Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Liên tiếp tai nạn giao thông do tăng trưởng 'nóng'?

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định, xảy ra tai nạn giao thông chủ yếu do lỗi chủ quan và sơ xuất về mặt kỹ thuật, không phải do tăng trưởng 'nóng'.

Đầu phiên chất vấn chiều nay (4/6) đối với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, đại biểu Nguyễn Thanh Hồng (Bình Dương) đau xót nhắc đến các vụ tai nạn giao thông thảm khốc thời gian qua và đề nghị Bộ trưởng cho biết, trách nhiệm thuộc về ai? Đại biểu cũng băn khoăn, nêu vấn đề: Phải chăng do áp lực tăng trưởng (tăng trưởng nóng) nên xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông?

Liên tiếp tai nạn giao thông do tăng trưởng 'nóng'? - Hình 1

Đại biểu Nguyễn Thanh Hồng 

Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông: kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông….Với các vụ tai nạn đường sắt, thì nguyên nhân chủ yếu là do kết cấu hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng, ý chí chủ quan của cán bộ và người tham gia giao thông dẫn đến sự cố đáng tiếc. 

Riêng hàng không, có một số sự cố liên quan an ninh hàng không nhưng không phải tai nạn. Bộ trưởng nói: “Chúng tôi thường xuyên kiểm tra giám sát, Phó Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt để nâng cao an toàn an ninh hàng không”. 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định, không phải do tăng trưởng "nóng" mà xảy ra tai nạn giao thông mà yếu tố chủ quan và sơ xuất về mặt kỹ thuật là yếu tố chính.

Đại biểu Trương Minh Hoàng (Cà Mau) phản ánh tình trạng tai nạn đường sắt vừa qua liên tục xảy ra. Báo cáo của Bộ cho thấy, việc đầu tư cho đường sắt rất ít, trong khi tập trung cho đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh ở Hà Nội lại cao. Đại biểu Hoàng đề nghị Bộ trưởng cho biết việc ưu tiên như vậy có khắc phục được tình trạng tai nạn?

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, khi triển khai một dự án thì phải được phê duyệt. Cách đây 8 năm, Bộ đề nghị xây tuyến đường sắt mới nhưng Quốc hội chưa đồng tình. Còn đường sắt hiện nay lạc hậu, có nâng cấp về lâu dài cũng không đảm bảo. Quốc hội đã biểu quyết bổ sung 7000 tỷ đồng để nâng cấp đường sắt. Còn đường sắt đô thị là cần thiết, vì chỉ xe buýt thì xung đột nhiều xe cá nhân, không giải được bài toán căn cơ, cần loại hình mới nhanh kết nối trong đô thị. Dự án được phê duyệt nên có cơ sở triển khai.

Đại biểu Nguyễn Thanh Hiền (Nghệ An) chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Thời gian qua công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch trong ngành bộc lộ bất cập, có dấu hiệu buông lỏng, gây lãng phí. Giải pháp nào khắc phục tình trạng này?

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thừa nhận, vừa qua quy hoạch giao thông có đủ, từ đường bộ đến hàng không nhưng công tác quản lý quy hoạch còn bất cập. Theo Luật đường sắt, Bộ và cơ quan chức năng có trách nhiệm quản lý phần đất triển khai xây dựng và phần đất đảm bảo an toàn tàu chạy, còn hành lang lộ giới thì giao chính quyền địa phương để đảm bảo sau này có thể sử dụng.

Tuy nhiên công tác phối hợp giữa Bộ và chính quyền chưa tốt nên quy hoạch quản lý kém, chất lượng quy hoạch thấp, một số quy hoạch lạc hậu, điều này có thể thấy bên hàng không cũng rất nhiều. Việc này chúng tôi xin rút kinh nghiệm.

 Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Tìm việc làm qua phiên giao dịch trực tuyến với 6 tỉnh khu vực phía bắc
Tìm việc làm qua phiên giao dịch trực tuyến với 6 tỉnh khu vực phía bắc

Nhằm nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động, vừa qua, 6 trung tâm dịch vụ việc làm thuộc 6 tỉnh, bao gồm Phú Thọ, Hải Dương, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Điện Biên và Lạng Sơn đã tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối người lao động và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Thông báo tạm dừng thông quan 3 ngày tại cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) - Chi Ma (Lạng Sơn)
Thông báo tạm dừng thông quan 3 ngày tại cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) - Chi Ma (Lạng Sơn)

Chính quyền huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vừa có thông báo tạm dừng thông quan (điểm cặp chợ) cửa khẩu Ái Điểm phía nước này và cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn trong 3 ngày (từ 0h ngày 25/9 tới 24h ngày 27/9).

Quảng Ninh sắp khởi công 4 dự án trọng điểm trị giá 283 tỷ đồng
Quảng Ninh sắp khởi công 4 dự án trọng điểm trị giá 283 tỷ đồng

Với tổng vốn đầu tư 283 tỷ đồng, 4 dự án trọng điểm về du lịch, đô thị, hạ tầng và năng lượng - được kì vọng sẽ tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho tỉnh Quảng Ninh trong những tháng cuối năm 2021.

Ngày 26/9: Có 11.477 bệnh nhân được chữa khỏi
Ngày 26/9: Có 11.477 bệnh nhân được chữa khỏi

Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/9 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 5.121 ca. Trong ngày, có 11.477 bệnh nhân được chữa khỏi.

Ngày 26/9, Thanh Hóa ghi nhận 2 ca mắc Covid-19
Ngày 26/9, Thanh Hóa ghi nhận 2 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 26/9/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong Khu cách ly điều trị Covid-19 Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa.

Lãnh đạo thành phố Lạng Sơn: Thăm và tặng quà 11 điểm tiêm vắc xin trên địa bàn
Lãnh đạo thành phố Lạng Sơn: Thăm và tặng quà 11 điểm tiêm vắc xin trên địa bàn

Ngày 26/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm và tặng quà 11 điểm tiêm vắc xin trên địa bàn thành phố.