Bộ TT&TT yêu cầu làm rõ việc phóng viên xúc phạm Hoa hậu Hoàn vũ trên mạng xã hội

19:01:00 08/01/2018

THCL - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Cục Báo chí làm rõ thông tin PV Đào Tuấn, báo Lao Động xúc phạm danh dự, nhân phẩm Tân Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê trên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận cũng như đội ngũ người làm báo.

 Mới đây, Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, ngày 08/01/2018, Cục Báo chí đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ gửi tới Tổng biên tập báo Lao Động yêu cầu PV Đào Tuấn giải trình về việc đăng một số nội dung xúc phạm tới danh dự của tân hoa hậu Hoàn vũ 2017 H’hen Niê gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng yêu cầu Cục Báo chí, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Lao động xử lý nghiêm việc “lăng mạ” của PV Đào Tuấn trên mạng xã hội đối với tân hoa hậu Hoàn vũ, đồng thời báo cáo kết quả tới Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Tuyên giáo Trung ương.

Bộ trưởng Bộ TT&TT chỉ đạo Cục Báo chí làm rõ hành vi lăng mạ, xúc phạm Tân Hoa hậu Hoàn vũ của PV báo Lao Động trên trang facebook cá nhân

Trước đó, tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diễn ra tại Nha Trang ngày 06/01/2017, người đẹp Ê đê – H’hen Niê đăng quang và nhận được sự ủng hộ của công chúng trong và ngoài nước. Đây được coi là cuộc thi công bằng đối với các thi sinh, tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc.

Tuy nhiên, PV Đào Tuấn của báo Lao Động lại có những từ ngữ thô tục, bài xích gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của tân hoa hậu cũng như gây bức xúc trong dư luận .

Quang Nam

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành