Lần đầu tiên Triều Tiên thông báo có trường hợp nghi mắc Covid-19

07:47:00 26/07/2020

THCL - Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, ngày 26/7, Chủ tịch Kim đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với các thành viên bộ chính trị sau vụ việc một người nghi mắc Covid-19 trở về từ Hàn Quốc sau khi vượt biên trái phép trong tháng này. Nếu ca bệnh này bị xác nhận, đây sẽ là ca Covid-19 đầu tiên mà chính quyền Triều Tiên ghi nhận.

Theo hãng tin KCNA, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp khẩn của Bộ chính trị nước này hôm 25/7, nhằm bàn bạc về "một sự kiện khẩn cấp tại thành phố Kaesong". Cụ thể, hãng tin của Triều Tiên cho biết ca nghi nhiễm là một người đào tẩu sang Hàn Quốc từ 3 năm trước. Người này đã vượt biên trái phép ngược trở về Triều Tiên từ này 19/7, theo KCNA.

Phía Triều Tiên cho biết đã thực hiện một số xét nghiệm máu và hô hấp bí mật đối với trường hợp trên. Người này hiện đang bị cách ly.

Người dân Bình Nhưỡng đeo khẩu trang khi ra ngoài phố - Ảnh: REUTERSNgười dân Bình Nhưỡng đeo khẩu trang khi ra ngoài phố - Ảnh: REUTERS

KCNA thông báo: "Để giải quyết tình hình hiện nay, Ngài (Kim Jong Un) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại khu vực liên quan và nêu rõ quyết tâm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong việc chuyển từ hệ thống chống đại dịch khẩn cấp quốc gia sang hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa và ban hành cảnh báo cấp độ cao nhất".

Cũng theo KCNA, bệnh nhân nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đang được cách ly nghiêm ngặt và “mọi người ở thành phố Kaesong đã tiếp xúc với nhân vật đó và những người đã tới thành phố này trong 5 ngày gần nhất đang được điều tra cặn kẽ, kiểm tra y tế và đặt dưới chế độ cách ly”.

Theo Reuters, Triều Tiên đã nhận được hàng nghìn kit xét nghiệm từ Nga và các nước khác và đã áp lệnh đóng cửa biên giới chặt chẽ. Hàng nghìn người Triều Tiên đã bị cách ly ngăn dịch, nhưng các lệnh hạn chế trong thời gian qua đã dần được nới lỏng.

Thiên Trường

Từ khóa: cách ly phong tỏa

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành