địch cầu mây bãi  biển quốc gia năm 2024 đã tổ chức bế mạc và trao giải, khép lại 6 ngày thi đấu kịch tính, hấp dẫn của 9 đội cầu mây thuộc các tỉnh thành, ngành trong cả nước.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/6
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/6

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/6 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/6
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/6

Một số cổ phiếu cần quan tâm phiên ngày 14/6 của các công ty chứng khoán.

Nam Định chuẩn bị đưa tuyến đường bộ ven biển vào hoạt động
Nam Định chuẩn bị đưa tuyến đường bộ ven biển vào hoạt động

Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn tỉnh Nam Định hiện đã hoàn thành. Dự kiến, từ ngày 30/6, Nam Định sẽ đưa tuyến đường này vào hoạt động.