Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Bình Gia

Sáng 8/3, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lạng Sơn, do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Trưởng làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Bình La (Bình Gia). Cùng dự buổi kiểm tra, có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện Bình Gia và xã Bình La.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Bình Gia - Hình 1

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Nguyễn Công Trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Bình Gia là huyện miền núi, khó khăn của tỉnh Lạng Sơn. Năm 2019, UBND huyện đã giao chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn.

Theo đó, địa phương này phấn đấu tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 11,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt 32,5 triệu đồng, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 22 tỷ đồng (tăng 8,4% so với dự toán tỉnh giao); giảm tỷ lệ hộ nghèo trên 4,5%, phấn đấu đưa 2 xã Bình La và Vĩnh Yên về đích nông thôn mới, bình quân đạt 11,7 tiêu chí/xã.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện đã thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2019, đặc biệt là việc phối hợp để thực hiện hoàn thành các tiêu để 2 xã trên phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm nay.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Bình Gia - Hình 2

 Phó chủ tịch Nguyễn Công Trưởng (bìa phải) kiểm tra công tác giao thông tại xã Bình La

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Trưởng đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện và xã Bình La trong công tác phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội trong thời gian qua.

Đồng thời, Phó chủ tịch Nguyễn Công Trưởng cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của huyện phải nỗ lực hơn nữa, phát huy các nguồn lực hiện có, tranh thủ sự chỉ đạo của cấp trên và các ngành của tỉnh, phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân để phát triển kinh tế - xã hội.  Cán bộ, đảng viên phải là người gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, tạo sự lan tỏa, từ đó tuyên truyền, vận động người dân làm theo.

“Bình Gia cần chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm 2019; tăng cường thu ngân sách; thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa – xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chính sách an sinh xã hội; tăng cường quản lý đất đai, quản lý rừng trồng; làm tốt công tác cải cách hành chính, đặc biệt là tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Cần thực hiện tốt các chương trình, dự án đầu tư trên địa bàn; tập trung đẩy mạnh sản xuất nông – lâm nghiệp, nhất là trồng rừng, quy hoạch các vùng trồng dược liệu, nguyên liệu; quan tâm phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; tu bổ hồ đập, làm đường giao thông nông thôn”, ông Trưởng nói.

Ông Trưởng nhấn mạnh: “Trong quá trình thực hiện, huyện và các xã có trách nhiệm rà soát kỹ lưỡng kết quả và những tồn đọng để báo cáo lãnh đạo tỉnh và các ban sở, ngành. Từ đó, có hướng tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong từng lĩnh vực.

Các ngành được giao phụ trách các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nắm tình hình kinh tế – xã hội của huyện cần hướng dẫn, phối hợp với địa phương, tạo  điều kiện tốt nhất để Bình Gia đạt kết quả tốt hơn trong phát triển kinh tế – xã hội năm 2019 - đúng như tên gọi của huyện: “Bình an - Gia tăng phát triển”.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Bình Gia - Hình 3

Phó chủ tịch Nguyễn Công Trưởng tặng quà cho nhân dân xã Bình La

Cũng trong buổi làm việc, Phó chủ tịch Nguyễn Công Trưởng đã tặng 300 đôi giày và 200 đôi dép cho bà con xã Bình La. Đoàn cũng đến thăm, tặng quà thầy và trò Trường Mầm non xã Bình La, tặng hoa, động viên các cô giáo nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3)...

Đặng Sinh

Bài liên quan

Tin mới

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?
Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?

Hôm nay (21/9), nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài những ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Từ ngày 21 đến ngày 23/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973-11/2/2023).

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh
Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc.