Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Mcredit tăng tốc với chiến lược hiệp lực tập đoàn

Trước xu hướng chuyển động của xã hội, một công ty tài chính đã triển khai chiến lược hiệp lực để cung ứng sản phẩm đa dạng và hoàn thiện hơn.

Dân số Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại có độ tuổi trung bình 32 tuổi là một sự tương đồng lớn với xã hội Trung Quốc và Thái Lan, Hàn Quốc trong những giai đoạn bùng nổ và phát triển mạnh mẽ (nửa cuối thập niên 90 và đầu những năm 2000).

Dân số trẻ và khả năng tiếp nhận công nghệ cao đang là điểm hấp dẫn công ty tài chính tiêu dùng. Tệp khách hàng với những đặc tính này sẽ không chỉ có nhu cầu sử dụng những sản phẩm dịch vụ tài chính có tính thuận tiện và tốc độ cao mà còn phát sinh cả các nhu cầu với các sản phẩm có tính liên kết dịch vụ, cấu trúc liên hoàn như việc sử dụng cùng lúc các sản phẩm tín dụng, thanh toán, bảo hiểm, chứng khoán, ...  trên cùng một ứng dụng tại cùng một thời điểm.

Trước xu hướng chuyển động của nhu cầu xã hội trên, nhiều công ty tài chính kết hợp với một số Fintech và Bank đã bước đầu xây dựng, triển khai các sản phẩm về dịch vụ thanh toán, chuyển tiền. Trong số đó, phải kể đến Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei – một công ty có 49% cổ phẩn của Ngân hàng Shinsei (Nhật Bản) và 50% của Ngân hàng TMCP Quân đội (Việt Nam) đã nhanh chóng tận dụng lợi thế tập đoàn của mình sẵn có từ trước để khai thác và tăng trưởng mạnh mẽ.

Tính đến hết 30/06/2022, tổng tài sản của Công ty đạt 23.800 tỷ đồng, tăng 26% so với thời điểm cuối năm 2021. Tổng doanh số giải ngân trong 6 tháng đầu năm 2022 của Mcredit đạt khoảng 11,6 nghìn tỷ đồng, tăng tới 97% so với cùng kỳ, đem lại nguồn thu từ lãi lên tới 2.934 tỷ đồng. Ngoài nguồn thu này, một nguồn thu ngoài lãi khác (791 tỷ đồng) được cải thiện trong 2022 cũng là kết quả ấn tượng giúp lợi nhuận trước thuế của Công ty đạt 600 tỷ đồng, tăng 74% so với cùng kỳ.

Nguồn thu ngoài lãi trên của Mcredit đã thay đổi tỷ trọng từ mức 15% trong năm 2019 tăng nhẹ lên 16% trong năm 2020 và tăng tốc rõ nét hơn trong năm 2021 và 06 tháng đầu năm 2022, chiếm 1/5 tổng doanh thu. Nếu như cơ cấu doanh thu của Công ty tài chính tiêu dùng nói chung trước nay chủ yếu đến từ lãi tín dụng thì nay đã có sự thay đổi, và doanh thu ngoài lãi của Mcredit đang có mức thay đổi dẫn đầu 21%, cao hơn so với bình quân ngành là 18%. Có thể thấy, Mcredit đã tận dụng tốt ưu thế của hệ sinh thái tài chính toàn diện MB Group khi khai thác và bán chéo độc quyền và thành công nhiều sản phẩm khác trong hệ sinh thái này để đem lại nguồn doanh thu ngoài lãi trên.

Ngoài ra, quy mô khách hàng của Mcredit có sự tăng trưởng ổn định bất chấp các giai đoạn biến động của nền kinh tế trước – trong và sau dịch bệnh. Số lượng khách hàng của Mcredit đến tháng 06/2022 đạt gần 2 triệu khách hàng, tăng gần như gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2020. Trong con số gần 2 triệu khách hàng này, hơn 89% khách hàng của Mcredit đã từng hoặc đang sử dụng các dịch vụ khác nhau trong tập đoàn MB group như các sản phẩm thanh toán, bảo hiểm, chứng khoán, ...

Một lợi thế tập đoàn không thể bỏ qua là khối lượng vốn vay Mcredit tiếp nhận từ 2 ngân hàng mẹ luôn chiếm trên 64% tổng nguồn vốn hoạt động của Công ty. Các nguồn vốn từ 2 tập đoàn mẹ chủ yếu có kỳ hạn ngắn (dưới 1 năm), lãi suất cạnh tranh mà không một công ty trong ngành nào có được, kèm cam kết quay vòng 100% đã giảm mọi áp lực thanh khoản cho Công ty trong ngắn và trung hạn.

Không chỉ gắn kết chặt chẽ và khai thác được nhiều lợi thế từ tập đoàn, mà Mcredit còn đang cho thấy vai trò quan trọng của mình khi đóng góp ngược trở lại vào sự phát triển chung của cả 2 tập đoàn. Ngoài phần góp về lợi nhuận tăng trưởng ổn định hàng năm, vị trí của Mcredit còn giống như bậc thềm thứ nhất, như điểm chạm đầu tiên cho rất nhiều khách hàng tiếp cận được và tiếp cận thêm thành công với các sản phẩm dịch vụ tài chính khác của MB Group.

Nhiều khách hàng sau thời gian sử dụng sản phẩm tín dụng của Mcredit và chứng minh lịch sử thanh toán tốt, đã tăng hạng tín nhiệm và tiếp cận được với những sản phẩm ưu đãi hơn của MB cũng như các công ty con khác của Tập đoàn. Và dự án One ID của MB đã triển khai và đang hoàn thiện sẽ hỗ trợ khách hàng sử dụng luân chuyển các sản phẩm trong tập đoàn được nhanh chóng, tiện lợi hơn nữa, tiếp thêm sức mạnh cho Mcredit nói riêng và MB Group nói chung tăng tốc vững chắc và mạnh mẽ.

Thái Sơn

Bài liên quan

Tin mới

[Infographic] Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023
[Infographic] Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023

Học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế không chỉ được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chi phí lớn khi không may ốm đau, bệnh tật, giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của các em và gia đình trong việc chia sẻ rủi ro với cộng đồng.

Ngày 03/10, Thanh Hóa ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 03/10, Thanh Hóa ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 02/10 đến 16h ngày 03/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá trao tặng kinh phí mua gần 27.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo
Thanh Hoá trao tặng kinh phí mua gần 27.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo

Chiều 03/10, Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ đóng Bảo hiểm y tế (BHYT) quý IV năm 2022 cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Công an Thanh Hóa bắt giữ cặp vợ chồng tiêu thụ, tàng trữ tiền giả với số lượng đặc biệt lớn
Công an Thanh Hóa bắt giữ cặp vợ chồng tiêu thụ, tàng trữ tiền giả với số lượng đặc biệt lớn

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa làm rõ, khởi tố, tạm giam cặp vợ chồng về tội tàng trữ lưu hành tiền giả là Quách Thị Huyền (46 tuổi) và chồng là Lê Quốc Bảo (36 tuổi) đều cư trú ở TP. Hồ Chí Minh.

SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời trên SHB Mobile
SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời trên SHB Mobile

Nhằm đem tới cho khách hàng dịch vụ tài chính tiện nghi, vượt trội, từ 03/10/2022, SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời dành cho khách hàng cá nhân trên SHB Mobile. Đặc biệt, khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trực tuyến ngay tại app SHB Mobile mà không cần tới quầy giao dịch.

Trải nghiệm tiện ích tài khoản không phí khi tham gia gói e-SkyOne
Trải nghiệm tiện ích tài khoản không phí khi tham gia gói e-SkyOne

Từ nay đến hết 31/12/2022, khách hàng tham gia gói e-SkyOne không chỉ được hưởng nhiều tiện ích miễn phí mà còn cơ hội trúng xe hơi tiền tỷ từ HDBank cùng nhiều món quà giá trị lớn khác.