Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Kiểm tra, rà soát khả năng đáp ứng cách ly tại Khu cách ly tập trung số 1

Trước tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 30/7, Sở Y tế Lào Cai đã kiểm tra, đánh giá, rà soát lại năng lực đáp ứng khả năng cách ly tại Khu cách ly tập trung số 1 của tỉnh (Km18, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng), từ đó làm căn cứ để tham mưu cho UBND tỉnh phương án đáp ứng với tình hình dịch bệnh.

Tại đây, đoàn đã kiểm tra, khảo sát tình hình thực tế về điều kiện cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị cần thiết như: Vật tư y tế, giường, chăn, màn, gối và các vật dụng cá nhân đảm bảo cho các công dân thực hiện cách ly.

Qua khảo sát cho thấy, Khu cách ly tập trung số 1 có thể đáp ứng 500 giường (đủ điều kiện ở ngay) và có khả năng bố trí, bổ sung lên đến 1.000 giường, trường hợp cần thiết có thể dựng thêm các nhà bạt dã chiến trong khuôn viên, nâng tổng số lên tới khoảng 1.800 giường.

Hiện, đang có 166 người lao động Việt Nam trở về từ Trung Quốc thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung số 1Hiện có 166 người lao động Việt Nam trở về từ Trung Quốc thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung số 1

Trước đó, Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu các bệnh viện tăng cường rà soát công tác tiếp nhận, phân loại, phân luồng người bệnh nghi ngờ, thu dung cách ly và quản lý chăm sóc, điều trị tại các khoa, khu vực được phân công theo đúng quy định; rà soát, nắm bắt thông tin tất cả các trường hợp đi từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về Lào Cai từ ngày 14/7.

Cùng với đó, giao cho Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc và đeo khẩu trang khi cần thiết phải tiếp xúc với người khác đủ ít nhất 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chịu trách nhiệm rà soát, bổ sung các trang thiết bị, vật tư cần thiết để đảm bảo công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 được nhanh nhất, chính xác nhất khi có mẫu chuyển đến; hỗ trợ, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch và lấy mẫu xét nghiệm cho tuyến dưới khi có yêu cầu.

PV (Theo THLC)

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa phát triển sản xuất, xây dựng sản phẩm OCOP
Thanh Hóa phát triển sản xuất, xây dựng sản phẩm OCOP

Thời gian qua, nguồn vốn tín dụng chính sách không chỉ giúp hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, thoát nghèo bền vững, vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần duy trì và phát triển đối với các sản phẩm OCOP, phát triển các nghề, làng nghề truyền thống.

Bổ sung thêm tàu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân sau Tết
Bổ sung thêm tàu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân sau Tết

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong thời gian sau Tết Nguyên đán 2024, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức chạy thêm nhiều chuyến tàu hoả.

Lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương
Lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương

Bảo tồn, gìn giữ lâu dài các giá trị hiện hữu của chùa Tây Phương; góp phần phục hồi các di sản văn hóa đã bị mai một hoặc bị hủy hoại; bảo đảm duy trì sự toàn vẹn của các di tích; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa.

Kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ 5: Linh hoạt, bám sát thực tiễn
Kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ 5: Linh hoạt, bám sát thực tiễn

Các nội dung trình tại Kỳ họp họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cao và quyết tâm chính trị của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội… trước những vấn đề cấp bách, cần xử lý ngay.

Xử lý hơn 70.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông dịp Tết
Xử lý hơn 70.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông dịp Tết

Trong 07 ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng chức năng đã xử lý gần 71.000 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, số tiền xử phạt trên 182 tỷ đồng.

Bình Định sẽ truyền thông chính sách và quảng bá hình ảnh ra nước ngoài
Bình Định sẽ truyền thông chính sách và quảng bá hình ảnh ra nước ngoài

UBND tỉnh Bình Định vừa gửi Kế hoạch “Truyền thông chính sách và quảng bá hình ảnh của tỉnh ra nước ngoài năm 2024” đến các cơ quan truyền thông, báo chí Trung ương và địa phương.