Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lịch sử đi lại và tiếp xúc của người Hàn Quốc nghi mắc COVID-19 ở TP.HCM

Sáng 28/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin nhanh về trường hợp chuyên gia người Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 tại sân bay Nhật Bản sau khi xuất cảnh từ TP.HCM.

Theo đó, bệnh nhân là ông Z.H (48 tuổi), là chuyên gia của 1 doanh nghiệp Nhật Bản về lĩnh vực hợp tác đầu tư có văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Ngày 29/7, người này nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly tập trung tại Hà Nội, xét nghiệm kiểm tra COVID-19 theo quy định. Người này không có tiếp xúc với trường hợp nào xác định mắc COVID-19 trước đó.

Từ ngày 29/9, ông H. đến làm việc và cư trú tại TP.HCM trước khi bay sang Nhật Bản hôm 24/10 (trước khi rời khỏi Việt Nam bệnh nhân không thực hiện xét nghiệm).

Tại sân bay Narita (Nhật Bản), chuyên gia người Hàn Quốc được xét nghiệm nhanh kiểm tra COVID-19 (tìm kháng nguyên qua mẫu nước bọt) và cho kết quả dương tính.

Đây là kết quả sàng lọc bằng test nhanh, trường hợp này sẽ được cơ quan y tế Nhật Bản thực hiện thêm xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR để kháng định có thật sự mắc COVID-19 hay không. Hiện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM chưa nhận được kết quả khẳng định từ phía Nhật Bản.

Lịch trình di chuyển và tiếp xúc của người Hàn Quốc nghi mắc COVID-19:

Sau hoàn thành thời gian cách ly tập trung khi đến Việt Nam, chuyên gia này đến làm việc ở một số tỉnh thành của Việt Nam, trong đó có lưu trú tại TP.HCM từ ngày 16/8 đến 24/10 và đi nhiều nơi.

Ngày 16/8: Vào TP.HCM và cư trú tại khách sạn Grand Hotel tại đường Đồng Khởi, Quận 1 đến ngày 22/8.

Ngày 23/08 đến ngày 3/9: Rời TP.HCM đến Nha Trang, cư trú tại khách sạn Novotel.

Ngày 4/9 đến ngày 22/9: Rời TP.HCM đến Đà Nẵng, cư trú tại khách sạn Cicilia Hotel and Spa.

Ngày 29/9 đến ngày 24/10: Trở lại TP.HCM, cư trú ở khách sạn Majestic Quận 1.

Ngày 17/10: Dự đám giỗ tại Quận 9, TP.HCM.

Ngày 18/10: Chơi golf tại Quận 9, TP.HCM.

Ngày 24/10: Rời Việt Nam đến Nhật Bản.

Trong thời gian ở TP.HCM, người Hàn Quốc này thường di chuyển bằng dịch vụ Grab.

42 người tiếp xúc gần đã âm tính với COVID-19

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã liên lạc với người này để khai thác thông tin di chuyển, tiếp xúc trong thời gian cư trú tại TP.HCM.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.