Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kỳ vọng vaccine Covid-19 Đức thành công trong thử nghiệm lâm sàng

Vaccine Covid-19 được phát triển bởi Công ty BioNTech, Đức và hãng dược Pfizer của Mỹ cho thấy tiềm năng, có thể dung nạp tốt sau giai đoạn đầu thử nghiệm lâm sàng.

BioNTech cho biết, kết quả thử nghiệm hai liều vaccine BNT162b1 trên 24 tình nguyện viên khỏe mạnh cho thấy sau 28 ngày họ đã phát triển kháng thể Covid-19 cao hơn so với những người bị nhiễm bệnh. Hai liều được tiêm cách nhau 3 tuần.

Với những người được dùng nhiều hơn hai liều, có 3 trong số 4 người biểu hiện sốt ngắn.

BNT162b1 là một trong số 17 loại vaccine đang được thử nghiệm trên người trong cuộc đua toàn cầu tìm kiếm vaccine Covid-19. Đây cũng là một trong 4 loại vaccine cho kết quả khả quan sau giai đoạn thử nghiệm trên người. Ba loại còn lại là vaccine của công ty dược phẩm Moderna, CanSino Biologics và Inovio.

Kỳ vọng vaccine Covid-19 Đức thành công trong thử nghiệm lâm sàngKỳ vọng vaccine Covid-19 Đức thành công trong thử nghiệm lâm sàng

"Kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu cho thấy hoạt động miễn dịch của vaccine và các phản ứng miễn dịch này khá mạnh mẽ", ông Ugur Sahin, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của BioNTech nói.

Các thử nghiệm vaccine ở người giai đoạn đầu được thiết kế để đo nồng độ kháng thể và các dấu hiệu miễn dịch khác trong máu như là một chỉ số về sự sẵn sàng của cơ thể để đáp ứng miễn dịch, chống lại virus gây bệnh.

Ông cho biết, các thử nghiệm ở quy mô lớn hơn đang được chuẩn bị để cho thấy liệu vaccine này có tác dụng phòng ngừa lây nhiễm nCoV hay không.

Hiện vẫn chưa có loại vaccine Covid-19 nào được cấp phép lưu hành ra thị trường. Các hãng dược phẩm vẫn đang trong cuộc đua triển khai các thử nghiệm lớn hơn để xem kết quả miễn dịch và khả năng chống lại nCoV của các tình nguyện viên trong thời gian dài.

BioNTech và Pfizer sẽ chọn ra bốn loại vaccine tiềm năng nhất của họ để thực hiện thử nghiệm trên 30.000 tình nguyện viên khỏe mạnh. Nếu được "bật đèn xanh" thử nghiệm có thể bắt đầu ở Mỹ và châu Âu vào cuối tháng 7.

Sau đó, nếu được cấp phép, họ sẽ tiến tới sản xuất 100 triệu liều vào cuối năm 2020 và 1,2 tỷ liều khác vào cuối năm 2021 tại các nhà máy ở Đức và Mỹ.

Kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu ba loại vaccine tiềm năng khác của BioNTech vẫn chưa được công bố.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Khởi tố Phó cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất để điều tra về hành vi nhận hối lộ
Khởi tố Phó cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất để điều tra về hành vi nhận hối lộ

Thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra (C03), Bộ Công an, đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển Tài nguyên đất, Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

Xử phạt gần 300 trường hợp vi phạm giao thông từ phản ánh qua Zalo
Xử phạt gần 300 trường hợp vi phạm giao thông từ phản ánh qua Zalo

Chỉ trong 1 tháng, trang Zalo "Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội" đã nhận được gần 600 tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (tăng 83 tin so với cùng kỳ tháng trước).

Giám sát tiêu hủy 1.380 kg măng không rõ nguồn gốc
Giám sát tiêu hủy 1.380 kg măng không rõ nguồn gốc

Tổ QLĐB huyện Hữu Lũng, thuộc Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với phòng Thanh tra – Pháp chế đã tiến hành đôn đốc, giám sát tiêu hủy 1.380 kg măng khô và tươi không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá trên 46.000.000 đồng.

Bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường đi tiêu thụ
Bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường đi tiêu thụ

Với vị trí là lực lượng chủ công, cơ động trong công tác đấu tranh, chống buôn lậu và hàng giả, Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tích cực nắm bắt diễn biến thị trường, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trên khâu lưu thông và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn tỉnh.

Cơ hội trị giá 6,8 tỷ USD cho bảo hiểm chỉ số tại Đồng bằng sông Cửu Long
Cơ hội trị giá 6,8 tỷ USD cho bảo hiểm chỉ số tại Đồng bằng sông Cửu Long

Báo cáo của Công ty Công nghệ Bảo hiểm Hillridge (Úc), cho thấy các hoạt động sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long trị giá trên 6,8 tỷ USD rất phù hợp với bảo hiểm chỉ số, một sản phẩm mới giúp bảo vệ nông dân khỏi các tác động của hiện tượng khí hậu cực đoan – trong bối cảnh hiện có rất ít các giải pháp bảo hiểm dành cho nông dân tại khu vực này.

Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%
Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%

Sáng 29/5, Tổng cục Thống kê báo cáo tình tình kinh tế - xã hội tháng Năm và 5 tháng đầu năm 2024. Báo cáo cho thấy, so với tháng trước, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2024 tăng 0,05%. So với tháng 12/2023 CPI tháng năm tăng 1,24% và so với cùng kỳ năm trước tăng 4,44%.