Microsoft chính thức 'khai tử' Windows 7

16:15:00 14/01/2020

THCL - Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 từ hôm nay (14/1). Microsoft cũng sẽ không còn cung cấp các bản cập nhật bảo mật, bản vá lỗi hoặc hỗ trợ kỹ thuật miễn phí từ trung tâm hỗ trợ của Microsoft.

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 tMicrosoft sẽ ngừng hỗ trợ cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows 7

Điều này đồng nghĩa với việc ông lớn phần mềm sẽ dừng phát hành các bản cập nhật cho hệ điều hành này, bao gồm cả các bản vá có thể giải quyết vấn đề bảo mật tới hàng triệu máy tính trên thế giới.

Việc không hỗ trợ bản vá lỗi trên Window 7 nữa đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Office 365 ProPlus trên hệ điều hành cũ này, cùng với đó nhiều nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) sẽ không hỗ trợ các phiên bản ứng dụng mới trên Windows 7.

Để bảo vệ máy tính và dữ liệu của chính mình, các tổ chức và cá nhân cần nghiêm túc xem xét việc nâng cấp máy tính của mình lên những hệ điều hành an toàn hơn và được hỗ trợ bảo mật như Windows 8 hay Windows 10.

Theo thống kê, tính đến tháng 11, số người dùng Windows 7 vẫn đang chiếm 26,86% tổng lượng người dùng hệ điều hành Windows. Trong khi đó, hệ điều hành Windows 10 hiện có thị phần lên tới 53,33%.

PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành