Lượng du khách thăm quan vịnh Hạ Long cao hơn cả trước dịch COVID-19

06:36:00 20/07/2020

THCL - Những ngày cuối tuần, lượng khách tham quan vịnh Hạ Long luôn đạt trên 25.000 khách – cao hơn cả những ngày đông khách trước dịch COVID-19.

Theo Ban quản lý vịnh Hạ Long, tổng lượng khách tham quan vịnh Hạ Long ngày 18.7 đạt khoảng 26.700 khách; chưa tính khách được miễn vé là trẻ em và người già. Trong đó, lượng khách lưu trú qua đêm trên vịnh là khoảng 2.900 khách – tăng gấp đôi so với trước thời điểm được giảm 50% phí tham quan đối với khách lưu trú.

Ngày 19.7, vịnh Hạ Long đón trên 25.300 khách, trong đó có 1788 khách lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long. Trong khi đó, các điểm du lịch như Yên Tử, đền Cửa Ông mỗi ngày đón từ 500 – 900 khách.

Bảo tàng Quảng Ninh đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của du khách thập phương, với từ 3.000 – 4.000 khách ghé thăm mỗi ngày.

Tàu đưa du khách từ đảo Cô Tô cập cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn. Ảnh: Nguyễn HùngTàu đưa du khách từ đảo Cô Tô cập cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn. Ảnh: Nguyễn Hùng

Các đảo du lịch tại Quảng Ninh vẫn tiếp tục đón lượng khách khá lớn. Đảo du lịch Quan Lạn, huyện Vân Đồn mỗi ngày cuối tuần đón khoảng 3.200 khách. Trong khi đó, lượng khách đi đảo Cô Tô mỗi ngày khoảng 4.000 – 4.500 khách.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, tổng lượng khách đến Quảng Ninh vào dịp cuối tuần có ngày đạt khoảng 100.000 lượt khách, trong đó lượng khách đăng ký lưu trú đạt khoảng 15.000 người/ngày.

Việc lượng khách đổ về Quảng Ninh tăng mạnh trong những ngày gần đây là do học sinh cả nước đã bước vào kỳ nghỉ hè. Cùng với đó là hạ tầng giao thông kết nối với các địa phương trong cả nước bằng cả đường bộ và đường không đã rất thuận lợi; hạ tầng du lịch hiện đại, các sản phẩm du lịch phong phú cùng các chương trình kích cầu hấp dẫn.

Theo kế hoạch, việc giảm 50% giá vé tham quan vịnh Hạ Long sẽ kéo dài đến hết tháng 7 đối với khách tham quan ban ngày và hết tháng 9 đối với du khách lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long.

Trúc Mai

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành