Lào Cai: Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người trở về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi

14:09:00 29/07/2020

THCL - Tính đến 10h30 ngày 29/7, Lào Cai đã xác nhận 839 trường hợp đi, về từ Đà Nẵng. Các địa phương trong tỉnh đang bắt đầu triển khai lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với tất cả người trở về từ thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi.

 Bắt đầu từ ngày 29/7, các đơn vị y tế trong tỉnh sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm SARS-CoV-2 cho các trường hợp đi về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Phương án là lấy mẫu cuốn chiếu theo từng huyện, bắt đầu từ thành phố Lào Cai để đảm bảo lấy mẫu đến đâu làm xét nghiệm ngay đến đó. Các mẫu xét nghiệm sau khi lấy sẽ được bảo quản theo quy định và chuyển ngay về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để làm xét nghiệm bằng phương pháp Real time – PCR tại Trung tâm.

Lào Cai tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người trở về từ Đà Nẵng. Ảnh minh họaLào Cai tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người trở về từ Đà Nẵng. Ảnh minh họa

Tính đến 10.30’ ngày 29/7, tỉnh Lào Cai đã rà soát được 839 trường hợp người dân trở về từ Đà Nẵng. (Cụ thể: thành phố Lào Cai 279 người, Bảo Thắng 136 người, Văn Bàn 104 người, Bắc Hà 104 người, thị xã Sa Pa 81 người, Bảo Yên 69 người, Bát Xát 47 người, Mường Khương 18 người, Si Ma Cai 1 người). Các trường hợp đều được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà, khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở… phải báo ngay cho chính quyền địa phương/cơ quan y tế để được cách ly, theo dõi, điều trị.

Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã cũng sẽ tiếp tục rà soát, lập danh sách toàn bộ những người đi, đến, về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi tính từ ngày 15/7, thực hiện lấy mẫu cho toàn bộ các trường hợp này. Đối với các bệnh viện cũng tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SAR-CoV-2 đối với bệnh nhân, cán bộ y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả các trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để làm xét nghiệm, tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn ca bệnh.

PV

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành