Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Trao tặng quà cho xã vùng cao

Sáng 15/2, Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Sở Thông tin truyền thông, Hội Văn học nghệ thuật và một số cơ quan ban ngành của tỉnh tổ chức lễ trao ấn phẩm báo Xuân và tặng quà cho xã Trấn Yên (Bắc Sơn).

Lạng Sơn: Trao tặng quà cho xã vùng cao - Hình 1

Phó Giám đốc  Sở TT&TT Lạng Sơn, Lê Hải Yến trao quà cho đại diện xã Trấn Yên

Bắc Sơn là huyện gắn với địa danh lịch sử - cái nôi của cách mạng Việt Nam, nơi đã sinh ra đội du kích Bắc Sơn - một trong hai đơn vị tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay.

Trấn Yên là một xã vùng III của của huyện Bắc Sơn, cơ sở vật chất thiếu thốn, đời sống còn nhiều khó khăn, dân số được hình thành bởi nhiều dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là dân tộc Tày và Dao.

Cả xã có 22 thôn bản, trong đó có 6 thôn đa số là dân tộc Dao (Nà Kéo, Pá Ó, Nóoc Mò, Lần Cà 1, Lần Cà 2, Lân Hoèn). Trình độ dân trí nơi đây còn thấp, ít có điều kiện và cơ hội tiếp cận với báo chí và các phương tiện truyền thông.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lạng Sơn, Lê Hải Yến cho biết:

Ngoài số báo Xuân và các ấn phẩm sách, ban tổ chức còn trao tặng 2 bộ giàn máy tính và 20 chiếc radio cho xã Trấn Yên.

Đợt trao tặng quà và báo xuân vào dịp đầu năm - là một hoạt động thường niên giàu tính nhân văn của Hội Nhà báo và các sở, ban, ngành của tỉnh. Sau mỗi Hội báo Xuân và dịp Tết, báo chí và các ấn phẩm sách báo thường được trao tặng cho các đồn biên phòng và các xã vùng sâu, vùng xa.

Hoạt động này giúp cho chiến sĩ và bà con các dân tộc vùng sâu được tiếp cận với các thông tin văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị trong tỉnh và cả nước; khơi dậy thói quen đọc sách báo trong cộng đồng.

Lạng Sơn: Trao tặng quà cho xã vùng cao - Hình 2

Quang cảnh buổi lễ

Theo ông Hoàng Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trấn Yên, tiếp nhận món quà của các sở, ban, ngành trong tỉnh, địa phương sẽ tiếp tục trưng bày số báo Xuân và các ấn phẩm sách trên trong không gian lễ hội Ná Nhèm vào ngày 14, 15 tháng Giêng, để quảng bá đến đông đảo nhân dân. Lễ hội Ná Nhèm là một trong những lễ hội độc đáo ở đây, có màn rước sinh thực khí nam (Tàng thinh) và sinh thực khí nữ (Mặt nguyệt), thu hút rất đông du khách đến tham dự...

                                Đặng Sinh

Bài liên quan

Tin mới

Sôi động giải Golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Sôi động giải Golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024

Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I đã được Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Giải Khiêu vũ Thể thao Cup các Câu lạc bộ Hải Phòng mở rộng năm 2024
Giải Khiêu vũ Thể thao Cup các Câu lạc bộ Hải Phòng mở rộng năm 2024

Ngày 23/6, tại Nhà thi đấu Cung Văn hoá – Thể thao Thanh niên Hải Phòng diễn ra Giải Khiêu vũ Thể thao - Đồng diễn dân vũ, nhảy múa hiện đại, zumba, yoga Hải Phòng mở rộng lần thứ 8 năm 2024. 

Tăng cường công tác ngoại giao kinh tế - thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ
Tăng cường công tác ngoại giao kinh tế - thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ

Tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Chương trình phối hợp triển khai công tác ngoại giao kinh tế, góp phần thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) giai đoạn 2024- 2026.

Hải Phòng: Biểu dương gia đình chủ nhóm trẻ, giáo viên, người chăm sóc trẻ và phụ nữ cao tuổi tiêu biểu
Hải Phòng: Biểu dương gia đình chủ nhóm trẻ, giáo viên, người chăm sóc trẻ và phụ nữ cao tuổi tiêu biểu

Ngày 23/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng tổ chức Chương trình kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6; biểu dương gia đình chủ nhóm trẻ, giáo viên, người chăm sóc trẻ và phụ nữ cao tuổi tiêu biểu; biểu diễn văn nghệ, trình diễn thời trang. 

Đồng Nai: Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Dự án Khu dân cư Giang Điền
Đồng Nai: Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Dự án Khu dân cư Giang Điền

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến dự án Khu dân cư mật độ thấp và du lịch sinh thái thác Giang Điền (gọi tắt là Khu dân cư Giang Điền).

Hưng Yên: Cửa hàng “Hải Uyên” bán sản phẩm không có tem nhãn phụ
Hưng Yên: Cửa hàng “Hải Uyên” bán sản phẩm không có tem nhãn phụ

Mặc dù thời gian qua các cơ quan chức năng liên tục công bố các vụ kiểm tra, xử lý vận chuyển, tiêu thụ hàng hóa nước ngoài không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng không tem, nhãn phụ, tuy nhiên tại nhiều siêu thị mini, cửa hàng mỹ phẩm, tạp hóa… không chấp hành các quy định, vẫn bày bán hàng hóa vi phạm.