Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Microsoft chính thức loại Huawei khỏi dịch vụ đám mây Azure

09:22:00 25/05/2019

THCL - Một tuần sau khi Chính phủ Mỹ đưa công ty Trung Quốc vào danh sách đen, nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft vừa tuyên bố loại Huawei khỏi danh sách đơn vị cung cấp máy chủ và thiết bị cho dịch vụ đám mây Azure.

Sau Google, đến lượt Microsoft “đá” Huawei khỏi dịch vụ đám mây Azure

Gã khổng lồ phần mềm vẫn bỏ ngỏ khả năng thu hồi giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows đối với Huawei. Trên trang web sản phẩm Azure Stack, logo Huawei vẫn còn hiện diện nhưng công ty và các dịch vụ của hãng này đã bị xóa khỏi danh mục sản phẩm.

Huawei là một trong một số các nhà cung cấp phần cứng trong sản xuất máy chủ và thiết bị cho sản phẩm Azure Stack, nền tảng giúp các công ty chạy các ứng dụng phần mềm trên dịch vụ đám mây lai hoặc trong trung tâm dữ liệu của riêng họ.

Người phát ngôn của Microsoft, Frank Shaw, đã từ chối đưa ra bình luận về những hành động của hãng thực hiện nhằm tuân thủ các lệnh cấm từ chính phủ Mỹ.

Các nhà đầu tư và ngành công nghiệp đang theo dõi chặt chẽ động thái từ các công ty công nghệ Mỹ trong việc thay đổi mối quan hệ với Huawei và những tác động của thay đổi đó đối với công ty công nghệ Trung Quốc.

Trước đó, Intel, Qualcomm và Broadcom đã ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei cho đến khi có thông báo mới. Trong danh sách các công ty 'nghỉ chơi' với Huawei còn có Google, ARM và một số đối tác khác từ châu Á, châu Âu.

Hằng Vương (T/h)

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành