Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Mạng 5G sẽ cập bến Đà Nẵng và Hải Phòng

05:27:00 26/04/2019

THCL - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tiếp tục cấp giấy phép thử nghiệm mạng di động siêu tốc độ 5G cho một hãng viễn thông khác, tạo cơ hội cho người dân TP. Đà Nẵng và Hải Phòng được trải nghiệm dịch vụ tân tiến này.

Sau Viettel, đơn vị tiếp theo được cấp phép thử nghiệm 5G là MobiFone. Đơn vị này sẽ cung cấp dịch vụ mạng điện thoại thế hệ mới cho 4 TP. Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Hải Phòng. Thời gian thử nghiệm của giấy phép là 1 năm, từ ngày 23/4/2019 đến ngày 22/4/2020.

Ở thời điểm hiện tại, các đơn vị được cấp phép đang gấp rút làm việc với các nhà cung cấp thiết bị để chuẩn bị cho việc thử nghiệm này. Quá trình thử nghiệm sẽ được triển khai với các nhà cung cấp thiết bị khác nhau nhằm kiểm tra khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ, các vấn đề phát sinh chuẩn bị cho việc triển khai 5G thực tế trên diện rộng.

Dự kiến, VinaPhone (VNPT) sẽ là nhà mạng tiếp theo được cung cấp thử nghiệm dịch vụ này. Sau quá trình thử nghiệm, nếu công nghệ 5G hoạt động tốt và ổn định, Bộ TT&TT sẽ cho triển khai mạnh dịch vụ công nghệ thông tin mới tại Việt Nam.

Hữu Văn

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành