Mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp 30/4 và 1/5

07:18:00 14/04/2018

THCL - Phòng Cảnh sát giao thông các địa phương và các đơn vị trực thuộc mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp trước, trong và sau dịp lễ 30/4 và 1/5. Thời gian thực hiện cao điểm từ ngày 16/4 đến ngày 15/5.

Thực hiện Điện của Bộ Công an về bảo đảm an ninh, trật tự trong quý II-2018, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông các địa phương và các đơn vị trực thuộc mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp trước, trong và sau dịp lễ 30-4 và 1-5. Thời gian thực hiện cao điểm từ ngày 16-4 đến ngày 15-5.

Theo đó, các đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, các hành vi vi phạm trên các tuyến đường sắt và đường thủy nội địa.

Mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp 30/4 và 1/5 - Hình 1

Cảnh sát giao thông tổ chức tuần tra kiểm soát hiệu quả, khoa học; xử lý có trọng tâm, trọng điểm nhất là những "điểm đen" thường xảy ra tai nạn để kéo giảm đến mức thấp nhất số vụ, số người chết và bị thương. Qua đó kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn bắt giữ các loại tội phạm, buôn lậu trên các tuyến giao thông; ngăn chặn tình trạng khai thác tài nguyên trái phép trên đường thủy nội địa. Các đơn vị bố trí tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn nhằm phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng xe ô tô, phương tiện thủy chở quá số người quy định, chở hàng quá khổ, quá tải gây mất an toàn giao thông.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nhất là các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Hoan Nguyễn

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành