Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Long An: Chủ trương không 'ngăn sông cấm chợ' trong quản lý người về từ vùng dịch

Ngày 06/6, tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các sở, ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út chủ trì hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa tham dự.

Tỉnh Long An không “ngăn sông cấm chợ” trong quản lý người đến, về từ vùng dịch
Tỉnh Long An không “ngăn sông cấm chợ” trong quản lý người đến, về từ vùng dịch. (Ảnh: Phạm Ngân)

Theo đó, tại hội nghị, đại diện các sở, ngành, địa phương đã đề xuất, kiến nghị những khó khăn trong quá trình phòng, chống dịch, đặc biệt là trong công tác triển khai công văn số 5183/UBND-VHXH.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cũng đề nghị các doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, nếu có ca F0 trong doanh nghiệp thì phải có địa điểm cho cách ly, lấy mẫu ngay; đồng thời không để đứt gãy chuỗi sản xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út biểu dương các địa phương đã có sự nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong thời gian cao điểm vừa qua. Các địa phương đã có sự vận dụng phù hợp tình hình địa phương, tuy nhiên, còn một số địa phương gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, do đó cần có sự thống nhất, nắm bắt rõ quan điểm để tạo sự đồng bộ trong triển khai trên toàn tỉnh.

Đặc biệt, quan điểm của tỉnh Long An là không “ngăn sông cấm chợ”; tạo điều kiện tối đa để không ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của người dân; cần có sự phối kết hợp thống nhất giữa các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 giữa tỉnh, huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cũng đề nghị các doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể trong công tác phòng chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng địa điểm cách ly, lấy mẫu ngay
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể trong công tác phòng chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng địa điểm cách ly, lấy mẫu ngay (Ảnh: Phạm Ngân)

Bên cạnh đó, cần tăng cường tuần tra, kiểm soát biên giới, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép. Ngoài ra, các địa phương cần có sự thống nhất, chủ động, khẩn trương trong tổ chức thực hiện các khu cách ly. Đặc biệt, các cơ quan, doanh nghiệp phải đánh giá các tiêu chí an toàn phòng chống dịch.

Đồng thời, các cơ quan, đơn vị, sở ngành, Ban chỉ đạo các địa phương phải có sự phân công công việc hợp lý, thống nhất trong quá trình thực hiện, phát huy những kết quả đã đạt và nỗ lực nhiều hơn để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian tới.

Thuận Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp
Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp

Theo tổng hợp của Sở Công Thương, tính đến cuối tháng 10/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 39 cụm công nghiệp được thành lập, với tổng diện tích 1.447,39 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 10.125,4 tỷ đồng.

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá với số vốn đầu tư hơn 339 tỷ đồng.

VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng
VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng

Với 01 triệu khách hàng chất lượng mới trong quý III năm nay, VIB đã đạt mức tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm 2021, và hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu 04 triệu khách hàng năm 2022. Trong đó, gần 70% khách hàng mới sử dụng các gói tài khoản thanh toán Sapphire và gói tài khoản ưu tiên Diamond. Điều này cho thấy việc thiết kế các gói sản phẩm riêng biệt đã nhắm trúng nhu cầu của khách hàng. 

Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy
Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy

Ngày 04/12, thông tin từ Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma túy trong quán bar Kosho ở phường Thống Nhất.

Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường
Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường

Sắp đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường ô tô trong nước có những diễn biến khó đoán bởi ngoài lý do thiếu linh kiện, chi phí vận tải tăng cao, thì biến động tỷ giá ngoại tệ cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá xe.

Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD
Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 10, xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 20,62 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 6,6 % tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.