Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Trao tặng quà cho xã vùng cao

Sáng 15/2, Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Sở Thông tin truyền thông, Hội Văn học nghệ thuật và một số cơ quan ban ngành của tỉnh tổ chức lễ trao ấn phẩm báo Xuân và tặng quà cho xã Trấn Yên (Bắc Sơn).

Lạng Sơn: Trao tặng quà cho xã vùng cao - Hình 1

Phó Giám đốc  Sở TT&TT Lạng Sơn, Lê Hải Yến trao quà cho đại diện xã Trấn Yên

Bắc Sơn là huyện gắn với địa danh lịch sử - cái nôi của cách mạng Việt Nam, nơi đã sinh ra đội du kích Bắc Sơn - một trong hai đơn vị tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay.

Trấn Yên là một xã vùng III của của huyện Bắc Sơn, cơ sở vật chất thiếu thốn, đời sống còn nhiều khó khăn, dân số được hình thành bởi nhiều dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là dân tộc Tày và Dao.

Cả xã có 22 thôn bản, trong đó có 6 thôn đa số là dân tộc Dao (Nà Kéo, Pá Ó, Nóoc Mò, Lần Cà 1, Lần Cà 2, Lân Hoèn). Trình độ dân trí nơi đây còn thấp, ít có điều kiện và cơ hội tiếp cận với báo chí và các phương tiện truyền thông.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lạng Sơn, Lê Hải Yến cho biết:

Ngoài số báo Xuân và các ấn phẩm sách, ban tổ chức còn trao tặng 2 bộ giàn máy tính và 20 chiếc radio cho xã Trấn Yên.

Đợt trao tặng quà và báo xuân vào dịp đầu năm - là một hoạt động thường niên giàu tính nhân văn của Hội Nhà báo và các sở, ban, ngành của tỉnh. Sau mỗi Hội báo Xuân và dịp Tết, báo chí và các ấn phẩm sách báo thường được trao tặng cho các đồn biên phòng và các xã vùng sâu, vùng xa.

Hoạt động này giúp cho chiến sĩ và bà con các dân tộc vùng sâu được tiếp cận với các thông tin văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị trong tỉnh và cả nước; khơi dậy thói quen đọc sách báo trong cộng đồng.

Lạng Sơn: Trao tặng quà cho xã vùng cao - Hình 2

Quang cảnh buổi lễ

Theo ông Hoàng Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trấn Yên, tiếp nhận món quà của các sở, ban, ngành trong tỉnh, địa phương sẽ tiếp tục trưng bày số báo Xuân và các ấn phẩm sách trên trong không gian lễ hội Ná Nhèm vào ngày 14, 15 tháng Giêng, để quảng bá đến đông đảo nhân dân. Lễ hội Ná Nhèm là một trong những lễ hội độc đáo ở đây, có màn rước sinh thực khí nam (Tàng thinh) và sinh thực khí nữ (Mặt nguyệt), thu hút rất đông du khách đến tham dự...

                                Đặng Sinh

Bài liên quan

Tin mới

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?
Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?

Hôm nay (21/9), nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài những ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Từ ngày 21 đến ngày 23/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973-11/2/2023).

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh
Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc.