Lạng Sơn: Liên tiếp thu giữ mặt hàng thực phẩm nhập lậu

09:36:00 08/11/2018

THCL - Những ngày vừa qua, Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn liên tiếp phát hiện, thu giữ nhiều mặt hàng thực phẩm nhập lậu.

Ngày 06/11/2018 Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Phòng PC 05 Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra xe ô tô 07 chỗ ngồi biển kiểm soát 89A-024.71, người điều khiển phương tiện là ông Trịnh Văn Hùng, địa chỉ: xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đang vận chuyển hàng hóa nhập lậu.

Đội Quản lý thị trường số 2 kiểm tra mặt hàng quả trám đen nhập lậu

Kiểm tra thực tế hàng hóa vận chuyển trên xe ô tô biển kiểm soát 89A-024.71, Đoàn kiểm tra phát hiện có 750 kg quả trám đen tươi không có hóa đơn, chứng từ nhập khẩu hợp pháp và giấy chứng nhận kiểm dịch kèm theo. Làm việc với cơ quan chức năng ông Trịnh Văn Hùng, địa chỉ: xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên khai nhận là chủ sở hữu của số hàng hóa nói trên và công nhận đó là hàng nhập lậu được ông mua với một số người dân khu vực thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng để vận chuyển vào nội địa bán kiếm lời, tuy nhiên khi về đến khu vực thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc thì bị cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Trịnh Văn Hùng về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó vào hồi 07 giờ 30 phút ngày 06/11/2018 Đội Quản lý thị trường số 2 kiểm tra xe ô tô 16 chỗ ngồi biển kiểm soát 29B-612.65, người điều khiển phương tiện là ông Lý Văn Khanh, địa chỉ: xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Kiểm tra thực tế hàng hóa vận chuyển trên xe ô tô biển kiểm soát 29B-612.65, Đoàn kiểm tra phát hiện có 800 gói bột tẩy bồn cầu loại 40gam/gói là hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam nhưng không có hóa đơn, chứng từ kèm theo. Làm việc với cơ quan chức năng ông Lý Văn Khánh, địa chỉ: xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn khai nhận là chủ sở hữu của số hàng hóa nói trên. Hàng hóa là hàng nhập lậu do ông mua với một số người dân khu vực Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn để mang về bán kiếm lời, tuy nhiên chưa thực hiện được khi về đến khu vực thị trấn Đồng Đăng thì bị Đội Quản lý thị trường số 2 kiểm tra. Đội đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Lý Văn Khánh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nầm lợn cấp đông nhập lậu bị Đội Quản lý thị trường số 2 thu giữ ngày 06/11/2018

Tiếp đó vào hồi 20 giờ ngày 06/11/2018 Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Phòng PC05 Công an tỉnh Lạng Sơn và Đội 389 tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra tại khu vực bãi đất gần Trung tâm thương mại chợ Đồng Đăng, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Khi đoàn kiểm tra tiếp cận thì các đối tượng phát hiện bỏ chạy để lại toàn bộ số hàng hóa gồm 16 bao tải dứa màu xanh, bên ngoài có chữ Trung Quốc. Đoàn kiểm tra đã đưa toàn bộ tang vật về Đội Quản lý thị trường số 2 để kiểm tra. Trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, kiểm tra bên trong các bao tải dứa phát hiện 800 kg Nầm lợn cáp đông nhập lậu không có hóa đơn, chứng từ và giấy kiểm dịch kèm theo, trị giá ước tính hơn 80 triệu đồng.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên, phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh và thông báo tìm chủ sở hữu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian từ nay đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, Đội Quản lý thị tường số 2 tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

Hà Trần

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành