Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Mở rộng điều tra đường dây buôn lậu 51kg vàng ở An Giang

Theo thông tin từ Công an tỉnh An Giang, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ khởi tố các bị can trong đường dây buôn lậu vàng quy mô vừa triệt phá hôm 30/10. Đồng thời, cũng đang mở rộng điều tra để làm rõ vai trò của những người liên quan khác.

Công an tỉnh An Giang đang hoàn tất hồ sơ khởi tố các bị can trong đường dây buôn lậu vàng quy mô vừa triệt phá hôm 30/10.Công an tỉnh An Giang đang hoàn tất hồ sơ khởi tố các bị can trong đường dây buôn lậu vàng quy mô vừa triệt phá hôm 30/10.

Ðại tá Ðinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết các nghi phạm bị bắt giữ trong vụ buôn lậu 51 kg vàng qua biên giới đã thừa nhận hành vi vi phạm. Vụ án đang được mở rộng điều tra nên công an chưa thể cung cấp thông tin về những người đã bị bắt và ra đầu thú.

Những đối tượng nằm trong đường dây này gồm nhiều đối tượng núp bóng doanh nhân, có mối quan hệ mật thiết với nhau, thường xuyên làm các chương trình từ thiện để ngụy trang nên rất khó phân biệt.

Sau khi vàng lậu được vận chuyển về An Giang, các đối tượng sẽ phân tán số lượng vàng cho nhiều đầu mối ở các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thông tin từ lực lượng phá án cho biết ban đầu, họ chạy 1 chiếc vỏ chở 4-5 người từ Campuchia về. Nhóm này dừng lại một số trạm, chốt của lực lượng công an để chứng minh không phải là người đi buôn lậu, mà chỉ giăng câu, giăng lưới ngang qua địa phận này.

Lần thứ hai, họ tiếp tục chạy thử qua các trạm với tốc độ rất nhanh nhưng các lực lượng chúng ta vẫn “làm ngơ”. Đến lần thứ ba, họ xuất hiện chạy với tốc độ rất nhanh hướng từ Campuchia vào Việt Nam. Khi đến khu vực ấp Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, họ lần lượt đưa các bao tải và bọc nylon màu đen lên bờ.

Xác định đúng kẻ tình nghi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã trực tiếp chỉ đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh ập đến khống chế. Tuy nhiên, nhóm vận chuyển vàng manh động chống trả. Họ dùng chân vịt của máy đưa lên khỏi mặt nước để cản trở lực lượng chức năng tiếp cận tang vật.

Trong lúc giằng co, nhóm này đã vứt hàng xuống nước, buộc lực lượng công an phải giăng hàng ngang để mò vớt tang vật làm căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Công an đã bắt giữ được Trần Văn Hải (49 tuổi, ngụ xã Ða Phước, huyện An Phú) cùng 2 bao tải và 1 bọc nylon màu đen có chứa tang vật trong vụ buôn lậu vàng. Sau đó, 3 người có liên quan ra đầu thú.

 H.M

Bài liên quan

Tin mới

Bắt giữ 16 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bắt giữ 16 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Chiều 7/3, Công an huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh cho biết, các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 2 nhóm đối tượng nhập cảnh trái phép gồm tổng cộng 16 người có quốc tịch Trung Quốc tại khu vực thuộc xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

iPhone 12 đã có thể sử dụng mạng 5G tại Việt Nam
iPhone 12 đã có thể sử dụng mạng 5G tại Việt Nam

Nguồn tin từ Viettel cho biết iPhone 12 đã hỗ trợ 5G trên eSIM. Cùng lúc, các dòng máy khác như Samsung Galaxy S21, Oppo Reno 5G và Xiaomi Mi 11 cũng đã hỗ trợ 5G Viettel.

Hà Nội: Phát triển vùng trồng hoa chất lượng cao, nâng cao hiệu quả kinh tế
Hà Nội: Phát triển vùng trồng hoa chất lượng cao, nâng cao hiệu quả kinh tế

Để phát triển vùng trồng hoa, nâng cao hiệu quả kinh tế, ngành nông nghiệp Hà Nội tiếp tục đầu tư, hình thành các vùng hoa - cây cảnh tập trung quy mô vừa và lớn (20 - 50ha trở lên) ứng dụng công nghệ thông minh.

Bắc Ninh cho phép tổ chức lễ hội từ ngày 8/3
Bắc Ninh cho phép tổ chức lễ hội từ ngày 8/3

Từ ngày 8/3, tỉnh Bắc Ninh cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch, các sự kiện văn hóa hoạt động trở lại.

Hà Nội sắp thông qua Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025
Hà Nội sắp thông qua Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025

Sau khi tiếp thu các ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, TP. Hà Nội giao Sở Xây dựng khẩn trương hoàn thiện và báo cáo UBND TP xem xét, thông qua qua Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 trước ngày 15/3.

Hải Dương được phân bổ vaccine Covid-19 nhiều nhất cả nước
Hải Dương được phân bổ vaccine Covid-19 nhiều nhất cả nước

Bộ Y tế có quyết định phân bổ cho Hải Dương 33.000 liều vaccine tiêm phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca. Như vậy Hải Dương là địa phương được tiếp nhận nhiều vaccine Covid-19 nhất cả nước.