Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lễ phát động Cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn lần III: Thành công tốt đẹp

THCL Vào lúc 8h30 sáng ngày 26/09/2016, tại trường THCS Đặng Thai Mai, số 2 Lê Hoàn, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh – Nghệ An đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” toàn quốc lần thứ III, năm học 2016 – 2017.

Tới tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; đ/c Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; đ/c Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi; đ/c Nguyễn Phú Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; đ/c Dương Văn Bá - Phó Vụ Trưởng Vụ Công tác Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đ/c Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HDQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Egame (Egroup); ông Phạm Ngọc Thập - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Egame (Egroup) cùng đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh tỉnh Nghệ An.

Đông đảo đại biểu các Bộ, Ban, Ngành đã đến tham gia buổi Lễ phát động “Chinh Phục Vũ Môn” lần III.

“Chinh Phục Vũ Môn” là một trong những Cuộc thi kiến thức trực tuyến dành riêng cho các học sinh khối Tiểu học và THCS trên quy mô toàn quốc do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame (Egroup) tổ chức.

Trải qua hai mùa thi I và II vớigần 1 triệu em học sinh đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký tham gia và hơn 15.763 giải thưởng cá nhân và tập thể được trao; “Chinh Phục Vũ Môn” đã khẳng định được tầm vóc của mình - là một Cuộc thi giáo dục ý nghĩa, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng nói chung và cho các em học sinh nói riêng.

Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” đã trải qua hai mùa thi I và II hết sức thành công

Phát biểu trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi cho biết: “Trong thực tế hiện nay, chúng ta đã và đang sử dụng internet như một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin là sự ra đời của các trò chơi trực tuyến. Nhiều trò chơi trực tuyến đưa các em đến với một thế giới sống động nhưng cũng đồng thời là môi trường đầy thách thức bởi các em dễ sa vào những giá trị ảo, sống thiếu thực tế, ham chơi quá mức. Với mong muốn hỗ trợ việc tiếp cận thông tin và sử dụng internet hiệu quả, góp phần mở rộng tri thức và đem đến cho các em học sinh không gian “học mà chơi – chơi mà học”, Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” toàn quốc đã được tổ chức. Với tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” lần III mong muốn sẽ tạo ra động lực để đông đảo các em đội viên học sinh trong cả nước thi đua rèn luyện. Đặc biệt, thông qua các hình thức học tập trên mạng, như một hình thức làm kế hoạch nhỏ mới, các em có thể đóng góp một phần tiết kiệm để làm thành những suất học bổng Chinh Phục Vũ Môn, chia sẻ với các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Đồng chí Nguyễn Long Hải – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi

Cùng tham gia phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Thủy– Chủ tịch Hội đồng  Quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Egroup đã phát biểu: “Qua hai mùa I và II, “Chinh Phục Vũ Môn” đã khẳng định mình là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, lành mạnh, giúp học sinh không chỉ phát triển tư duy sáng tạo mà còn nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ làm giàu tri thức. Trên đà thành công, “Chinh Phục Vũ Môn” lần III sẽ mở rộng thêm đối tượng thí sinh cấp tiểu học, nội dung cuộc thi sẽ tiếp tục được đầu tư để trở nên hấp dẫn hơn, kịch tính hơn. Và đặc biệt lần nay, Ban tổ chức Cuộc thi sẽ dành một phần kinh phí để tặng học bổng hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.”

Ông Nguyễn Ngọc Thủy– Chủ tịch Hội đồng  Quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Egroup phát biểu trong buổi lễ

Buổi Lễ phát động cũng chứng kiến giây phút quan trọng nhất, đó là giây phút ấn nút khởi động Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” toàn quốc lần thứ III.

Đại diện ban tổ chức, các vị đại biểu, các vị khách quý tham gia ấn nút khởi động Cuộc thi

Cũng trong buổi Lễ phát động, Ban tổ chức Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” lần III quyết định trích 30 triệu đồng để hỗ trợ cho thanh thiếu nhi, nhân dân ba huyện Tương Dương, Quỳ Hợp, Quỳ Châu tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong thời gian vừa qua. Đây là một hành động hết sức ý nghĩa, thiết thực và kịp thời mà “Chinh Phục Vũ Môn” đã mang đến cho xã hội nói chung và Nghệ An nói riêng.


Ông  Nguyễn Ngọc Thủy– Chủ tịch Hội đồng  Quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Egroup thay mặt BTC lên trao tặng số tiền ủng hộ

Được tổ chức thông qua hình thức thi đấu trực tuyến tại website của Cuộc thi http://chinhphucvumon.vnhoặc http://egame.vn, các em học sinh tham gia thi “Chinh Phục Vũ Môn” lần III sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm với kiến thức xoay quanh chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội; pháp luật, đạo đức, lối sống...

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ được cập nhật liên tục tại website chính thức của cuộc thi http://chinhphucvumon.vn./ hoặc http://egame.vn

PV

 

Tin mới

Thủ tướng chỉ đạo về hạ tầng giao thông ĐBSCL: "Biến không thành có, biến khó thành dễ"
Thủ tướng chỉ đạo về hạ tầng giao thông ĐBSCL: "Biến không thành có, biến khó thành dễ"

Thủ tướng cho rằng, Đồng bằng sông Cửu Long tuy còn khó khăn nhưng tương lai rất sáng, hoàn toàn có thể "biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể". Đồng thời, chúng ta triển khai đồng bộ việc xây dựng, cải tạo, mở rộng, nâng cấp các cảng biển, sân bay để hoàn thiện hệ thống giao thông.

Danh sách nạn nhân trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở Hà Giang
Danh sách nạn nhân trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở Hà Giang

Liên quan đến vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Km11 trên Quốc lộ 34, thuộc thôn Tả Mò, xã Yên Định, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, đến nay cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang đã xác định được danh tính của 10 người tử vong và 4 người đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KCN Vinhomes hơn 13.000.000 tỷ đồng
Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KCN Vinhomes hơn 13.000.000 tỷ đồng

Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Vinhomes Vũng Áng, rộng hơn 964 ha tại Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, do Công ty cổ phần đầu tư KCN Vinhomes là nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 13.000.000 tỷ đồng.

Thanh Hóa quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp phía Tây thành phố Thanh Hóa
Thanh Hóa quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp phía Tây thành phố Thanh Hóa

Tỉnh Thanh Hóa quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp phía Tây thành phố Thanh Hóa là khu công nghiệp đa ngành, ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường, trong đó ưu tiên thu hút các ngành sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

Vùng áp thấp trên Biển Đông có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới
Vùng áp thấp trên Biển Đông có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Chiều nay 13/7, một vùng áp thấp được hình thành trên vùng biển phía Tây của khu vực giữa Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Thanh Hóa đề nghị công nhận 9 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu
Thanh Hóa đề nghị công nhận 9 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu

Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị thẩm định đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đợt 3 năm 2024.