Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học

Sáng 26/1, Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Lào Cai năm học 2020 - 2021 đã được khai mạc.

Sáng 26/1, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Lào Cai, năm học 2020 - 2021.

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố, thị xã; các nhà tài trợ cuộc thi; cùng hơn 300 học sinh THCS, THPT có sản phẩm xuất sắc lọt vào vòng thi cấp tỉnh.

Đại diện các doanh nghiệp trao kinh phí tài trợ cuộc thi
Đại diện các doanh nghiệp trao kinh phí tài trợ cuộc thi.

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học là hoạt động đã trở thành thường niên nhưng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là một trong những sân chơi khoa học bổ ích để các em học sinh phát huy tối đa năng lực tư duy sáng tạo của mình. Từ đó sớm phát hiện, bồi dưỡng tạo nguồn đào tạo cán bộ khoa học cho tỉnh, cho đất nước.

Tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Lào Cai năm học 2020-2021, tất cả các phòng giáo dục và đào tạo, các trường THPT đều có dự án tham dự với tổng số 162 dự án của hơn 300 học sinh dự thi  Đây là những dự án xuất sắc đã được lựa chọn qua cuộc thi cấp trường, cấp huyện. Tại cuộc thi cấp tỉnh, các em học sinh sẽ thuyết trình về sản phẩm, thuyết phục giám khảo bằng những ý tưởng sáng tạo và chất lượng; những sản phẩm có giá trị khoa học và tính ứng dụng cao trong thực tiễn, có giá trị nhân văn đối với cộng đồng.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 3 ngày. Lễ bế mạc và trao giải sẽ được tổ chức vào sáng 29/1/2021 tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai.

HH

Bài liên quan

Tin mới

Bộ GD-ĐT đề nghị không tăng học phí năm học 2021-2022
Bộ GD-ĐT đề nghị không tăng học phí năm học 2021-2022

Đây là đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo với mục đích chia sẻ khó khăn, góp phần giảm gánh nặng về tài chính cũng như nỗi lo tăng học phí cho phụ huynh và học sinh.

An Giang: Thu giữ nhiều bếp gas và dao Thái nghi hàng lậu
An Giang: Thu giữ nhiều bếp gas và dao Thái nghi hàng lậu

Lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc (An Giang) vừa phát hiện, thu giữ nhiều bếp gas có xuất xứ nước ngoài, nghi hàng hóa nhập lậu.

Giải pháp chi tiêu tối ưu cho doanh nghiệp với ưu đãi lãi suất 0%
Giải pháp chi tiêu tối ưu cho doanh nghiệp với ưu đãi lãi suất 0%

Nhằm mang tới giải pháp tài chính tối ưu cho doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình “Giao dịch không giới hạn - Trả góp không lãi suất” dành cho khách hàng doanh nghiệp sử dụng thẻ tín dụng SeABank Visa Corporate.

Phú Thọ: Mức chi các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ
Phú Thọ: Mức chi các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định 03/2021/QĐ-UBND quy định nội dung và mức chi cụ thể các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh.

Bốn dự án giao thông chậm tiến độ nguy cơ không hoàn thành trước tháng 6/2021
Bốn dự án giao thông chậm tiến độ nguy cơ không hoàn thành trước tháng 6/2021

Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông chỉ ra 4 dự án đang chậm tiến độ theo kế hoạch, gồm: Dự án nâng cấp QL53, dự án nâng cấp QL24, dự án nâng cấp QL25 (trừ dự án thành phần 2) và dự án xây dựng QL27 đoạn tránh Liên Khương.

Ảnh hưởng của không khí lạnh, Sa Pa giảm tới 14,1 độ C
Ảnh hưởng của không khí lạnh, Sa Pa giảm tới 14,1 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng sớm ngày 18/4 ghi nhận được nhiệt độ tại Bắc Hà giảm xuống 17,5 độ C, Sa Pa rét đậm 14,1 độ C.