Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lãnh đạo VinSmart tiết lộ kế hoạch mang nhiều sản phẩm flagship sang Mỹ

VinSmart đang có kế hoạch mang các sản phẩm có công nghệ dẫn đầu, trong đó có Vsmart Aris Pro - một trong những chiếc điện thoại có màn hình vô khuyết đầu tiên trên thế giới, được sản xuất bởi chính người Việt tới thị trường Mỹ.

Hai mũi nhọn để VinSmart tiến quân vào Mỹ

Tiết lộ trong buổi chia sẻ mới đây, bà Nguyễn Thị Hồng, Tổng Giám đốc Khối Điện thoại, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart cho biết, trong năm 2021, VinSmart sẽ tập trung vào thị trường Mỹ. Việc đưa những sản phẩm Việt vào Mỹ theo bà sẽ được thực hiện theo cả hai hướng là hợp tác với nhà mạng lớn tại thị trường Mỹ và qua các kênh phân phối để tiếp cận thị trường.

Vsmart Aris là một trong các mẫu điện thoại nằm trong kế hoạch xuất khẩu sang Mỹ của VinSmartVsmart Aris là một trong các mẫu điện thoại nằm trong kế hoạch xuất khẩu sang Mỹ của VinSmart

Nói cụ thể về những sản phẩm chiến lược tại thị trường khó tính nhất thế giới này, bà Hồng khẳng định, phía VinSmart sẽ mang các sản phẩm uy tín, chất lượng tốt nhất đến Mỹ, dự kiến bao gồm bộ đôi Vsmart Aris và Vsmart Aris Pro và các sản phẩm flagship sắp ra mắt khác.

Đây là thông tin được giới công nghệ mong chờ bởi những chiếc Vsmart Aris Pro với camera ẩn dưới màn hình ra mắt mới đây được chuyên gia và người dùng đánh giá rất cao. Trên thế giới, tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là bài toán khó với nhiều hãng công nghệ lớn nhất thế giới bởi không dễ để vượt qua được rào cản về quang học.

Như lời ông Nguyễn Minh Việt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu điện thoại (VinSmart), một chiếc camera đặt ẩn dưới màn hình chỉ có thể thu nhận được lượng ánh sáng bằng 15% so với camera thông thường. Ngoài ra, việc đặt camera dưới lớp màn hình sẽ gây sai số về quang học, gây lóe sáng, mờ.

VinSmart đã tìm ra lời giải bằng việc kết hợp các thuật toán, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) trong thị giác máy tính, nhiếp ảnh điện toán, làm ra công nghệ mang tên Vcam Kristal để loại bỏ những hiện tượng trên, từ đó cho chất lượng ảnh tốt nhất.

Bởi thế, trên các diễn đàn công nghệ, không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều thị trường khác, bao gồm cả Mỹ, rất nhiều người dùng đã tỏ ra hào hứng để được trải nghiệm những mẫu điện thoại với màn hình hoàn hảo do chính các kĩ sư Việt Nam phát triển.

Nhà máy hiện đại của Vsmart được đánh giá có đủ năng lực sản xuất các sản phẩm điện thoại công nghệ cao ở tiêu chuấn cao nhấtNhà máy hiện đại của Vsmart được đánh giá có đủ năng lực sản xuất các sản phẩm điện thoại công nghệ cao ở tiêu chuấn cao nhất

Sẽ triển khai ngay các thiết bị 5G khi Việt Nam phủ sóng

Tiết lộ thêm về công nghệ tiếp theo sau camera ẩn, ông Nguyễn Minh Việt cho biết, VinSmart vẫn tiếp tục theo dõi công nghệ CUD (camera ẩn dưới màn hình) và bảo mật lượng tử thế hệ 2.

"Chúng tôi đang có trong tay một số công nghệ mới dự kiến sẽ trang bị trên một số dòng sản phẩm chiến lược kế tiếp có thể ra mắt vào quý 3 và 4 năm nay, đơn cử như các nền tảng mới 5G của Qualcomm với nhiều công nghệ tiên tiến về âm thanh, hình ảnh khác," ông Việt nói.

Nói về nhân sự để làm ra những công nghệ tiên phong thế giới của riêng VinSmart, ông Việt cho biết, hiện đội ngũ này lên đến 450 người với khả năng tự chủ phát triển và sản xuất các dòng điện thoại với công nghệ mới nhất như 5G, CUD, chip bảo mật. Đội ngũ của VinSmart hiện có hơn 90% là người Việt.

Thời gian tới, theo ông Việt, VinSmart vẫn duy trì các chương trình hợp tác với công ty công nghệ như Qualcomm, Mediatek, Google, các nhà cung ứng linh kiện chính để hỗ trợ cập nhật công nghệ mới nhất cho các kĩ sư, đáp ứng việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới.

Liên quan tới nền tảng 5G, vấn đề được giới công nghệ quan tâm là và lộ trình phát triển những thiết bị 5G của VinSmart.

Trả lời cho thắc mắc này, bà Nguyễn Thị Hồng, Tổng Giám đốc Khối Điện thoại, khẳng định, đơn vị này hiện đã làm chủ công nghệ, phát triển thành công điện thoại 5G. Hiện tại, VinSmart đang phát triển thương mại hóa các mẫu điện thoại 5G giá hợp lí cho thị trường Mỹ bởi đây là nơi đã phổ cập 5G.

"Tại Việt Nam, VinSmart cũng sẽ triển khai ngay khi các nhà mạng chính thức phủ sóng 5G", lãnh đạo VinSmart lên tiếng.

Theo số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường GfK, VinSmart đang ở vị trí top 3 của thị trường điện thoại thông minh Việt Nam. Tới hết tháng 10/2020, thị phần của hãng điện thoại Việt là 15,2%

 PV

Bài liên quan

Tin mới

UBND quận Đồ Sơn cung cấp thông tin về Lễ hội chọi trâu 2022 Đồ Sơn năm 2022
UBND quận Đồ Sơn cung cấp thông tin về Lễ hội chọi trâu 2022 Đồ Sơn năm 2022

Sau 02 năm tạm ngừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm nay, UBND quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng tiếp tục tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống nhằm bảo tồn, phát huy, khẳng định giá trị văn hoá truyền thống của Lễ hội; tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày công nhận Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.

Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10
Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10

Theo TechRadar, Microsoft đang đưa tính năng in được bảo vệ bằng mã PIN vào hệ điều hành Windows 10 của mình – đây là tính năng đã từng được ra mắt trên Windows 11.

Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng
Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 08/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.

Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu
Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu

Nhiều tàu cá lớn đã hoán đổi thành tàu chở xăng dầu, hoạt động buôn lậu trên biển để thu lợi nhuận. Đối tượng trong nước móc nối với đối tượng nước ngoài, mua xăng dầu giá rẻ để bán lại thu lợi nhuận chênh lệch. Hiện tại, giá dầu mua trên biển thấp hơn giá dầu trong bờ từ 3.500 -5.000 đồng/lít.

Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hôm nay 10/08, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, theo dự kiến, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng sẽ trả lời chất vấn.

Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên
Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 2 và có tên quốc tế là MULAN. Từ 4h đến 16h ngày 10/08, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên.