Lại thêm một vụ hành hung, cướp đồ tác nghiệp của phóng viên ở Khánh Hòa

07:23:00 13/03/2018

THCL - Liên quan tới vụ việc hai phóng viên của báo Khánh Hòa bị hành hung và cướp tài sản, khi đang tác nghiệp tại khu vực khai thác quặng trái phép chiều ngày 12/3, Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết, đang khẩn trương thu thập chứng cứ, điều tra vụ việc.

Theo đó, hai phóng viên bị đánh, cướp là Tạ Văn Long (bút danh Thành Long) và Phạm Thế Anh (bút danh Thế Anh).

Cơ quan công an đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn.

Do 1 điện thoại hết pin nên một số hình ảnh về nạn khai thác quặng trái phép vẫn được lưu lại chưa bị xóa (Ảnh: Thành Long)

Thông  tin ban đầu được biết, sau khi được tòa soạn phân công nhiệm vụ, vào chiều 11/3, hai phóng viên kể trên đã xâm nhập thực tế, ghi nhận tình trạng khai thác quặng trái phép ở khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn, thuộc xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa.

“Sau khi di chuyển vào khu vực mà các đối tượng khai thác quặng trái phép ở xã Khánh Thành để tìm hiểu vụ việc, hai phóng viên đã vào vai người đi mua đất để khai thác quặng. Khi đến lán trại đầu tiên, được các quặng tặc cung cấp thông tin và dùng bữa cơm trưa, hai phóng viên tiếp tục di chuyển đến lán trại gần đó để tìm hiểu thêm thông tin”, phóng viên Thành Long cho biết.

Cũng theo anh Long, tại đây một người trong lán tự xưng là công an viên Công an xã Khánh Thành. Trong quá trình hỏi thông tin về đất đai và tiền thu bến bãi cũng như chung chi thì hai phóng viên nghi ngờ mình bị lộ nên chuyển sang chủ đề khác rồi âm thầm rút lui khỏi hiện trường.

Khi quay về được khoảng 4 km, một nhóm 4 người chặn đường, đòi kiểm tra giấy tờ, nhưng 2 phóng viên không đồng ý vì những người này không mang quân phục cũng như không có một loại giấy tờ nào nên hai phóng viên tiếp tục di chuyển.

“Đi được khoảng 200m, có một nhóm hơn 10 người dùng xe tải chắn ngang đường. Khi vừa tới nơi, một người trong nhóm quát lớn "bọn mày là ai, lên đây làm gì, gây rối trật tự công cộng, rồi làm ảnh hưởng đến công việc bọn tao à?".

Lúc này, hai phóng viên nhận thấy không thể trốn thoát được nên đã trình bày rõ là phóng viên báo Khánh Hòa đi tác nghiệp. Vừa dức lời, thì một người được cho là cầm đầu hô to: Chặn nó lại, lấy hết đồ đạc cho tao, không chừa cái gì... Lúc này, một số người lao vào đánh tôi tới tấp và lục lấy hết đồ đạc trên người”, anh Long kể tiếp.

Theo trình bày của 2 phóng viên, khi lấy hết ba lô, máy ảnh, điện thoại và ví trong người hai phóng viên, chúng đưa họ vào một lán trại trong rừng để giam lỏng từ 17h 30 đến 22h đêm mới được thả ra. Trong lúc bị giam lỏng tại lán trại, bọn chúng lột hết áo quần của phóng viên chỉ cho mang quần đùi, lâu lâu hai phóng viên khát xin ít nước thì bọn chúng mới cho.

Báo Khánh Hòa đã có công văn báo cáo Tỉnh ủy, đồng thời đề nghị Công an Khánh Hòa làm rõ vụ việc.

Hà Long 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành