Lào Cai: Kiểm tra, rà soát khả năng đáp ứng cách ly tại Khu cách ly tập trung số 1

13:12:00 31/07/2020

THCL - Trước tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 30/7, Sở Y tế Lào Cai đã kiểm tra, đánh giá, rà soát lại năng lực đáp ứng khả năng cách ly tại Khu cách ly tập trung số 1 của tỉnh (Km18, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng), từ đó làm căn cứ để tham mưu cho UBND tỉnh phương án đáp ứng với tình hình dịch bệnh.

Tại đây, đoàn đã kiểm tra, khảo sát tình hình thực tế về điều kiện cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị cần thiết như: Vật tư y tế, giường, chăn, màn, gối và các vật dụng cá nhân đảm bảo cho các công dân thực hiện cách ly.

Qua khảo sát cho thấy, Khu cách ly tập trung số 1 có thể đáp ứng 500 giường (đủ điều kiện ở ngay) và có khả năng bố trí, bổ sung lên đến 1.000 giường, trường hợp cần thiết có thể dựng thêm các nhà bạt dã chiến trong khuôn viên, nâng tổng số lên tới khoảng 1.800 giường.

Hiện, đang có 166 người lao động Việt Nam trở về từ Trung Quốc thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung số 1Hiện có 166 người lao động Việt Nam trở về từ Trung Quốc thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung số 1

Trước đó, Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu các bệnh viện tăng cường rà soát công tác tiếp nhận, phân loại, phân luồng người bệnh nghi ngờ, thu dung cách ly và quản lý chăm sóc, điều trị tại các khoa, khu vực được phân công theo đúng quy định; rà soát, nắm bắt thông tin tất cả các trường hợp đi từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về Lào Cai từ ngày 14/7.

Cùng với đó, giao cho Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc và đeo khẩu trang khi cần thiết phải tiếp xúc với người khác đủ ít nhất 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chịu trách nhiệm rà soát, bổ sung các trang thiết bị, vật tư cần thiết để đảm bảo công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 được nhanh nhất, chính xác nhất khi có mẫu chuyển đến; hỗ trợ, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch và lấy mẫu xét nghiệm cho tuyến dưới khi có yêu cầu.

PV (Theo THLC)

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành