Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Lộ danh tính ba đối tượng đánh nữ nhân viên ở sân bay Thọ Xuân

10:43:00 25/11/2018

THCL - Chỉ vì bị từ chối chụp ảnh chung, 3 thanh niên đã chửi mắng, dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nữ nhân viên Vietjet Air tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, danh tính 3 đối tượng hành hung tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) gồm Phạm Hữu An (thường trú Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), Lê Văn Nhị - (thường trú xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa) và Lê Trung Dũng (thường trú thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa).

Trước đó, vào chiều ngày 23/11, 3 đối tượng trên tiễn người quen là ông Lê Sỹ M. đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa – TP.HCM dự kiến cất cánh lúc 15h05'.

Nữ nhân viên Vietjet Air bị tát, đạp vào bụng, trong khi các nhân viên an ninh gần đó chỉ đứng nhìn. (Ảnh cắt từ clip)

Khi ông M. đã hoàn tất thủ tục checkin, các đối tượng này đã nhờ nữ nhân viên Lê Thị Giang thuộc hãng hàng không VietJet Air chụp hộ ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó các đối tượng này tiếp tục đề nghị nữ nhân viên chụp ảnh chung với mình nhưng Giang đã từ chối do đang làm nhiệm vụ.

Sau khi Giang từ chối chụp ảnh chung, các đối tượng đã chửi bới, đối tượng An đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên Giang.

Sau khi hành hung nhân viên an ninh áo trắng, đối tượng Dũng tiếp tục quật một nhân viên mặc đồ sẫm màu xuống sàn, vật lộn. (Ảnh cắt từ clip)

Cũng vào thời điểm này, bà Lê Thị Hiền là đại diện Vietjet Air chứng kiến sự việc trên ra can ngăn thì bị đối tượng Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng cho ngã xuống đất.

Một nữ nhân viên do đứng quay điện thoại, đã bị lùa chạy vào chỗ các nhân viên an ninh. Đối tượng Dũng lùa theo, rồi giật mũ và đấm vào mặt nhân viên kiểm soát an ninh Trịnh Ngọc Hoàn.

Nhân viên kiểm soát an ninh Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra an ninh hành khách và hành lý xách tay đã chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ thì bị đối tượng Dũng tấn công vào tay và cổ.

Lực lượng an ninh sân bay sau đó đã không chế 3 đối tượng, bàn giao cho Công an huyện Thọ Xuân xử lý.

Theo Trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, sau khi xảy ra sự việc, 3 đối tượng bị lập biên bản, nhưng không tạm giữ. Hiện đơn vị đang tiếp tục  điều tra hành vi côn đồ gây rối của 3 đối tượng trên tại Cảnh hàng không Thọ Xuân.

Qua sự việc trên, nhiều người đã bày tỏ sự nghi ngại về trình độ chuyên môn của các nhân viên lực lượng an ninh sân bay Thọ Xuân, họ đã quá chậm trong việc không chế đối tượng gây rối, để đối tượng lùa đánh nhân viên hàng không ngay khu vực kiểm soát an ninh sân bay.

Hằng Vương (t/h)

 

 

 

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành