Lạng Sơn: Tiêu hủy 4,4 tấn thịt thủ lợn không bảo đảm VS ATTP - Hình 1

Cơ sở chế biến bảo quản thịt và sản phẩm từ thịt An Phát

Theo đó, ngày 7/7, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn phối hợp với đội quản lý thị trường số 3 huyện Lộc Bình kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh cơ sở chế biến bảo quản thịt và sản phẩm từ thịt An Phát do ông Hoàng Văn Đặng làm chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện bắt buộc. Cơ sở đang sử dụng nguồn nước không đạt chuẩn kỹ thuật và có 500 lít cồn thực phẩm không có nhãn mác hóa đơn chứng từ. Trong kho lạnh của cơ sở chứa 07 tấn lòng non, trên 4,4 tấn thịt thủ lợn đã qua sơ chế bằng hóa chất. Trong đó, số thịt thủ đã bốc mùi hôi thối.

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu nước thải để phân tích và kiểm định; yêu cầu cơ sở sản xuất chế biến An Phát tiêu hủy toàn bộ 4,4 tấn thịt thủ lợn không bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và 500 lít cồn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. Đồng thời tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Kiên