Đã 80 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

06:24:00 05/07/2020

THCL - Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ ngày 5/7, đã 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Đã 80 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồngĐã 80 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 11.466 trường hợp. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 107 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác 10.919 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 440 người.

Theo Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19), trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 3 ca.

Tính đến sáng 5/7, tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở Việt Nam là 340/355 bệnh nhân (chiếm 95,8% tổng số bệnh nhân), trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Hiện chỉ còn bệnh nhân 91 là phi công người Anh vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong số 15 bệnh nhân đang điều trị, đa số đều có sức khoẻ ổn định.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, ngành này, tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát dịch bệnh; rà soát, cập nhật các hướng dẫn, cập nhật tình hình điều trị và tình trạng sức khỏe các bệnh nhân; truyền thông phòng chống COVID-19 đến cộng đồng; thực hiện các hoạt động y tế hỗ trợ cho hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống sinh hoạt của người dân; phối hợp với các Bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố để hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh, cách ly y tế các chuyên gia, công dân các nước xin nhập cảnh tại Việt Nam, đón và tổ chức cách ly các công dân Việt Nam về nước...

Nguyễn Kiên

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành