Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ký quy chế phối hợp giữa Cục QLTT Nghệ An và Công ty Xăng dầu Nghệ An

Chiều ngày 08/9/2020, Cục QLTT Nghệ An và Công ty Xăng dầu Nghệ An đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực xăng dầu.

Thực hiện Quy chế phối hợp của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) Việt Nam và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Cục QLTT tỉnh Nghệ An và Công ty Xăng dầu Nghệ An vừa tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp công tác giữa hai đơn vị.

Theo đó, Công ty Xăng dầu Nghệ An giúp Cục QLTT tỉnh có những thông tin kịp thời về tình hình thị trường xăng dầu trong nước, trong tỉnh; nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Cục QLTT tỉnh hỗ trợ Công ty Xăng dầu Nghệ An trong công tác quản lý hệ thống phân phối và bảo vệ thương hiệu, đặc biệt trong điều kiện số lượng các cửa hàng xăng dầu trực thuộc công ty phân bố đều ở các huyện, thị, thành của tỉnh.

Hai đơn vị ký kết kế hoạch công tácHai đơn vị ký kết kế hoạch công tác

Quy chế phối hợp giữa Cục QLTT Nghệ An và Công ty Xăng dầu Nghệ An được triển khai dựa trên nguyên tắc hai bên tuân thủ đúng quy định pháp luật; đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi bên; tạo điều kiện hỗ trợ kịp thời để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ mỗi bên.

Hai bên đã thống nhất thực hiện phối hợp trong việc cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh xăng dầu, các vi phạm xảy ra trên thị trường, trong công tác hỗ trợ các điều kiện hoạt động của lực lượng QLTT và trong công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hội nghị, hội thảo. Trách nhiệm phối hợp của mỗi bên được quy định chi tiết, cụ thể trong bản Quy chế phối hợp.

Mục đích của việc tổ chức ký quy chế phối hợp là nhằm giúp cho Cục QLTT Nghệ An nắm bắt kịp thời các thông tin về tình hình thị trường xăng dầu, qua đó để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, lành mạnh hóa thị trường xăng dầu và bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Nghệ An; đồng thời hỗ trợ Công ty Xăng dầu Nghệ An trong công tác quản lý hệ thống phân phối và bảo vệ thương hiệu, đặc biệt trong điều kiện số lượng các cửa hàng xăng dầu của Công ty Xăng dầu Nghệ An nhiều và phân bố rộng khắp toàn tỉnh.

Mạnh Hùng

Tin mới

8 tháng, ô tô nhập khẩu tăng gần gấp đôi so cùng kỳ
8 tháng, ô tô nhập khẩu tăng gần gấp đôi so cùng kỳ

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam đã tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm 2020, dù doanh số của thị trường đang chạm đáy.

An Giang: Phát hiện 1 cây xăng tháo dỡ niêm phong kẹp chì
An Giang: Phát hiện 1 cây xăng tháo dỡ niêm phong kẹp chì

Ngày 19/9, Cục QLTT An Giang cho biết, Đội QLTT số 1 vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường và Chất lượng, Cục Thuế, Phòng Cảnh sát Kinh tế kiểm tra Chi nhánh DN tư nhân Lê Thị Phụng, do ông Nguyễn Văn Thành Nhơn đứng đầu, trên địa bàn Ấp Sơn Tân, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, phát hiện cơ sở này đã bị tháo dỡ niêm phong, kẹp chì, tại cột đo nhiên liệu dầu diesel.

Tiền Giang: Huyện Chợ Gạo triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2
Tiền Giang: Huyện Chợ Gạo triển khai chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2

Vừa qua, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Chợ Gạo từ 00h ngày 16/9 đến hết ngày 20/9/2021.

Nghệ An: Phát hiện hàng nghìn bánh trung thu, đồ chơi trẻ em không hóa đơn, chứng từ
Nghệ An: Phát hiện hàng nghìn bánh trung thu, đồ chơi trẻ em không hóa đơn, chứng từ

Thực hiện Công văn số 700/CQLTT-NVTH ngày 27/8/2021 của Cục QLTT tỉnh Nghệ An về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu năm 2021, lực lượng QLTT tỉnh Nghệ An đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực.

Đồng Nai: Ưu tiên vaccine tiêm cho lao động trong doanh nghiệp “3 tại chỗ”
Đồng Nai: Ưu tiên vaccine tiêm cho lao động trong doanh nghiệp “3 tại chỗ”

Vừa qua, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, đã có văn bản về việc yêu cầu các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm” trong các khu công nghiệp lập danh sách tất cả người lao động chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 để kịp thời phân bổ vaccine đầy đủ.

TP. Thủ Đức: Điều kiện để doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại
TP. Thủ Đức: Điều kiện để doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh có 5 lao động trở lên phải thành lập tổ an toàn, phòng chống dịch - đây là một trong những điều kiện mà UBND TP. Thủ Đức (TP. HCM) đặt ra để doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại.