Miền Bắc mưa lớn diện rộng trong hai ngày cuối tuần

14:10:00 16/06/2018

THCL - Từ nay đến đêm 17/6, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, trong cơn dông có thể xảy ra tố lốc, mưa đá.

Đêm qua và sáng sớm nay (16/6), rãnh áp thấp gây mưa ở Bắc Bộ hoạt động mạnh. Tây Bắc, Việt Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa dông vài nơi. Riêng Tây Bắc và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to. Lượng mưa đo được ở Than Uyên (Lai Châu) đạt 41 mm, Pha Đin (Sơn La) đạt 50 mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa) là 63 mm.

Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông vào chiều tối và đêm hai ngày cuối tuần.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do rãnh áp thấp tiếp tục hoạt động mạnh kết hợp với hội tụ ở độ cao 1.500 m, từ nay đến đêm mai (17/6), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi.

Đêm nay và mai, Việt Bắc, Tây Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội từ nay đến đêm mai, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Mưa khiến nền nhiệt hạ, cao nhất chỉ ở mức 33 độ; ban đêm dịu mát, chỉ khoảng 25 độ.

Cũng do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ nay đến 19/6, khu vực bắc Biển Đông, bao gồm quần đảo Hoàng Sa, tiếp tục có mưa dông và khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7-8, sóng biển cao từ 2 đến 3,5 m, biển động. Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam đang hoạt động mạnh dần lên, trong 2-3 ngày tới, các tỉnh thuộc hai khu vực này có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên là 31 độ trong khi ở Nam Bộ là 34.

Cao Huyền

 

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?