Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai:Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai ra Công văn số 3354/CV-BCĐ về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Cụ thể: Dịch bệnh Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, xu hướng tăng số người mắc và người tử vong (trong tuần qua thế giới ghi nhận trung bình mỗi ngày trên 245.000 người mắc mới và có trên 5.500 người tử vong). Tại Việt Nam, sau hơn 3 tháng không có ca mắc COVID-19  trong cộng đồng, ngày 25/7/2020, Bộ Y tế cong bố bệnh nhân só 416 (nam 57 tuổi, thường trú tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiều, thành phố Đà Nẵng) dương tính với COVID-19, ngày 26/7/2020 ghi nhận thêm bệnh nhân số 418 (nam,61 tổi, sinh sống tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng). Bộ Y tế xác định đây là các trường hợp có khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng và cần triển khau ngay các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch bệnh. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, thực hiện Thông báo số 238/TB-VPCP và Công văn số 3961/CV-BCĐ ngày của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, Trưởng ban chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai có ý kiến chỉ đạo như sau:

Các cơ quan, ban, ngành, Đoàn thể, doanh nghiệp, các địa phương: Tăng cười tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn nên tạm dừng các chuyến thăm quan, du lịch, thăm thân và những công việc không cần thiết đến thành phố Đà Nẵng. Tuyên truyền cho những người từ Đà Nẵng về địa phương trong vòng 2 tuần từ sau ngày 11//2020 đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ Đạo tỉnh phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày theo quy định, khi có triệu chứng bất thường như ho, sốt... cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm quy định về phòng, chống dịch.

Tiếp tục mở rộng, tăng cường làm việc, học tập, khám chữa bệnh... theo hình thức trực tuyến; theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, tập trung đẩy mạnh thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội...

Lào Cai Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họaLào Cai Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa

Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan Báo, Đài, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết, âng cao ý thức, tránh nhiệm trong phòng, chống CoVID-19.

Sở Y tế: Chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch để có các biện pháp phfogn, chống dịch kịp thời, hiệu quả. Chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường công tác khám sàng lọc. Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc quy trình phân loại, phân luồng và cách ly... Tiếp tục chủ trì, phối hợp các sở , ngành địa phương hướng dẫn, giám sát việc cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Bộ Chỉ huy Bội đội Biên phòng tỉnh: Tăng cường kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, ngăn chặn kịp thời, không để lọt các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Lào Cai, Việt Nam.

Công an tỉnh: Chỉ đạo cơ quan công an các địa phương quản lý chật chẽ công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn. Vận động quần chúng nhân dân phát hiện và tiến hành xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào tỉnh Lào Cai.

Tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hơp pháp trên địa bàn tỉnh. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được làm việc, lưu trú tại địa phương, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh, trường học, khách sạn... Xử lý nghiêm những trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch COVID-19 gây hoang mang dư luận.

Sở Lao động - Thương binh và xã hội: Thông tin tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên dịa bàn có chuyên gia vào làm việc tiếp tục thực hiện nghêm các yêu cầu tại công văn số 3299/UBND-VX ngày 22/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai.

UBND các huyện, thị xã, thành phố: Chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị và chính quyền các địa phương và Nhân dân không được chủ quan, lơ là, cần tiếp tục tăng cường thực hiện đúng, đầy đủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19, vận động quần chúng nhân dân tăng cường cảnh giác, phát hiện và báo kịp thời cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý.

Chỉ đạo các Tổ công tác tự quản phòng, chống dịch COVID -19 tại các tổ dân phố, thông, bản chịu trách nhiệm rà soát toàn bộ những người đi, đến , về từ Đà Nẵng (từ sau ngày 11/7/2020 đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo tỉnh), yêu cầu cách ly tại nhà đủ thời gian 14 ngày theo quy định; lập danh sách báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp xã.

Nguyễn Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?
Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?

Ngày 29/02, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhiều trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ là những tấm gương trong lao động, học tập, nghiên cứu và sáng tạo, dấn thân vì dân, vì nước, luôn đồng hành cùng Đảng, dân tộc và nhân dân, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh

Ngày 29/02, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp phiên thường kỳ tháng 02/2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin

Ngày 29/2, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng Phạm Văn Tiến và Đinh Bạt Long về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 15 bánh heroin.

Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm
Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, công tác vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh được chú trọng. Tỉnh tập trung phát triển về số lượng DN, trong đó ưu tiên hỗ trợ DN thành lập mới được chuyển đổi từ hộ kinh doanh; phát triển DN hoạt động trong các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh

Liên quan đến việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có Văn bản số 17/CV-TTr, ngày 27/02/2024 yêu cầu Trường THPT Đồng Hòa báo cáo về những nội dung trên.