Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Manchester City cùng SHB chắp cánh giấc mơ Việt

Sau thành công của 4 mùa tổ chức liên tiếp từ 2017 – 2019 với sứ mệnh “Kết nối thịnh vượng, chắp cánh ước mơ”, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và câu lạc bộ bóng đá Manchester City (MCFC) tiếp tục triển khai chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ Young Leader cho cộng đồng thanh thiếu niên tại làng SOS khu vực miền Trung từ 8 – 11/1/2020.

 Với mục đích truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo bóng đá trẻ cộng đồng trên toàn thế giới, Young Leader 2020 sẽ lựa chọn 40 học viên ở lứa tuổi từ 15-17 tuổi, yêu thích bóng đá đến từ các làng trẻ SOS Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Quy Nhơn và Pleiku. Các em sẽ được tham gia đào tạo tập trung do các huấn luyện viên đến từ MCFC trực tiếp giảng dạy trong 4 ngày, từ 8 đến 11/1/2020 tại Làng trẻ SOS Đà Nẵng.

Chương trình sẽ giúp các em nhỏ sử dụng bóng đá như một công cụ hữu ích tạo những tác động tích cực cho bản thân và xã hội.Chương trình sẽ giúp các em nhỏ sử dụng bóng đá như một công cụ hữu ích tạo những tác động tích cực cho bản thân và xã hội.

Chương trình sẽ giúp các em nhỏ phát triển khả năng lãnh đạo, kỹ năng sống, lập kế hoạch thực tế và hiểu được cách thức sử dụng bóng đá như một công cụ hữu ích để tạo những tác động tích cực cho cả bản thân và xã hội.

Ông Tom Pitchon - Giám đốc quỹ City Football Group cho biết: “Cam kết với cộng đồng được Manchester City bắt đầu thực hiện từ khi thành lập Câu lạc bộ cách đây hơn 130 năm. Sau 4 năm tổ chức thành công tại Hà Nội, chúng tôi tự hào khi lần đầu tiên mang chương trình Đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ Young Leader đến với Đà Nẵng để giúp nâng cao kỹ năng cho các bạn trẻ hiện đang sử dụng bóng đá vì lợi ích xã hội. Dự án này tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng địa phương và chúng tôi muốn trang bị cho những nhà lãnh đạo trẻ những kỹ năng lãnh đạo, sự tự tin và kỹ năng huấn luyện bóng đá cần thiết để có một tác động thiết thực đến cộng đồng mà họ đang sống.”

Một trong những điểm khác biệt của Young Leader so với những chương trình đào tạo bóng đá khác chính là sự đa dạng trong hình thức giảng dạy, từ trực tiếp, hướng dẫn từ xa cho đến hỗ trợ trực tuyến. Bên cạnh lớp học với các tiết thực hành trên sân bóng, các em còn được quyền truy cập vào thư viên điện tử của MCFC trên toàn cầu, dễ dàng kết nối với các bạn học viên nước khác để trao đổi, nâng cao trình độ, cũng như phục vụ cho công tác kiểm tra định kỳ. Chưa dừng lại ở đó, chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa tới các làng SOS tại địa phương, nơi các em sinh sống với đại sứ chính là các em nhỏ được đào tạo, bằng cách mang những kiến thức học được truyền lại cho bạn bè trong làng.

Một trong những điểm khác biệt của Young Leader so với những chương trình đào tạo bóng đá khác chính là sự đa dạng trong hình thức giảng dạy, từ trực tiếp, hướng dẫn từ xa cho đến hỗ trợ trực tuyến.Một trong những điểm khác biệt của Young Leader so với những chương trình đào tạo bóng đá khác chính là sự đa dạng trong hình thức giảng dạy, từ trực tiếp, hướng dẫn từ xa cho đến hỗ trợ trực tuyến.

“Không chỉ thắp sáng và phát hiện những tài năng tiềm ẩn, Young Leader còn là công cụ hữu hiệu để kết nối các bạn trẻ trên toàn thế giới thông qua hình thức giảng dạy đa dạng và tân tiến từ CLB Manchester City. Hy vọng rằng, chương trình sẽ chắp cánh cho những giấc mơ tuổi nhỏ, phát triển những đam mê, để sau này, chính các em sẽ là những người truyền lửa, truyền nguồn nhiệt huyết cho bạn bè trong làng mình sinh sống, để họ không ngừng vươn lên và chiến thắng hoàn cảnh. Từ đó, tất cả sẽ cùng nhau tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng", ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB chia sẻ.

Cũng trong khuổn khổ chương trình và tiếp nối sự thành công của năm 2019, giải bóng đá Young Leader Football Festival giữa các làng trẻ SOS sẽ được duy trì và dự kiến tổ chức vào tháng 5 năm nay tại Đà Nẵng. Đây là cơ hội để các học viên áp dụng những kỹ năng học được để thể hiện bản thân và truyền cảm hứng cho hơn 200 học viên đến từ 5 làng trẻ khu vực miền Trung.

Sau 4 lần tổ chức tại Việt Nam, MCFC đã đào tạo được 160 học viên, trong đó, năm 2018, 5 học viên xuất sắc nhất đã có cơ hội sang Anh để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo trẻ toàn cầu (Cityzens Giving Young Leaders Summit) cùng hơn 60 học viên đến từ 18 thành phố khác trên toàn thế giới.

Câu lạc bộ MCFC là một trong những thương hiệu bóng đá lớn của Giải Ngoại Hạng Anh và thế giới có hàng chục triệu người hâm mộ trên toàn cầu. Bên cạnh các hoạt động giao lưu bóng đá, hai bên đã có thời gian hợp tác lâu dài trong lĩnh vực phát hành thẻ đồng thương hiệu. Có thể kể đến như thẻ ghi nợ quốc tế “ManCity – SHB Visa Debit”, thẻ tín dụng quốc tế SHB – ManCity Visa Cashback với hình ảnh những ngôi sao bóng đá trên sản phẩm, dễ dàng sử dụng mọi lúc, mọi nơi trên toàn thế giới cùng những tiện ích vượt trội.

Phương Thảo

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện, bắt giữ đối tượng mua pháo hoa nổ từ Bình Phước về Thanh Hóa bán kiếm lời

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép 5 hộp pháo hoa nổ.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử

Thương hiệu & Công luận trân trọng đăng toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thêm 2 ca mắc Covid-19 được cách ly tại Phú Yên

Chiều 21/1, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới (BN 1545-1546), đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Phú Yên.

Xe máy điện phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự từ 1/3

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Nghị định mới thay thế Nghị định 103/2008/NĐ-CP với nhiều điểm mới về đối tượng cũng như các quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm, phí và thời hạn bảo hiểm.

Trong năm 2020, 90% doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động

Theo Sở Du lịch TP. Hà Nội, sau hai đợt bùng phát dịch Covid-19, đã có khoảng 90% số doanh nghiệp lữ hành phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Tổ chức ra quân tuần tra liên hợp giữa 2 nước Việt Nam - Trung Quốc

Tại vạch phân định đường biên giới Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Chi đội Quản lý Biên giới Hồng Hà, Chi đội Quản lý Biên giới Mã Quan, Trạm kiểm soát Biên phòng xuất, nhập cảnh Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã tổ chức lễ ra quân tuần tra liên hợp năm 2021.