Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Lạng Sơn: Tổng kết các hoạt động mừng Xuân và lễ hội

07:48:00 15/03/2019

THCL - Ngày 13/3, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và lễ hội. Phó chủ tịch UBND tỉnh, Dương Xuân Huyên chủ trì hội nghị.

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên chủ trì hội nghị

Theo báo cáo, các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại Lạng Sơn được tố chức với quy mô phù hợp, bảo đảm an toàn, trang trọng, tiết kiệm, theo đúng chương trình kế hoạch đã đề ra, thu hút đông đảo bà con, du khách trong và ngoài tỉnh.

Cùng với các hoạt động lớn của tỉnh, các huyện, thành phố đã tổ chức thành công 13  lễ hội điểm, gắn với quảng bá các giá trị văn hóa.

Trong quý 1/2019, toàn tỉnh đã thu hút trên 1 triệu lượt khách (tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2018). Doanh thu xã hội ước đạt 620 tỷ đồng. Đặc biệt, tỉnh đã huy động được hơn 7 tỷ đồng kinh phí xã hội hóa từ các doanh nghiệp.

Các hoạt động văn hóa,thể thao, du lịch được tổ chức đi vào chiều sâu như Lễ hội hoa đào, Đường hoa xuân, Triển lãm cây hoa đào đẹp, Lễ hội Đền Kỳ Cùng – Tả Phủ… đã góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, quảng bá hình ảnh đất và người Xứ Lạng đến với cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và các lễ hội.

Phó chủ tịch đề nghị lãnh đạo các sở ngành cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân và các lễ hội đến nhân dân và du khách.

Lễ hội Đền Kỳ Cùng – Tả Phủ thành phố Lạng Sơn

Bên cạnh đó, Ban tổ chức lễ hội cần quan tâm, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền; chủ động ban hành văn bản, lãnh đạo chỉ đạo, phân công phân nhiệm; tăng cường quản lý các lễ hội, bảo đảm văn minh và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống; đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động; tăng cường trồng cây hoa đào dọc các tuyến đường chính; tăng cường phối hợp giữa các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố; tăng cường xã hội hóa tổ chức hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và các lễ hội; quan tâm làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, nhất là khu vực các di tích và thành phố Lạng Sơn để các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân và các lễ hội bảo đảm vui tươi, an toàn, văn minh .

Nhân dịp này, UBND tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong tổ chức  các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Đặng Sinh

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành