Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Kiểm tra, rà soát khả năng đáp ứng cách ly tại Khu cách ly tập trung số 1

Trước tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 30/7, Sở Y tế Lào Cai đã kiểm tra, đánh giá, rà soát lại năng lực đáp ứng khả năng cách ly tại Khu cách ly tập trung số 1 của tỉnh (Km18, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng), từ đó làm căn cứ để tham mưu cho UBND tỉnh phương án đáp ứng với tình hình dịch bệnh.

Tại đây, đoàn đã kiểm tra, khảo sát tình hình thực tế về điều kiện cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị cần thiết như: Vật tư y tế, giường, chăn, màn, gối và các vật dụng cá nhân đảm bảo cho các công dân thực hiện cách ly.

Qua khảo sát cho thấy, Khu cách ly tập trung số 1 có thể đáp ứng 500 giường (đủ điều kiện ở ngay) và có khả năng bố trí, bổ sung lên đến 1.000 giường, trường hợp cần thiết có thể dựng thêm các nhà bạt dã chiến trong khuôn viên, nâng tổng số lên tới khoảng 1.800 giường.

Hiện, đang có 166 người lao động Việt Nam trở về từ Trung Quốc thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung số 1Hiện có 166 người lao động Việt Nam trở về từ Trung Quốc thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung số 1

Trước đó, Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu các bệnh viện tăng cường rà soát công tác tiếp nhận, phân loại, phân luồng người bệnh nghi ngờ, thu dung cách ly và quản lý chăm sóc, điều trị tại các khoa, khu vực được phân công theo đúng quy định; rà soát, nắm bắt thông tin tất cả các trường hợp đi từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về Lào Cai từ ngày 14/7.

Cùng với đó, giao cho Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc và đeo khẩu trang khi cần thiết phải tiếp xúc với người khác đủ ít nhất 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chịu trách nhiệm rà soát, bổ sung các trang thiết bị, vật tư cần thiết để đảm bảo công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 được nhanh nhất, chính xác nhất khi có mẫu chuyển đến; hỗ trợ, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch và lấy mẫu xét nghiệm cho tuyến dưới khi có yêu cầu.

PV (Theo THLC)

Bài liên quan

Tin mới

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 08/10: Nhiều mây, mưa rào, có dông; Bắc Bộ chuyển lạnh
Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 08/10: Nhiều mây, mưa rào, có dông; Bắc Bộ chuyển lạnh

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay, ngày 08/10 nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước
Bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước

Bộ Công Thương đã chỉ đạo các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu chủ động nguồn hàng, có phương án nhập khẩu và thực hiện nghiêm kế hoạch phân giao tổng nguồn, hạn mức nhập khẩu tối thiểu (đối với các thương nhân đầu mối) đã được Bộ phê duyệt năm 2022 để bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước.

Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu "Công dân ưu tú" năm 2022, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu lần thứ VI.

Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản
Ngày 11/10 tới, sẽ diễn ra Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh vừa có buổi làm việc với một số đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị cho Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Nhật Bản tại Việt Nam về việc thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm
Bắc Giang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn gian lận thương mại dịp cuối năm

Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng đột biến. Lợi dụng thời điểm này, nhiều đối tượng buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng để trục lợi. Trước thực trạng đó, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.

Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên
Honda hé lộ mẫu SUV chạy điện đầu tiên

Chiếc SUV hạng trung áp dụng kiểu dáng "Neo-Rugged" sở hữu các bề mặt ngoại thất đơn giản và tinh tế. Đồng thời, hệ thống truyền động Ultium của Honda Prologue được cung cấp bởi General Motors (GM).