
Theo đó, tại khu vực Km 85+380 (lối vào ngõ 465 đường Điện Biên), tổ dân phố số 2 Tân An, UBND phường Đông A đã tổ chức thực hiện đóng lối đi tự mở qua đường sắt theo đúng kế hoạch đề ra. Hoạt động có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể; lực lượng Công an phường; đại diện Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh; cùng cấp ủy chi bộ, tổ dân phố và các hộ dân liên quan.

Trong quá trình triển khai, UBND phường Đông A đã phối hợp chặt chẽ với Đội Cảnh sát giao thông đường bộ, Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh và các đơn vị liên quan, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tổ chức thực hiện. Công tác đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện luôn được đặt lên hàng đầu, đồng thời quá trình thực hiện diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, nhận được sự đồng thuận cao của Nhân dân địa phương.

Hà Ninh và các đơn vị liên quan, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tổ chức thực hiện
Việc xóa bỏ lối đi tự mở không chỉ góp phần lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý hành lang an toàn giao thông đường sắt mà còn nâng cao nhận thức của người dân về ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa tai nạn giao thông. Đây là hành động thiết thực nhằm cụ thể hóa các quy định của Luật Đường sắt và các văn bản liên quan, hướng tới mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là các vụ tai nạn nghiêm trọng. 
Trong thời gian tới, UBND phường Đông A tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát; phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội và cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường sắt. Qua đó góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh, vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./
Linh Trần

























